Nhờ cao thủ chi giúp cách thu phục bổi lì

Thảo luận trong 'Nơi thành viên chia sẻ kinh nghiệm' bắt đầu bởi quocga, 1/9/13.

  1. quocga

    quocga Well-Known Member

    Tham gia:
    14/7/13
    Bài viết:
    56
    Thích đã nhận:
    355
    Đến từ:
    ho chi minh
    1 bãi đánh có 2 bổi( 1 thổ khào, 1 son đồng) nhất là con son đồng ( gáy thiếu cu..cu) rất hay. Nhưng mình canh đánh rất nhiều lần nhưng không cách nào thu phục được chúng. Dùng đủ mọi cách, từ lụp lai, bẫy đất nhưng cũng không ăn thua. Đánh cây này thì chúng đậu cây kia gáy, thúc. Đánh đất thì chúng đứng trên cây cứ gù và thúc rồi lượn như đầm già, xong nằm rỉa lông.Cứ vậy từ sáng tới chiều mặc cho con mồi( sấm chuông) kêu gào. Có 1 cây cội của con thổ, kế đó có 1 bãi cỏ chúng thường xuống ăn bông cỏ. Nhiều khi thấy cả đàn khác xuống đó ăn.
    Các cao thủ tư vấn cho mình có cách nào thu phục được chúng nó không? Chứ chúng nó cứ tự do nhởn nhơ như vậy hoài mình tức lắm.
     
  2. thanhjjk

    thanhjjk Well-Known Member

    Tham gia:
    11/8/13
    Bài viết:
    231
    Thích đã nhận:
    1,715
    Đến từ:
    Biên Hòa
    Chắc mùa này em nó thay lông nên kh căng lửa, bác cứ kiên nhẫn theo suốt cả năm ( đừng bỏ ngày nào ) chắc sẽ có ngày em nó căng lửa chụi đá.........hihi
     
  3. lehieuhp

    lehieuhp Well-Known Member

    Tham gia:
    14/5/08
    Bài viết:
    501
    Thích đã nhận:
    3,970
    Đến từ:
    Hải Phòng
    Theo mình thì bạn đã tự làm mấy con bổi đó trận rồi vì bạn dùng một con mồi quần chúng rất nhiều lần thành ra chúng nhờn mồi. Để khắc phục thì bạn nên cho chúng nghỉ 1 đến 2 tuần không cho gặp mồi nữa sau đó mượn (nếu có thể) hay tậu 1 con mồi khác dày dặn chiến trường thử lại xem. Chúc bạn thành công!
     
  4. sonyquy

    sonyquy Well-Known Member

    Tham gia:
    29/4/13
    Bài viết:
    214
    Thích đã nhận:
    3,588
    Đến từ:
    vũng tàu
    nếu có mồi khác thì đổi em giọng khác xem thế nào. bổi có chịu đấu không? nếu bổi không đấu thì bạn đừng đánh ép như vậy bổi sẻ trở nên trận và cơ hội bắt được nó là rất nhỏ. nếu bổi chịu đấu thì bạn thử đợi một ngày nào trời đổ mưa rào và vừa dứt mưa thì bạn đánh xem sao. mấy con này mình nghỉ đừng chọn thế đẹp. cành nào nhét mồi vào mà chỉ cần cái cầu thấy là được giấu cái lụp lun. và đánh cây càng cao càng tốt nếu ko được thì leo lên. treo lên đọt cây em nó hay về và đánh đầu giờ trưa. dọn chổ sao khoàng 12g30 xong là cho mồi đấu liền. khoàng 2g mà ko có kết quả thì dẹp mồi ko đánh nữa. nếu bổi còn đấu thì để.
    vài góp ý chúc bạn thành công. bắt son đồng thì bạn thử tìm con mồi giọng hiền tí. thổ hiền
     
