Nhờ mọi người góp ý kiến giúp tôi

Thảo luận trong 'Tổ chim cu' bắt đầu bởi lechithanh, 20/7/12.

 1. lechithanh

  lechithanh Active Member

  Tham gia:
  22/3/10
  Bài viết:
  31
  Thích đã nhận:
  38
  Đến từ:
  Thanh Hóa
  Hiện nay, tôi đang nuôi một đôi cua gáy. Không biết có phải là một cặp không nữa, nhưng cứ thấy chúng gãi đầu gãi tai cho nhau. Vậy em muốn hỏi thăm các bác xem khi hai con gãi đầu gãi tai cho nhau thì liệu chúng đã là một cặp trống mái hay chưa? hay là 2 trống hoặc 2 mái. Rất mong ý kiến đóng góp của các bác.
   
  binhbaohiem thích bài này.
 2. QuanLuong

  QuanLuong Well-Known Member

  Tham gia:
  20/4/10
  Bài viết:
  139
  Thích đã nhận:
  457
  Đến từ:
  Miền Tây
  2 con rỉa lông gãi ngứa cho nhau thì đúng là 1 trống 1 mái và chúng đã bắt cặp với nhau rồi đó bác, bác còn chờ gì nữa mà ko làm chuồng và làm tổ cho chúng nó đẻ đi thôi? Tham khảo thêm mấy bài viết về nuôi cu đẻ và chuồng nuôi đẻ trong diễn đàn nhé bác!
   
  binhbaohiem thích bài này.
 3. lechithanh

  lechithanh Active Member

  Tham gia:
  22/3/10
  Bài viết:
  31
  Thích đã nhận:
  38
  Đến từ:
  Thanh Hóa
  Rất cám ơn QUANLUONG đã đóng góp ý kiến giúp tôi. Hiện giờ tôi đã cho hai em nó vào lồng rộng cùng với thức ăn đầy đủ để kích thích chúng nó....rồi. Nhưng hôm nọ gọi điện hỏi thăm bác nguyenvantinh-YB thì bác ấy lại bảo có thể vẫn là 2 trống hoặc là 2 mái nên muốn nhờ các anh em củng cố lại niềm tin. Khà khà...
   
 4. hieutrungvuhg

  hieutrungvuhg Active Member

  Tham gia:
  21/6/11
  Bài viết:
  40
  Thích đã nhận:
  129
  Đến từ:
  CaoNguyênĐá HG
  - Theo tôi thì không phải khi 02 con chim cu ghép đôi, hoặc cùng đôi mẹ nó đẻ ra... rỉa lông cho nhau đã là 1 trống, 1 mái vì: Thực tế tôi đã gặp cách đây và năm khi bắt đầu bước vào nôi chim cu tôi mua vài đôi chim của những người bẫy chim cu bằng lưới giật, khi mang về nhốt 02 con vào 01 lồng thấy chúng thắm thiết, rỉa lông rất tình cảm, sau đó khoảng 06 tháng (đến mùa sinh sản) thì cả 02 em cùng đẻ vậy là phải đi học kinh nghiệm của các cụ tiền bối và bạn chim để bổ túc sự đam mê, trong quá trình tìm hiểu ko phải ai cũng thực sự chia sẻ kinh nghiệm, vì họ nuôi chim đẻ để bán họ ko muốn mình nuôi được như họ (chỉ một số người nhỏ nhen thôi nhé) còn cơ bản những bạn mê Cu thì nhiệt tình chỉ giáo, tâm sự.
  - Theo tôi khi 02 con chim ở cùng nhau rỉa lông cho nhau tình tứ có 02 trường hợp xảy ra:
  1. cả 02 em đều là cái;
  2. 01 đực, 01 em cái.
  còn chắc ko xảy ra trường hợp thứ 3 (Hai con đều trống - vì 02 con trống mới bẫy về nhốt cùng nhau khoảng 01 tháng trở đi khi đã quen môi trường là bắt đầu quay ra đánh nhau phân biệt trên dưới, cai trị lãnh thổ ngay!!!!
   

Chia sẻ trang này