Nhờ mọi người cho ý kiến!!!

Thảo luận trong 'Rêu hại' bắt đầu bởi cỏ trân châu, 29/9/07.

 1. cỏ trân châu

  cỏ trân châu Well-Known Member

  Tham gia:
  21/1/06
  Bài viết:
  236
  Thích đã nhận:
  15
  Đến từ:
  Austin _ Texas
  Vừa rồi CTC có nhận được pm của một anh trên diễn đàn, CTC đã trả lời theo những hiểu biết hạn hẹp của mình nhưng do không chắc chắn CTC muốn nhờ các anh trả lời lại một lần nữa hộ, CTC xin cảm ơn
   
  tranducnhuhai thích bài này.
 2. tí hon

  tí hon Member

  Tham gia:
  4/7/07
  Bài viết:
  17
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  saigon
  xin góp vài kinh nghiệm khi xài ADA complete như sau:
  - ADA dù không xài phân nước, nếu không biết cách chăm sóc phù hợp vẫn bị rêu như thường...
  kinh nghiệm của tí hon là:
  + trong 4 tuần đầu tiên, chưa nên xài phân nước. thay nước hàng ngày bằng nước máy.
  + các tuần tiếp theo cho liều lượng nhỏ của Brigty K, step 1 . hồ dung tích như của bạn chỉ nên cho 1 giọt mỗi loại (ấn thật nhẹ để phân nước ra vừa đủ 1 giọt) 1 shoot là quá nhiều, Tí hon đoán nó tương đương...10 giọt chứ chẳng chơi... như thế là quá liều lượng, sinh rêu là cái chắc. Thay nước 30% sau khi cho phân nước 24h để phòng bị 'lố tay'. nếu thay trên 30%, bạn nên bổ sung 1 ít vi sinh (green bacter là ngon nhất, nhưng xài AS3 (vietnam) hay của Dahn (Germany sx tại China) cũng ok.
  + Khi cây đã lên đầy hồ, sau lần cắt tỉa đầu tiên, bạn có thể xài tới Green Brighty Special LIGHTS, Green Brighty Special SHADE, cũng 1 giọt/ lần/ tuần kèm thay nước 30% sau 24h.
  Lưu ý là Green Brighty Special SHADE dành cho cây ít sáng như dương xỉ, rêu, anubias. Riêng Green Brighty Special LIGHTS có dose rất mạnh, chỉ xài khi hồ bạn um tùm cây cắt cắm như cánh rừng già. nếu không, khoảng 2-6 ngày sau bạn sẽ chứng kiến thảm hoạ rêu đen chùm ùn ùn phát triển. Các lần tí hon bị thảm hoạ rêu đen chùm đều là do xài Green Brighty Special LIGHTS quá liều.
  Nói chung là:
  Nếu bạn không xài phân nước, cây ts trong hồ bạn sẽ khó mà đạt đựơc vẻ đẹp vốn có, phân nước ADA là một bộ sản phẩm rất tuyệt, nhưng để xài nó phù hợp với điều kiện tại Vietnam là một vấn đề rất cần thử nghiệm để tìm ra công thức phù hợp với cách chăm hồ của mình.
  Kinh nghiệm của tí hon túm gọn trong 1 câu: hãy dùng phân nước ADA một cách thận trọng, theo dõi thường xuyên tình trạng hồ sau khi xài để có biện pháp ứng xử phù hợp, liều lượng xài từ thật ít rồi tăng dần, kết hợp với thay nước, cây ts của bạn sẽ đẹp tuyệt vời
  Chúc thành công
   
  tranducnhuhai thích bài này.
 3. Gene Simon

  Gene Simon Well-Known Member

  Tham gia:
  23/5/06
  Bài viết:
  262
  Thích đã nhận:
  15
  Đến từ:
  Moon
  Khuyên bạn vài điều :
  -Sau khi set up vẫn sử dụng Brighty K bình thường,vì lượng K trong hồ hầu như lúc nào cũng thiếu.Mà Brighty K thành phần chính là K và chất khử Clo.Hồ 60 thì mỗi lần dùng 3 pump của chai tùy theo lượng cây.
  -Special light là phân nước chứa các chất N P K,hãy sử dụng nó khi hồ có cây mọc nhiều,ánh sáng thật mạnh và CO2 tương đối,nếu ko sẽ gây mất cân bằng và rêu là tất yếu.
  Nói chung,mình vẫn ko hiểu tại sao bạn lại mua Special set,vì nó là loại khó dùng,sao bạn ko chơi Step 1 2 3 nhỉ ?
  Theo như mình từng sử dụng thì ngay sau khi set up mình sẽ sử dụng Brighty K,1 tuần sau bắt đầu xài Step One.Chả có bị rêu đâu.Ngay cả nếu bạn xài Special Light mà sức khỏe cây của bạn tốt,ánh sáng thật mạnh,CO2 3giọt/giây thì cũng chả kịp mà thừa dinh dưỡng ra để có rêu đâu bạn.
  Chúc thành công.
   
  tranducnhuhai thích bài này.
 4. cỏ trân châu

  cỏ trân châu Well-Known Member

  Tham gia:
  21/1/06
  Bài viết:
  236
  Thích đã nhận:
  15
  Đến từ:
  Austin _ Texas
  Em cảm ơn anh tí hon, cảm ơn anh Gene, bài trả lời của 2 anh không những giúp cho người hỏi mà còn giúp ích cho CTC rất nhiều:applause: :applause: :applause:
  CTC lại nhận được 1 pm cũng từ anh đó.
   
  tranducnhuhai thích bài này.
 5. Gene Simon

  Gene Simon Well-Known Member

  Tham gia:
  23/5/06
  Bài viết:
  262
  Thích đã nhận:
  15
  Đến từ:
  Moon
  Cây ít rêu ít nếu xài như vậy thì chắc là sẽ có rêu xuất hiện sớm thôi !
   
  tranducnhuhai thích bài này.

Chia sẻ trang này