Nhờ mod một chút nhé mình có thắc mắc về cám ba vì

Thảo luận trong 'Chim rừng' bắt đầu bởi thienbk, 20/6/12.

 1. thienbk

  thienbk Well-Known Member

  Tham gia:
  1/6/10
  Bài viết:
  76
  Thích đã nhận:
  35
  Đến từ:
  dsd
  Mình là một người đam mê chim cảnh , việc cho chú chim của mình được hưởng những thức ăn chất lượng tốt là mong muốn của mợi người chơi chim , mình đã lặn lội tìm kiếm để mua cám ba vì thật và cuối cũng cũng thấy :
  http://chimcanhvn.com/forum/showthread.php?t=45562
  Nhưng hôm này mình lên mạng đọc được bài này mình thật sự ban khoăn , ai biết có thể cho mình câu trả lời được không.
  Mình xin trích nguyên văn tại :
  http://lananhbirds.com/diendan/showthread.php?t=2458
  CHUYỆN LẠ CÓ THẬT 100%
  Phóng sự điều tra của Nguyễn Vĩnh Cát
  Trong dịp từ Huế ra dự liên hoan văn hóa tại Hà Nội, tôi tìm đến trung tâm nghiên cứu chim Ba Vì ở Nguyễn Công Trứ, nhưng văn phòng đã chuyển. Không chịu bỏ cuộc, tôi gọi điện yêu cầu gặp giám đốc. Ông hẹn tôi đến trụ sở mới tại khu công nghiệp Vĩnh Hoàng. Người tiếp tôi là anh Nguyễn Thế Hưng (có hình in sau túi cám chim). Hiện nay anh Hưng là trưởng phòng nghiệp vụ của trung tâm.
  Văn phòng chỉ có vài thứ đồ đạc sơ sài: một chiếc tủ sắt Hòa Phát cao sát trần nhà, một bộ bàn ghế làm việc, một bình nước lọc. Trên tường treo 5 tấm bằng Huy chương Vàng và giấy chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao phù hợp tiêu chuẩn.
  Anh Hưng cho biết: Ảnh sau gói cám chim chụp lúc anh là sinh viên năm thứ 4 trường Đại học kinh tế quốc dân Hà Nội, về thực tập tại trung tâm nghiên cứu chim Ba Vì. Hồi ấy xuất hiện nhiều loại cám nhái (vì bao bì in quá đơn giản) giám đốc muốn có hình ảnh người để khách hàng dễ phân biệt.
  Giám đốc trung tâm là ông Phạm Minh Hùng, tốt nghiệp khoa chăn nuôi, trường Đại học Nông nghiệp 1 Hà Nội. Gần 40 năm chỉ làm mỗi nghề chế biến thức ăn chăn nuôi. Đề tài tốt nghiệp đại học của ông là: "Tác dụng của việc sử dụng nguyên tố vi lượng đốivới gia cầm sinh sản".
  Tôi hỏi thẳng: "Ba Vì Nguyễn Công Trứ là Ba Vì thật, sao các anh chẳng chịu lên tiếng?". Anh Hưng tủm tỉm cười, lấy cho tôi xem 2 tài liệu cực kỳ quan trọng:
  1. Công văn ngày 24/9/2003 của anh Đường Quốc Khánh, giám đốc doanh nghiệp tư nhân sản xuất và thương mại Ba Vì gửi Chi cục quản lý thị trường Hà Nội: nhận lỗi đã vi phạm nhãn hiệu hàng hóa, đồng thời cam kết khắc phục ngay bằng cách không sử dụng số nhãn đã vi phạm???
  2. QUYẾT ĐỊNH XỬ LÝ VI PHẠM HÀNH CHÍNH SỐ 699124/QĐXL ngày 25/9/2003 của Chi cục quản lý thị trường Hà Nội, xử phạt DNTN sản xuất và thương mại Ba Vì đã có hành vi vi phạm sản xuất thức ăn chăn nuôi có nhãn hiệu trùng với nhãn hiệu của Trung tâm Ba Vì…
  (Tôi xin phép công bố 2 văn bản quan trọng này với bạn đọc ở cuối bài viết này).
  Anh Hưng kể lại: Nghe tin anh Đường Quốc Khánh bị xử phạt nặng, ông Hùng vẻ mặt trầm tư nói với anh em trong trung tâm: "Tại cậu ấy đến từng cửa hàng, đe dọa họ không được bán cám của Trung tâm Ba Vì. Do các đại lý yêu cầu nên mình phải làm đơn trình báo, không ngờ sự việc lại thành nghiêm trọng như vậy. Kiện tụng là việc làm chẳng hay hò gì. Thật ra cậu ấy là người có công mở rộng thị trường của ta trên đất Hà Đông". Tôi ngạc nhiên hỏi: "Sao lại có công?" anh Hưng kể lại CHUYỆN LẠ CÓ THẬT như sau:
  Năm 1998, khi đi khảo sát thị trường trên địa bàn Hà Đông thấy một hiệu may có mấy con chim họa mi hót rất hay ông Hùng ghé vào thăm. Lúc này anh Đương Quốc Khánh mở hiệu may trong một kiốt nhỏ của nhà máy nước tại số 1 đường Bà Triệu thị xã Hà Đông. Ông Hùng nói: "Cậu thích chơi chim thế này thì có thể làm đại lý thức ăn nuôi chim cho Trung tâm nghiên cứu chim Ba Vì trên địa bàn Hà Đông" anh Khánh vui vẻ nhận lời. Anh Khánh đề nghị ông Hùng hướng dẫn kỹ thuật làm cám chim để anh giải thích cho khách hàng.
  Thấy hàng hóa tiêu thụ ngày càng nhiều, anh Khánh nảy lòng lam, làm thêm cám giả bán lẫn cám thật (hồi ấy bao bì in lưới 1 màu, rất dễ làm nhái).
  Anh Hưng là người đầu tiên phát hiện việc làm hàng giả của anh Khánh. Sau khi bị trung tâm đình chỉ đại lý tháng 8 năm 2000 anh Khánh xin thành lập doanh nghiệp tư nhân sản xuất và thương mại Ba Vì. Cốt lấy tên Ba Vì để lén đăng ký nhãn hiệu Ba vì cho dễ.
  Tôi hỏi anh Hưng: " Tại sao viên cám của anh Khánh lại đẹp như thế mà viên cám của các anh lại thô như thế?" anh Hưng tiết lộ sự thật: "Chẳng ai tự làm ra cả. Chúng tôi và cám Việt Anh gia công tại hãng cám Con cò (công ty liên doanh Pháp Việt Proconco) Nguyên liệu chính là cám gạo và đậu tương nên viên cám có màu sẫm. Điều quan trọng nhất là hàm lượng Protein luôn luôn xấp xỉ 20 % hàm lượng nước dưới 11%. Còn Ba Vì Hà Đông gia công tại Xí nghiệp gia súc An Khánh. Nguyên liệu chính là bột sắn và đậu tương, lại thâu phẩm màu và hương liệu Trung Quốc nhìn viên cám rất đẹp. Nhưng hàm lượng protein chưa đạt 13% hàm lượng nước trên 13%.
  Trước lúc chia tay, anh Hưng dí dỏm nêu câu hỏi: Không biết do trình độ thấp hay do quá hốt hoảng khi bị quản lý thị trường Hà Nội đến tận nhà tịch thu tang vật? Anh Khánh làm công văn sai cả văn phạm tiêu đề.
  DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN
  SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI BA VÌ
  Viết thành
  DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN VÀ
  SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI BA VÌ
  Trước khi ký tên, đáng lẽ phải viết:
  GIÁM ĐỐC DNTN SX - TM BA VÌ lại viết thành:
  GIÁM ĐỐC DNTN XS - TM BA VÌ
  Tôi xin phép công bố 2 tài liệu quan trọng này:
  Trước đây khi trên diễn đàn CHIM CẢNH LANANH có một bài viết về cám thật cám giả, anh Khánh gọi điện đe dọa lãnh đạo câu lạc bộ là anh sẽ thuê công an kinh tế vào giải quyết. Nay không biết anh Khánh có định thuê công an kinh tế xác minh xem hai tài liệu này là thật hay giả không
  [​IMG]
  [​IMG]

