Nhờ các bô lão về chào mào hói đầu :(

Thảo luận trong 'Bệnh viện dành cho chim Chào mào' bắt đầu bởi dkny_lee, 27/7/15.

 1. dkny_lee

  dkny_lee Active Member

  Tham gia:
  10/12/10
  Bài viết:
  39
  Thích đã nhận:
  28
  Đến từ:
  Quảng Ninh - Hà Nội
  tình hình em có em chào mào bị hói hết đầu và sau gáy.. đại loại như nhà sư ấy. không thấy chân lông mọc mới vì em nó đang thay lông. không biết bác nào có kinh nghiệm chữa không ạ. hay là em lại phải phóng sinh, em cho ăn cám ba vì và hoa quả thường xuyên không thấy lông mới mọc ạ.
   
 2. vutienthanh

  vutienthanh Well-Known Member

  Tham gia:
  8/7/11
  Bài viết:
  56
  Thích đã nhận:
  37
  Đến từ:
  HCM
  Mình có 2 em vừa mới bị và chữa sắp khỏi nên cũng học hỏi và biết chút chút tư vấn cho bạn như sau:
  Có 02 trường hợp, 01 là chủ nuôi cho ăn cám kích ( cám nóng ) nên bị vậy. Cách chữa thì hạ cám nhạt, cho ăn nhiều trái cây mát như cam, cà chua, mướp khía. Cho tắm nhiều và đừng phơi nắng gắt sẽ nhanh khỏi. Trường hợp của bạn ăn Ba vì thì chắc là không bị cái này.
  02 là chim bị bọ mạt tấn công, bọ mạt tấn công lông bằng cách cắn đứt ngang phần sừng lông nên chim không mọc được nữa, thường bị ở vùng quanh mắt, đầu cổ là do chim không tự xỉa lông được vùng này. cách chữa thì trước tiên phải trị bọ mạt trên người chim, lồng và áo lồng. Đối với chim thì cho tắm nước hòa dung dịch vệ sinh của chị em hoặc cho vài giọt dầu gió, tắm song phơi nắng lâu lâu tí cho giận mạt ung, chết và bay đi. Sau đó phải tổng vệ sinh lồng nuôi, áo lồng thì ngâm nước sôi, giặt sạch và phơi khô. Lồng chim thì quét lại nhớt ( đảm bảo hết), mình cũng đã từng dùng nhiều bình xịt côn trùng cho chó mèo, bình xịt kiến, gián mà chúng nó không chết. Quét lại nhớt xe máy là đảm bảo hết. Nếu bị nhẹ thì quẻt lớp mỏng ở dưới đáy lồng cũng được.
   
  dkny_lee and ngoc_tanlong like this.

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm:

 1. chim chào mào hói đầu bao lâu mới ra lại