Nhờ các pro chi giáo

Thảo luận trong 'CÁ ĐĨA - DISCUS' bắt đầu bởi paletka, 29/7/08.

 1. paletka

  paletka Active Member

  Tham gia:
  28/7/08
  Bài viết:
  34
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  warsaw, poland
  Mình cũng mới vào nghề cá đĩa được khoảng hơn 1 tháng nay thôi. Thật sự là mình đam mê quá. Ko có được nhiều điều kiện tốt, và vốn kiến thức của mình cũng hạn chế.. May quá mình gặp đc 4rum này.. ko mất tgian mình xin hỏi vài vấn đề..
  1. Cá của mình rất là lười ăn.. Khi mua cá thì ng bán cá chỉ cho mua cái bột cho cá ăn, rồi thả xuống chẳng thấy chúng bắt mồi, ngược lại trong hồ của mình có 1 cặp scalares và cá lau kiếng.. cả 1 bầy luôn, mình ko đếm được vi chúng mới sanh..Sau đó mình có hỏi thì ng ta cho loại có thể gọi là thịt nhân tạo, ném vào chúng cũng ko ăn.. vậy chúng sống kiểu gì trong cả thời gian qua..
  2. Mình có kiểm tra vấn đề nước, que test pH mầu hồng, vậy là nước bị chua quá phải không.. NO3 trong nước thì vượt quá giới hạn, CO2 và KH thì bình thường. Những nguyên do đó có phải do mình nuôi cây thủy sinh .. lại nói đến hồ kiếng của mình xuất hiện cả ốc nữa, mình có diệt rồi mà sao ko có hết..
  Ra ngoài tiệm để hỏi thì ko có thời gian, mà mướn chuyên gia về thì mắc quá.. Các bạn online rảnh thì giúp đỡ mình với nhé...
  Bài viết hơi dài.. cũng tại có nhiều điều nhập môn muốn hỏi..By the way chúc các bạn sức khỏe, chúc cho 4rum ngày càng lớn mạnh
  Thân ái,
   
 2. Koi59

  Koi59 Well-Known Member

  Tham gia:
  25/9/06
  Bài viết:
  186
  Thích đã nhận:
  21
  Đến từ:
  Sài Gòn
  # Tôi vừa mở bài cho Bạn, thấy câu hỏi nhưng khi đọc thì chẳng hiểu cái gì...!? Biết là Bạn chơi Thủy Sinh, nay nuôi cá Dĩa. Vậy Bạn hãy nói rõ cá size bao nhiêu ? loại gì ? AE trên DĐ sẽ tư vấn cho Bạn - Thân Chào !
   
 3. paletka

  paletka Active Member

  Tham gia:
  28/7/08
  Bài viết:
  34
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  warsaw, poland
  Mới nhập môn nên vậy, mong AE thông cảm.. mình cũng chưa có quen với cánh hành văn của AE.. mình cũng không biết size cụ thể là ntn, chiều dài chứng 10 - 12 cm cỡ vậy. Và loại gì thì để mai mình chụp hình rồi post cho AE coi.. Quên mất là loại gì rồi ..
  Chỗ nào cụ thể AE ko hình dung ra, cảm phiền cho mình biết nhé..
  Thân ái,
   
 4. paletka

  paletka Active Member

  Tham gia:
  28/7/08
  Bài viết:
  34
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  warsaw, poland
  để ko làm mất tg của AE, mình xin pos hình để anh em biết chia sẽ cho mình :
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
   
 5. Cây với cá

  Cây với cá Moderators

  Tham gia:
  2/4/06
  Bài viết:
  1,463
  Thích đã nhận:
  320
  Đến từ:
  TP .HCM...HCM..
  Giống mà bạn đưa ra cùng dòng cá bông .
  cá mới mua về chung còn nhát lắm bạn ơi , cá dãi rất nhát , hu96ng1 chi trong bể có cả một đại gia đình , khi mới mua về bạn nên cho ở riêng một hồ trống nào đó mà thôi , cặp cá scalares đang giữ con nên chúng cũng tỏ ra hung hăng với người mới đó bạn .với cá dĩa muốn cho ăn thức ăn khô đó là cả một khoảng thời gian tập luyện chứ ko như những giống cichlid khác ....bỏ vào là ăn .
  nếu al2 mình mình sẽ tách chúng ra bể đáy trơn thôi , nuôi trong bể thủy sinh không dễ để có những con cá tốt đâu bạn ơi , mới vào nghề thì còn rắc rối nhiều lắm , những vấn đề về nước mà bạn gặp đều ít nhiều do đáy nền gậy ra , hơn nữa tùy từng loại rong mà có yêu cầu về nhiệt độ khác nhau , với cá dĩa nếu nhiệt thấp ( khoảng rong thường có thể chịu đc )sẽ ảnh hưởng đến màu sắc trên cá .
  Bạn nên xem lại cách trình bài của bạn để anh e dễ hiểu nhe , mình phải mất 2 phút để nghiệm đóa hihi.
   
 6. paletka

  paletka Active Member

  Tham gia:
  28/7/08
  Bài viết:
  34
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  warsaw, poland
  Chào các bạn,
  Trước hết rất cảm ơn vì những góp ý của các bạn (mặc dù gặp phải những khó khăn do mình gây ra hihi) .
  - Thực ra là cặp scalares của mình cũng không có hung hăng, chúng sống rất hòa thuận với cá dĩa, chỉ có cá dĩa là hay cắn chúng thôi. Vấn đề mà mình gặp phải là cá không có chịu ăn, mình có tới 6 con mà tụi nó toàn có núp sau hòn non bộ và sau cây thủy sinh. Và tụi cá dĩa cũng hay cắn nhau nữa.. haizz

  - " những vấn đề về nước mà bạn gặp đều ít nhiều do đáy nền gậy ra" câu này của bạn mình không có hiểu lăm. Tức là mình ko nên dùng đá sỏi mà để trơn phải không bạn. Còn vấn đề nhiệt độ thì mình luôn giữ ở trạng thái ~30oC mà.

  Tóm lại, cách giải quyết bây giờ là mình sẽ tách chúng ra hồ trơn khác, và khoảng sau 1 thời gian bao lầu thì sẽ có thể cho chúng về lại nhà hihi.

  Một lần nữa cảm ơn AE, chúc AE sức khỏe. Thân ái,
   

Chia sẻ trang này