    NHAT DUY TH, codo, dong_pham and 8 others like this.
  5. gaccu

    gaccu Well-Known Member

    Tham gia:
    18/10/08
    Bài viết:
    1,192
    Thích đã nhận:
    15,931
    Đến từ:
    Mộng mơ
    hehe...vui đây...nhào vố tám tí sai hehe
    ......oánh cây mà nó không chịu chung tàn...thì chỉ có đập muỗi chơi thui
    .....oánh đất nó không chịu rớt đất thì ngũ lun..
    ////có bác nào đó nói không nhớ nửa....dùng bổi điếc...thay thế mồi đất em thấy cách này hay lém ...nhưng chưa bao vờ thử...hehe...
    ////còn thấy có bác rải lúa nửa ...bắt lun cặp ép đẻ chơi..hehe
    em ham vui 88888888 tí
    hehe
     
    minhtram, NHAT DUY TH, codo and 8 others like this.
  6. bocang

    bocang Active Member

    Tham gia:
    9/6/11
    Bài viết:
    32
    Thích đã nhận:
    106
    Đến từ:
    hochiminh
    để ý xem chung quanh có bù cắt không ,nếu không có thì thả mồi trần , cắt kỷ cánh thả không cột chân cho nó đá nhau một lúc rồi đuổi đi lúc đó hãy cột chân cắm dò , chúc thành công
     
  7. kienkhanhhoa

    kienkhanhhoa Banned

    Tham gia:
    24/6/12
    Bài viết:
    406
    Thích đã nhận:
    4,079
    Đến từ:
    Nha Trang
    Bổi ngoài là son đồng mà bạn lại dùng con thổ chuông để bắt nó thì tỷ lệ túm được là không cao dù cho chim ngoài có hăng hái cỡ nào chăng nữa. Bạn mượn thử con sấm thổ hoặc thổ bầu cho tham chiến thử nhé. Con đồng son này không nên đánh nó ở nơi rậm, đánh biên là hợp lý nhất, hãy đánh ở thế cây thoáng. Chọn 03 cây gần nhau, đoán xem hướng nó về, sau đó treo mồi vào cây thấp nhất trong 03 cây kể trên. Cố gắng chọn cây sao cho từ hướng bổi bay về theo thứ tự sau: Một cây cao, một cây trung bình, một cây thấp nhất. Bạn thử áp dụng cách này xem có túm cổ được nó không, nếu vẫn chưa ăn thua thì ta lại tìm một cách khác để túm nó. Chim không bao giờ thông minh bằng người được, trận cỡ nào cũng có thể túm được, chỉ trừ bọn chim hèn thì đành chịu.
     
    Last edited: 1/10/13
  8. quocga

    quocga Well-Known Member

    Tham gia:
    14/7/13
    Bài viết:
    56
    Thích đã nhận:
    355
    Đến từ:
    ho chi minh
    BÁc nói đúng đấy, thường mình thấy nó toàn đậu cây thấp thôi.Hôm rồi nghe lời ông anh đem 1 mồi và 1 bổi đứng lồng dương đông kích tây đã túm được em son rồi, lụp đặt trên trụ xi măng người ta trồng thanh long, chơi theo kiểu maylasia bỗi sà xuống thì dính liền.
    Cám ơn các bác nhiều.
     
  9. cugaymientrung

    cugaymientrung New Member

    Tham gia:
    12/4/13
    Bài viết:
    3
    Thích đã nhận:
    8
    Đến từ:
    Cam Ranh
    Theo toi thi ban dung mat cong theo đuoi 2 em boi do nua, danh thoi gian cho nhung em khac di. Thu xem khi ban theo duoi mot co gai nao do, mà em nó không thềm nghe đến bạn nói gì, không quan tâm v..v. thì bạn có muốn tốn thời gian nữa không. hehe! Nói cho vui chút thui, chứ trong trường hợp của bạn bất kỳ những ai đã từng đi bãy cugay không ít thì nhiều đã gặp qua. Chỉ có 3 trường hợp mà bạn cần phải tự phân tích:
    Thứ nhất: Mồi của bạn chơi không tới.
    Thứ hai : Bổi chưa sung.
    Thứ ba : Mồi của bạn không hợp giọng với bổi.
    Để giải quyết trường hợp 1 và 3 bạn cần phải thây đổi mồi, trường hợp 2 bạn phải chờ cơ hội.
    Còn những trường hợp khác: bổi chai mồi, bổi không hăng đấu đá, bổi trận...v.v.. thì thua rồi. giăng lưới ma bắt. Chúc bạn thành công nhé!
     

Chia sẻ trang này