nhờ các cao thủ chơi tiểu Mi chỉ giùm

Thảo luận trong 'Hỏỉ đáp - kinh nghiệm' bắt đầu bởi CM Sở Sao, 24/4/08.

 1. CM Sở Sao

  CM Sở Sao Well-Known Member

  Tham gia:
  5/12/07
  Bài viết:
  186
  Thích đã nhận:
  211
  Đến từ:
  Binh duong
  Chào các bạn? Mình ở Bình Dương và chỗ mình ở lâu lâu mới có bán chim tiểu Mi vì ko có hàng nên mỗi lần mình thấy có là chóp về 1 cặp hà, mà mình ko có kn chăm sóc, luyện thành chim thuộc, ai có kn chỉ mình đi, cách thuần như thế nào? Ah cho mình hỏi luôn là giá chim bổi mùa này là bao nhiêu ? Sao con chim em mới mua thấy nó ăn toàn là sâu ko vậy, có cách nào cho nó ăn cám ko?
   
 2. CM Sở Sao

  CM Sở Sao Well-Known Member

  Tham gia:
  5/12/07
  Bài viết:
  186
  Thích đã nhận:
  211
  Đến từ:
  Binh duong
  trời ơi ko ai góp ý giùm chút ý kiến nào sao? Chẳng lẽ thứ tui đang chơi là có 1-0-2! Ai biết vào chia sẽ tý kinh nghiệm nào
   
 3. ngnghai

  ngnghai Thành viên uy tín

  Tham gia:
  24/10/05
  Bài viết:
  942
  Thích đã nhận:
  1,681
  Đến từ:
  Tp. HCM
  Cho Tiểu Mi ăn như chích chòe đất. Chim bổi mới về chỉ biết ăn sâu, phải tập ăn bột thì nó mới biết. Đây là chim Đà Lạt nên chỉ cho tắm nắng tối đa 15 phút thôi. Nhiều con chích chòe đất lười tắm, nhưng tiểu mi thì con nào cũng thích tắm.
  Không phải con tiểu mi nào cũng chịu hót, hoặc siêng hót. Có con bẫy về đã nghe hót, nhưng có con nuôi thuộc rồi vẫn không hay!
  Tại Đà Lạt, thường các tiệm chim đều có sẳn chim mái để kích chim trống và đã sơ tuyển 1 số con đã chịu mở miệng, nên người mua có thể chọn chim dễ dàng hơn.
  Ngay cả con chim bổi nhanh lên (chịu hót sớm) thì khả năng chơi bền tiếp sau thời kỳ có lửa cũng là nghi vấn. Nghe nói chỉ có những con chim thuộc (trên 2-3 mùa) hay thì mới hót bền!
  Lại có con tự nó siêng hót, nhưng cũng có con phải gần chim mái thì nó mới chịu hót hoặc siêng hót.
  Còn nếu nuôi 2 con trống ở nhà thì tuyệt đối đừng bao giờ nên cho chúng thấy mặt nhau(thậm chí ngay cả khi cho qua lồng tắm)- bởi lẽ 1 trong 2 con sẽ bị đì vỉnh viễn luôn nếu sống gần nhau.
  Trên đây là vài điều nghe kể lại, chứ các bạn chơi TM ở Đà Lạt mới có kinh nghiệm chia sẻ với CM Sở Sao đúng hơn!
   
  Last edited: 29/4/08

Chia sẻ trang này