Nhớ em chào mào

Thảo luận trong 'CHIM CHÀO MÀO (Pycnonotus Jocosus)' bắt đầu bởi hungtn, 17/8/10.

 1. hungtn

  hungtn Member

  Tham gia:
  26/3/08
  Bài viết:
  5
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  hà nội
  Tôi có một chú chim chào mào nuôi khoảng trước tết. Hót nhiều lắm , sáng nay dậy nhìn chẳng thấy em nó đâu nữa. Thấy lông bay đầy nhà, lại gần thì ôi thôi. Em nó bị chuột cắn mất cả chân, thủng cả bụng mất hết cả ruột gan. Buồn nẫu cả ruột.
   
 2. haiben

  haiben Well-Known Member

  Tham gia:
  15/1/10
  Bài viết:
  66
  Thích đã nhận:
  48
  Đến từ:
  hÀ lỘi
  chia buôn vơi bạn nhé vi 2 em nhà mình tháng trc cung bị chuột cắn như bạn...bạn cho mình hỏi ban treo CM như thế nao ma bi chuột ăn
   
 3. Hoàng ĐL

  Hoàng ĐL Super Moderators

  Tham gia:
  18/1/10
  Bài viết:
  997
  Thích đã nhận:
  14,294
  Đến từ:
  Đà Lạt
  Tình cảnh thật là " ... còn đâu ... lông lá ngọc cành vàng ..."
  Xin chia buồn với bạn, nhưng đừng vì thế mà nản chí nha bạn. Bạn xem kiểm tra lại chỗ treo cất lồng chim để không bao giờ phải gặp cảnh trên nữa.
   
  neuvaisau thích bài này.
 4. nguoinhaque

  nguoinhaque Well-Known Member

  Tham gia:
  20/6/07
  Bài viết:
  95
  Thích đã nhận:
  480
  Đến từ:
  thanhdong
  Thành thật chia buồn cùng bạn, mong bạn cùng gia đình bớt phiền muộn và hãy biến đau thương thành hành động thiết thực, xây dựng lại từ những mất mát, đau thương, từ những mảnh vụn của thịt da bầy nhầy thành những gì to lớn hơn, tươi đẹp hơn.
   
  noria, neuvaisau and phamvannam_hd like this.
 5. hungtn

  hungtn Member

  Tham gia:
  26/3/08
  Bài viết:
  5
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  hà nội
  Cảm ơn các bác! Em nó nhà em treo ở tầng 3. Con chuột cắn gãy 1 nan trên nóc rồi chui vào. Em phải rình tóm bằng được con chuột này mới hả giận.
   
 6. PHIOMON

  PHIOMON Thích cu gáy

  Tham gia:
  19/8/06
  Bài viết:
  2,084
  Thích đã nhận:
  13,304
  Đến từ:
  CAN THO
  ặc "từ những mảnh vụn của thịt da bầy nhầy" nghe hết muốn ăn bò tái...................nhà mà có cống rảnh, bụi rậm, nhà từng xuất hiển các cao thủ đuôi một cọng, lưng hơi gù, mỏ đinh, hàm rộng, ché kinh hải(vài ba chục sạc gì đấy), các bác nên treo lông cách ly hoàn toàn vì theo em loại này không biết bay chỉ chuyền thôi thuộc chuyền tơ chưa ra lông nhiều hixhix: có thề treo hẳn lên tường biệt lập hay dực lỗ trần nhà làm thành cái sào máng vào( đảm bảo ngủ tới sáng) chia buồn cùng bác
   
 7. hocchoichim

  hocchoichim Active Member

  Tham gia:
  28/3/08
  Bài viết:
  32
  Thích đã nhận:
  164
  Đến từ:
  Đà Nẵng
  Thành thật chia buồn cùng bạn, thôi thì chịu khó kiếm chú khác nuôi bạn nhé. Đừng nản lòng, thất bại là mẹ của thành công đúng không bạn với lại mình cũng đâu có thất bại đâu chỉ thua mèo và chuột thôi.

  Thành thật chia buồn 1 lần nữa.
   
 8. CoTichChim

  CoTichChim Well-Known Member

  Tham gia:
  30/1/10
  Bài viết:
  108
  Thích đã nhận:
  199
  Đến từ:
  Bà Rịa
  Àh mà bạn ơi !!! Mình thấy nuôi bằng lồng tre thì chuột hay cắn lắm,thằng bạn mình nuôi con chích chòe bị chuột cắn ,sáng ra chỉ thấy 1 cọng lông đuôi rụng ra mà chim vẫn còn,hên thật,đối với CM thì CC mà rụng lông đuôi sẽ ko có giá trị gì nữa,còn CM thì mình cho thoải mái(bởi bì CM nhanh ra lông hơn CC ).Mình khuyên bạn nên thay bằng lồng sắt,tuy sấu 1 tính nhưng chuột đỡ cắn hơn,mà khi cắn thì chỉ con chuột đó chỉ còn hút cháo.Mà mình còn 1 cách nà,nếu mà bạn treo bằng sào,nên bôi 1 ít dầu thực vật nha(chứ đừng động vậy,chuột chưa thấy đâu mà thấy kiến rùi đó) cho con chuột nào khi đi trên đây sẽ là thử thách rất lớn khi vượt qua chướng ngại vậy để đến đỉnh Olympia .Điều cuối cùng thì chia bùn củng bạn nha !!!
   
  Last edited: 27/12/10
 9. DÂN KO CHUYÊN

  DÂN KO CHUYÊN Well-Known Member

  Tham gia:
  25/2/10
  Bài viết:
  80
  Thích đã nhận:
  40
  Đến từ:
  Đà Nẵng
  Chia buồn cùng bác. Hãy biến đau thương thành hành động, kiếm em nào nuôi cho hơn em cũ đi. Nhưng đầu tiên là hãy tìm diệt kẻ thù: Thằng chuột nào đã hại đời con chim yêu quý của bác đã. Phải báo thù
   

Chia sẻ trang này