Nhờ các bác giúp đở Huýt cô (vàng nghệ) nhà e!!

Thảo luận trong 'CÁC LOẠI CHIM RỪNG KHÁC' bắt đầu bởi new_start, 23/9/11.

 1. new_start

  new_start Active Member

  Tham gia:
  16/9/11
  Bài viết:
  34
  Thích đã nhận:
  54
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  E mới đc người bạn tặng 1 chút Huýt cô (vàng nghệ) nhưng về đc 1 ngày thi thấy tình hình e nó k đc ổn lắm : chim xù lông, cử động chậm chạp, run chân, cánh xệ xuống, lưng nhọn lên, đi ỉa phân lỏng màu trắng và có nhầy xanh..
  Các bác biết bệnh tình gì chỉ e chữa với :-S:-S
   
  motngaybinhyen thích bài này.
 2. motngaybinhyen

  motngaybinhyen Well-Known Member

  Tham gia:
  25/2/10
  Bài viết:
  157
  Thích đã nhận:
  726
  Đến từ:
  Miệt vườn
  Thân chào Bác new_start đến với diễn đàn ! Bác cho em hỏi chim bổi hay chim nuôi đã lâu ? Nếu là chim nuôi lâu đã ăn được bột thì Bác xem lại thức ăn và nước uống (hỏi chủ cũ xem cho ăn loại bột gì) còn chim bổi thì em nó thiếu mồi tươi đó Bác ơi . Theo Bác nói tình trạng sức khỏe em nó vậy thì em e rằng ko qua khỏi con trăng quá (E nói thật tình đó !) vì chim HC mà suy rùi thì khó mà vực dậy được lắm. Còn về cách nui HC thì cũng đơn giản cho ăn bột (em cho ăn phụng hoàng) , ít sâu tươi, cào non hay dế non vào buổi sáng và chìu (mồi tươi thì luân phiên) cộng thêm tắm nắng , tắm nước là ok. Tóm lại là HC ko thể thiếu mồi tươi được . Vài lời trao đổi cùng Bác.Thân chào !
   
  Last edited: 24/9/11
  hongngocga thích bài này.
 3. new_start

  new_start Active Member

  Tham gia:
  16/9/11
  Bài viết:
  34
  Thích đã nhận:
  54
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  cám ơn bác motngaybinhyen đã chia sẽ kinh nghiệm..e nó là bổi..đc 1 người bạn bẫy xong về nuôi đc 2 tuần ngon lành rồi mới tặng..híc đúng là thiếu mồi tươi rùi..mình sợ nóng nên cho ăn sâu rất ít..e nó đã ra đi lun rùi T___T
   
  motngaybinhyen thích bài này.

Chia sẻ trang này