  http://www.lananhbirds.com/diendan/showthread.php?t=2446
  Thư gửi Trung tâm nghiên cứu chim Ba Vì và các bạn yêu chim cảnh
  Kính gửi Lãnh đạo Trung tâm và các bạn
  Tôi xin tự giới thiệu: tôi là Nguyễn Vĩnh Cát, tham gia CLB chim cảnh Lan Anh – Đà Lạt đã nhiều năm.
  Tôi sử dụng thức ăn nuôi chim của Trung tâm nghiên cứu chim Ba Vì từ năm 1997. Lúc đầu là túi màu vàng, về sau in nhiều màu. Bên trái có 5 huy chương vàng, bên phải có phù hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao.
  Mấy năm gần đây, tôi thấy ngoài thị trường và trên mạng quảng cáo loại cám chim có vỏ bao bì gần giống với loại tôi thường dùng. Điều làm tôi ngạc nhiên là loại cám này cũng mang tên đơn vị sản xuất Trung tâm nghiên cứu chim Ba Vì. Nhưng những giấy tờ pháp lý lại không mang tên Trung tâm nghiên cứu chim Ba Vì mà mang nhiều tên khác nhau: lúc thì mang tên doanh nghiệp tư nhân chim cảnh và sản xuất cám chim Hà Tây, lúc lại mang tên doanh nghiệp tư nhân sản xuất và thương mại Ba Vì. Nhiều người không chú ý nên tưởng lầm do Trung tâm nghiên cứu chim Ba Vì sản xuất.
  Tôi xin có ý kiên với lãnh đạo Trung tâm như sau: Dù cho hiện nay, sản phẩm của Trung tâm tiêu thụ mạnh trên thị trường, Trung tâm không cần quảng cáo, nhưng Trung tâm phải có trách nhiệm với người tiêu dùng, phải có biện pháp giúp người tiêu dùng tìm hiểu sự thật, cái kiểu lấy “râu ông nọ cắm cằm bà kia” của ông chủ doanh nghiệp tư nhân Đường Quốc Khánh làm bạn bè của tôi bị ngộ nhận rất nhiều.
  Nếu lãnh đạo Trung tâm không biết sử dụng trang mạng thì chúng tôi thông cảm. Còn nếu lãnh đạo đã trót nhận hối lộ của ông Đường Quốc Khánh nên phải “ngậm miệng ăn tiền” thì chẳng hay chút nào
  Tôi hy vọng trong một ngày gần đây Trung tâm sẽ trả lời cho người tiêu dùng biết
  Trân trọng
  Nguyễn Vĩnh Cát
   
  Last edited: 21/6/12
  cugaynhichieu, utky, I&SơnCa and 2 others like this.

Chia sẻ trang này