Nhờ các bạn tư vấn giúp

Thảo luận trong 'CHIM HỌA MI ( Garrulax canorus )' bắt đầu bởi phamnguyennam, 3/4/12.

 1. phamnguyennam

  phamnguyennam Active Member

  Tham gia:
  21/9/11
  Bài viết:
  32
  Thích đã nhận:
  35
  Đến từ:
  hà nội
  Chào mọi người trên diễn đàn , chả là tôi có một em mi trông tướng cũng được hay hót và hót nhiều nhưng ngặt một nỗi là em nó ko hót kéo dài hơi được cảm giác như em nó bị tắc cổ họng ý . hôm qua tôi mang em nó ra cửa hàng chim , cứ em nào hót là nó lại hót đè , giọng rất to và vang . khi tôi mua chủ chim bảo em nó dòng trọi tôi cũng chăm em nó được 8 tháng rồi ko biết là do cách chăm hay do cốt con chim hay hót giọng đè hay do tuổi chim chưa đủ . nếu sau 2 năm nữa liệu có thành chàng ca sĩ ko nếu ko được tôi lại phải bỏ vì như đã nói ở trên tướng chim thì Ok . vì tôi ko biết pot hình nên anh em thông cảm . XIN CẢM ƠN
   
  chimbochao thích bài này.
 2. huyduclc

  huyduclc Well-Known Member

  Tham gia:
  16/5/10
  Bài viết:
  336
  Thích đã nhận:
  683
  Đến từ:
  Lào Cai
  Mình cũng ko biết con chim của bạn cụ thể là thế nào nhưng theo kinh nghiệm mình thấy con chim hót một mình thường giọng sẽ đơn điệu và không dài. Bạn nên cho em nó gặp gỡ giao lưu thường xuyên (quán chim thường không có nhiều chim hay có thể đấu hót), vài ba con chim hoặc nhiều hơn nữa ngồi đấu hót thì đảm bảo là nó sẽ nhanh hót dài và luyến láy thôi, hàng ngày bạn có thể luyện cho nó bằng cách cho nghe file mi hót. Chắc chắn con chim của bạn sẽ thành ca sỹ thôi, còn thành ca sỹ cấp độ nào là tùy chất con chim và cách bạn luyện tập.

  Trân trọng
   
  chimbochao and Coc Tia like this.
 3. cuongquephong

  cuongquephong Well-Known Member

  Tham gia:
  2/4/12
  Bài viết:
  496
  Thích đã nhận:
  1,302
  Đến từ:
  Quế Phong-Nghệ An
  Nếu bác có vài ảnh của em nó hoặc cái clip thì mọi người đánh giá sẽ chính xác hơn. Khi nuôi chim hót chỉ cần bác chăm tốt và chỗ treo ổn định là em nó rống cả ngày, và quan trọng nữa là bác phải dợt dãi thường xuyên em nó mới hay dc.
   
  chimbochao and Coc Tia like this.
 4. phamquangduch

  phamquangduch Well-Known Member

  Tham gia:
  4/10/11
  Bài viết:
  260
  Thích đã nhận:
  500
  Đến từ:
  Mường Ảng - Điện Biên
  Có thể bạn gặp phải con bỏ giọng rồi nếu gặp loại này thì vực lâu lắm
   
  chimbochao thích bài này.

Chia sẻ trang này