Nhờ các Anh tư vấn về tỷ lệ % protein trong 100 gr các loại ngũ cốc này

Thảo luận trong 'Bí kíp (gà đá)' bắt đầu bởi THE TRUNG PHAM, 22/3/13.

  1. THE TRUNG PHAM

    THE TRUNG PHAM Well-Known Member

    Tham gia:
    21/6/11
    Bài viết:
    181
    Thích đã nhận:
    305
    Đến từ:
    HCM
    Mình vốn dốt đặc kiến thức về dinh dưỡng nên muốn nhờ AE giúp đỡ cho biết thành phần % protein/ 100gr của các loại hạt sau:

    1- Hạt kham
    2- Hạt ba khía
    3- Thóc
    4- Gạo lức
    5- Bắp
    6- Đậu nành
    7- Đậu xanh
    8- Đậu đỏ
    9- Đậu đen
    10- Mè
    11- Láng
    12- Cao lương
    13- Đậu Hà lan
    14- Lúa mì

    Mến,

    Trung
     
    catphien thích bài này.
  2. itloving

    itloving Well-Known Member

    Tham gia:
    4/8/08
    Bài viết:
    563
    Thích đã nhận:
    606
    Đến từ:
    Hồ Chí Minh
    - Đậu nành: 35-40%
    - Đậu Hà Lan: 6.5%
    - Lúa mì: 11%
    - Thóc: 6-12%
    - Ngô 9-13%
    - Đậu xanh: 13%
    - Đậu đỏ: ~21% .
    ....ae nào biết bổ xung thêm nhé...
     
  3. gacuchi

    gacuchi Well-Known Member

    Tham gia:
    14/3/11
    Bài viết:
    374
    Thích đã nhận:
    1,054
    Đến từ:
    TP.HCM
    Hàm lượng đạm trong đậu nành tuy cao nhưng 0 sử dụng được nhiều cho gà đá. Đó cũng là lý do tại sao các sư thầy phải ăn để hạ bớt.......
     
    catphien and forgetmenot like this.
  4. kogiankogian

    kogiankogian Well-Known Member

    Tham gia:
    26/6/10
    Bài viết:
    97
    Thích đã nhận:
    93
    Đến từ:
    Q10 HCM
    vậy cho gà ăn đậu xanh và đậu đỏ tốt hơn hay sao bạn?
     
  5. vuong.bh.dn

    vuong.bh.dn Well-Known Member

    Tham gia:
    31/1/11
    Bài viết:
    670
    Thích đã nhận:
    1,045
    Đến từ:
    bien hoa
    protein có thể lấy từ nhiều nguồn chứ ko nhất thiết ở các hạt đậu vd: thịt .cá .trứng .sữa ......v.v
     
  6. bsdinhhuong

    bsdinhhuong Well-Known Member

    Tham gia:
    3/9/11
    Bài viết:
    185
    Thích đã nhận:
    841
    Đến từ:
    saigon
    Proteins
    Proteins are complex compounds made up of amino acids. Feed proteins are broken down into amino acids by digestion. They are then absorbed and transported by the blood to the cells, which assemble these amino acids into body proteins. Body proteins are used in the construction of body tissue. Tissues, which mainly consist of protein, are muscles, nerves, cartilage, skin, feathers and beak. The albumen (white) of the egg is also high in protein. The main sources of protein in poultry rations are animal proteins such as fishmeal, meat and bone meal, and plant proteins, such as soybean meal, cottonseed meal, and ground alfalfa and corn gluten meal. There is no one source of protein that will provide all the amino acids in one feed ration. But when the proteins from different feedstuffs are used, the ration can be formulated to contain all the necessary amino acids. Excellent sources of proteins for poultry are ground alfalfa meal, meat and bone meal and fishmeal. A balanced diet of proteins should be formulated for each stage of a fowl’s life and needs according to growth desired and productivity. Too low of protein count and you can see poor development in young and the health and overall vitality of the old effected with excessive weight loss. To high of a protein count from gathered resources and optimum growth can result in a short period of time with excessive weight gain for the skeletal structure to support, to cases of gout. A vitamin A deficiency can affect the ability of a fowl to utilize protein. Meat proteins also provide the enzymes that aid in digestion and metabolism of proteins. Fishmeal is an excellent source of protein for poultry since it contains adequate quantities of all the essential amino acids required by chickens, and is an especially good source of lysine and methionine. Good quality fishmeal is a brown powder, which will average between 60% and 70% protein. It cannot be used as a sole source of protein. Thus when added to feed rations should be done so as to not exceed the protein requirement of the fowl but only to insure a proper and balanced level, or provide what may not be readily available in the ration due to a poor protein source. The protein content of wheat is higher than corn. Protein content varies from 11 to 19%, depending on type of wheat. Wheat can be added at higher rates in summer months with a decrease in corn, for the reduction of heat and still supply the energy a fowl needs. Wheat does not contain caratenoids and will create a slightly lighter yolk color. Many Game Bird feeds gather several sources of protein, with animal proteins in a higher percentage compared to other feeds, for a well-balanced supply of all the essential amino acids. All feed should be formulated in such a way to provide balanced nutrition for appropriate age levels. With a higher count for the young and a decreased protein count as a fowl matures and has developed. Added supplements of animal protein sources to a balanced ration should be done at 2 to 4% levels due to the source and structure of the proteins. Grain proteins can be added at higher level. Yet should not exceed that of other sources of animal protein diluting the count to such an extent proper nutrition is affected. It is a combination of these proteins that fulfills the required diet.
    In reading the tag on a bag of poultry feed you will see listed the percent of crude protein. This tells you only the percentage guaranteed for optimum performance for a particular need or stage of development according to age. It is beneficial to check the sources of protein that the feed is comprised of. Your main sources of proteins for each particular brand will be listed as the first of several ingredients.

