Nhờ tư vấn

Thảo luận trong 'Cây thuỷ sinh' bắt đầu bởi cauvong, 3/8/04.

 1. cauvong

  cauvong Well-Known Member

  Tham gia:
  7/6/04
  Bài viết:
  76
  Thích đã nhận:
  8
  Đến từ:
  HA NOI - VIETNAM
  Nhìn những bể rong có những cây trồng thành thảm cỏ màu xanh rất mát mắt. Nhưng với trình độ còi cọc của E thì việc tạo thảm cỏ nền bằng Riccia như của Vio_tran quả là "rất rất khó" :D :D :D , nhất là khi bể lại không dùng CO2!

  Xem một số bể rong trên mạng thấy họ chủ yếu dùng
  Eleocharis acicularis, Glossostigma elatinoides (rất khó trồng) và Riccia Fluitans
  Ảnh minh họa:
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Nhờ các Bác có thể tư vấn giúp E ( và chắc nhiều lính mới như E cũng muốn biêt :D ) thông tin về một số loài cây thuỷ sinh trồng thành nền cho bể (có thể tạo hiệu ứng gần như thảm cỏ cũng là mãn nguyện rồi B) B) ) hiện đang sử dụng tại Hà Nội, cách trồng và chăm sóc .
  Cám ơn nhiều
   
 2. hung_luong

  hung_luong Well-Known Member

  Tham gia:
  20/9/11
  Bài viết:
  578
  Thích đã nhận:
  1,116
  Đến từ:
  Hà Nội
  Không phải lăn tăn nhiều với các loại cây làm tiền cảnh đó đâu bạn. Càng khó càng phải thử, tôi cũng mới chơi thủy sinh và chơi luôn 3 loại khó chơi để thử sức: Cỏ nhật(vì mình ở Hà Nội mà lại nghe nói đất Bắc không hợp loại này nhưng vì thích cứ trồng), Sao nhỏ và Trân Châu nhật. Nói thật là cây chưa đẹp nhưng bắt đầu thể hiện là sẽ sống vì tất cả chúng đều bắt đầu ra lá non, nói thật là phải lao vào làm để đúc kết kinh nghiệm cho riêng mình, chứ cứ nhìn tư vấn trên diễn đàn thì sẽ không bao giờ giám bắt tay trồng được cả, vì mỗi loại cây đều được tư vấn khác nhau, nhiều thông tin quá đến nỗi loạn.
  Khó mới phải thử, cây chết chồng lại nhưng quan trọng là phải biết vì sao nó chết.
  Thân!
   

Chia sẻ trang này