Nhờ các bác giúp đỡ!

Thảo luận trong 'CHIM CHÀO MÀO (Pycnonotus Jocosus)' bắt đầu bởi Tay Nguyen, 25/6/08.

 1. Tay Nguyen

  Tay Nguyen Active Member

  Tham gia:
  5/11/07
  Bài viết:
  30
  Thích đã nhận:
  20
  Đến từ:
  Kon Tum
  Cách đây một tháng thằng bạn đêm tặng 02 chú chào mào, ban đầu chúng rất dạn, mình thả ra ngoài nó cứ quanh quẩn theo mình nhưng cách đây vài ngày tự nhiên có một con rất nhát, mỗi lần mình lại gần là nó bay nhảy lung tung, lông đuôi bị gãy. Nhờ các bác tư vấn giúp cách làm cho nó dạn trở lại. Xin cảm ơn!
  Mình ít có thời gian chăm sóc: Sáng trước 7h, trưa từ 11h15 -13h kém 15, chiều sau 5h30. Thứ 7, chủ nhật thì ở nhà ngưng có khi bị gọi đi ... nhậu.
   
 2. dongnghiep

  dongnghiep Well-Known Member

  Tham gia:
  21/3/08
  Bài viết:
  373
  Thích đã nhận:
  210
  Đến từ:
  Tay Ninh
  Bạn hảy nhớ lại xem trước đay bạn có làm gì để chim giật mình không, hay là bạn mặc áo chim thấy sợ. Timg hiểu nguyên nhân trước để có hướng khắc phục sau bạn nhé.
   
 3. Tay Nguyen

  Tay Nguyen Active Member

  Tham gia:
  5/11/07
  Bài viết:
  30
  Thích đã nhận:
  20
  Đến từ:
  Kon Tum
  Cảm ơn bác Dongnghiep rất nhiều! Em là Giáo viên nên ăn mặc không có màu mè. Em đang tìm hiểu xem có chú mào hoang nào không nhưng chưa thấy. Mấy ngày nay em thường để đói và khi đi làm về mới cho ăn nhưng vẫn còn sợ. Nhân tiên nhờ bác hướng dẫn em cách post hình với, em mới tham gia diễn đàn nên không quen. Cam ơn!
   
 4. Hiền cô nương

  Hiền cô nương Moderator

  Tham gia:
  12/7/06
  Bài viết:
  706
  Thích đã nhận:
  917
  Đến từ:
  Quảng Trị
  Chim của anh có nhiều nguyên nhân, em chỉ "bói" mò thôi nha!
  Thứ nhất, có khi buổi tối anh treo chim sát tường, và có những vị khách lạ đến thăm như gián, thằn lằn....đến ăn thức ăn của chim, trường hợp này người chơi chim gặp phải rất nhiều.
  Thứ hai: muốn chim mau dạn người và đẹp thì không nên có biện pháp mạnh như giam đói chim, nên cho chim tắm thường xuyên, cho chim ăn nhiều cào cào, khi cho ăn nên đứng gần đó, cho ăn liên tục khoảng 4 ngày, sau đó không cho chim ăn cào cào nữa khaongr 2 - 3 ngày (chim sẽ quen mùi cào cào), sau đó tiếp tục cho chim ăn cào cào lại, làm như thế thì chim rất mau dạn, thậm chí dám mổ và ăn cào cào ngay trên tay bạn, trái cây chín như chuối, cà chua chín... bỏ một ít ở trong lồng, không nên bỏ nhiều quá, vậy là ổn ngay.
  Do nuôi 2 con nên hạn chế không cho chúng gặp mặt nhau, chỉ nghe giọng hót thôi, như thế chim mới mau căng lửa và sung chim.

  Thứ ba, bạn nên treo chim xa xa một tí, sau một khoảng thời gian mới treo chim lại gần hơn, như thế chim sẽ quen và thích nghi, gần gũi với bạn hơn.
  Chúc chim bạn sớm dạn người và lấy lại phong độ nha!
   
 5. vinh_quangnam

  vinh_quangnam Well-Known Member

  Tham gia:
  1/6/08
  Bài viết:
  133
  Thích đã nhận:
  28
  Đến từ:
  quangnam
  Con chim của bạn có thể bị mèo hù, phát khiếp.Điều mà tôi muốn nói là bạn chưa thật toàn tâm chơi chim,Bạn chơi chim phải thật yêu chim như bản thân mình bạn à.Khi nào bạn yêu nó như bản thân con chim của bạn tự nhiên dạn lại và đẹp lại.ok!!!!
   
 6. Tay Nguyen

  Tay Nguyen Active Member

  Tham gia:
  5/11/07
  Bài viết:
  30
  Thích đã nhận:
  20
  Đến từ:
  Kon Tum
  Cảm ơn bạn Vinh đã quan tâm! Thật sự mình rất yêu chim, cá cảnh nhưng công việc mình rất bận, tuy nhiên mình đã cố gắn dành nhiều thời gian để chăm sóc. đến nay mình đã tạo cho chúng một không gian nói chung là tạm ổn: thoáng, có ánh nắng vào buổi sáng và chống được mèo, chó và côn trung đe dọa. đến nay chim rất dạn và hót liên tục, hót tiếng gió thôi, mình đã mua một chú chim bổi về tập cho chúng hót theo, mình thấy giọng hót của chúng có phần tiến triển.
   

Chia sẻ trang này