    Nguồn: http://crowbotgamefowl.com/Gamefowl Nutrition.html
     
  7. trandat_ct

    trandat_ct Well-Known Member

    Tham gia:
    20/2/10
    Bài viết:
    809
    Thích đã nhận:
    1,074
    Đến từ:
    cần thơ
    anh hương đưa 1 loạt tiếng anh hok có đọc được anh ơi ,ai bít có thể dịch dùm để anh em hiểu thêm
     
  8. carom

    carom Well-Known Member

    Tham gia:
    13/5/08
    Bài viết:
    679
    Thích đã nhận:
    1,690
    Đến từ:
    hcm
    hạt kham & hạt ba khía là loại hạt gì vậy a???............................
     
  9. gadongque

    gadongque Well-Known Member

    Tham gia:
    12/10/11
    Bài viết:
    538
    Thích đã nhận:
    794
    Đến từ:
    dong que
    Ông liều ạ .....chất dinh dưỡng đủ ....chất cho võ sĩ đủ ko ???
     
  10. nhuuyen

    nhuuyen Well-Known Member

    Tham gia:
    28/9/08
    Bài viết:
    155
    Thích đã nhận:
    368
    Đến từ:
    tphcm
    Sài cho bồ câu đua ( hàng Trung Quốc ) , 14 loại ngũ cốc bạn THE TRUNG PHAM đưa ra đều nằm trong khẩu phần chim đua nhà mình , còn gà đá mình chỉ cho ăn lúa thôi
     
  11. Chen_Andy

    Chen_Andy Well-Known Member

    Tham gia:
    15/3/13
    Bài viết:
    369
    Thích đã nhận:
    287
    Đến từ:
    tp hcm
    Protein
    Protein là hợp chất phức tạp tạo thành các axit amin. Protein thức ăn được chia nhỏ thành các axit amin tiêu hóa. Họ sau đó được hấp thụ và vận chuyển của máu đến các tế bào, lắp ráp các axit amin thành protein cơ thể. Protein cơ thể được sử dụng trong việc xây dựng các mô cơ thể. Khăn giấy, chủ yếu bao gồm protein, cơ bắp, dây thần kinh, sụn, da, lông và mỏ. Lòng trắng (màu trắng) của trứng cũng là hàm lượng protein cao. Các nguồn chính của protein trong khẩu phần gia cầm là các protein động vật như thịt, bột cá và bột xương, và protein thực vật, chẳng hạn như bột đậu nành, thức ăn thô, và cỏ linh lăng mặt đất và bữa ăn gluten bắp. Không có một nguồn protein sẽ cung cấp tất cả các axit amin trong một khẩu phần thức ăn. Nhưng khi protein từ thức ăn chăn nuôi khác nhau được sử dụng, khẩu phần ăn có thể được xây dựng để chứa tất cả các axit amin cần thiết. Nguồn tuyệt vời của protein cho gia cầm là mặt đất cỏ linh lăng bữa ăn, thịt và xương bữa ăn và bột cá. Một chế độ ăn uống cân bằng của các protein cần được lập cho từng giai đoạn của cuộc sống của một gia cầm và cần theo sự tăng trưởng và năng suất của mong muốn. Quá thấp số lượng protein và bạn có thể thấy sự phát triển nghèo ở trẻ và sức sống sức khỏe tổng thể của tuổi thực hiện giảm cân quá mức. Cao của một số protein từ các nguồn lực tập trung và tăng trưởng tối ưu có thể cho kết quả trong một thời gian ngắn với tăng cân quá mức cho cấu trúc xương để hỗ trợ, trường hợp của bệnh gút. Một thiếu vitamin A có thể ảnh hưởng đến khả năng của gia cầm để sử dụng protein. Protein thịt cũng cung cấp các enzym hỗ trợ tiêu hóa và trao đổi chất protein. Bột cá là một nguồn tuyệt vời của protein cho gia cầm kể từ khi nó chứa một lượng đầy đủ của tất cả các axit amin thiết yếu theo yêu cầu của gà, và là một nguồn đặc biệt là lysine và methionine. Bột cá chất lượng tốt là một loại bột màu nâu, mà sẽ ở mức trung bình từ 60% và 70% protein. Nó không thể được sử dụng như một nguồn duy nhất của protein. Vì vậy, khi được bổ sung vào thức ăn khẩu phần nên được thực hiện để không vượt quá yêu cầu protein gà béo nhưng chỉ để đảm bảo một mức độ thích hợp và cân bằng, hoặc cung cấp những gì có thể không có sẵn trong khẩu phần do một nguồn protein nghèo. Hàm lượng protein của lúa mì là cao hơn so với ngô. Hàm lượng protein thay đổi từ 11 đến 19%, tùy thuộc vào loại lúa mì. Lúa mì có thể được thêm vào ở mức giá cao hơn trong những tháng mùa hè với sự sụt giảm trong ngô, để giảm nhiệt và vẫn cung cấp năng lượng gia cầm cần. Lúa mì không chứa caratenoids và sẽ tạo ra một màu lòng đỏ hơi nhẹ. Nhiều trò chơi Bird nguồn cấp dữ liệu thu thập một số nguồn protein, protein động vật trong một tỷ lệ phần trăm cao hơn so với nguồn thức ăn khác, một nguồn cung cấp cân bằng tốt của tất cả các axit amin thiết yếu. Thức ăn tất cả nên được xây dựng theo cách như vậy để cung cấp dinh dưỡng cân bằng cho các cấp độ tuổi thích hợp. Với một số cao hơn cho trẻ và protein một số giảm như cầm một trưởng thành và đã phát triển. Bổ sung thêm các nguồn đạm động vật cho một khẩu phần cân bằng nên được thực hiện ở 2 cấp độ 4% do nguồn và cấu trúc của các protein. Protein hạt có thể được thêm vào ở mức cao hơn. Tuy nhiên, không được vượt quá các nguồn protein động vật khác làm loãng đếm đến một mức độ dinh dưỡng thích hợp bị ảnh hưởng. Nó là một sự kết hợp của các protein này đáp ứng các yêu cầu chế độ ăn uống.
    Đọc thẻ trên một túi thức ăn gia cầm, bạn sẽ thấy được liệt kê% protein thô. Điều này cho bạn biết tỷ lệ đảm bảo cho hiệu suất tối ưu cho nhu cầu cụ thể hoặc giai đoạn phát triển theo độ tuổi. Nó có lợi để kiểm tra các nguồn protein thức ăn được bao gồm. Nguồn chính của bạn của protein cho mỗi thương hiệu cụ thể sẽ được liệt kê như là đầu tiên của nhiều thành phần.

    ---------- Bài viết thêm vào lúc 02:27 PM ---------- Bài viết trước được viết vào lúc 02:25 PM ----------


    dịch ra rồi nè đọc đi anh trandat_ct:laughing::laughing::laughing::laughing::laughing::laughing:
     
    trandat_ct and catphien like this.
  12. xomga

    xomga Active Member

    Tham gia:
    28/5/11
    Bài viết:
    25
    Thích đã nhận:
    26
    Đến từ:
    hcm
    Anh Trung chuẩn lên vỏ đài do đó cân tư vấn khẩu phần ăn đặc biệt.
     
  13. kogiankogian

    kogiankogian Well-Known Member

    Tham gia:
    26/6/10
    Bài viết:
    97
    Thích đã nhận:
    93
    Đến từ:
    Q10 HCM
    google dịch đọc ko hiểu j lun:D .
     
  14. trandat_ct

    trandat_ct Well-Known Member

    Tham gia:
    20/2/10
    Bài viết:
    809
    Thích đã nhận:
    1,074
    Đến từ:
    cần thơ
    cám ơn anh Chen_Andy nhiều nha ,đọc để biết thêm 1 ít kiến thức
     

Chia sẻ trang này