Những bài thuốc đơn dản, phòng chựa bệnh khàn tiếng khó thở cho chim

Thảo luận trong 'Chim rừng' bắt đầu bởi Ngoc to, 18/5/13.

 1. Ngoc to

  Ngoc to Active Member

  Tham gia:
  11/4/13
  Bài viết:
  39
  Thích đã nhận:
  47
  Đến từ:
  Vinh.tân kỳ nghệ an
  Chim cm chim cảnh các loại.
  Ngọc tố xin chào ace.
  Hôm nay mình gưởi tới cho mọi người một cách phòng v chựa bệnh, khàn tiếng khó thở ở chim cảnh, trong những ngày thời tiêt nóng nựnc.
  Đối với chim cm v chim cảnh nói chung.trong những ngày nhiệt độ w cao, chim thường hay bị khàn và mất tiếng.vì vậy những ae mới chơi chưa biết cách nuôi v phòng.vì cậy ngọc tố,xin chia sẻ cùng ace những phương pháp nuôi dượng chăm sóc chim trong ngà tời nóng.mong dúp ích cho ae.sau đây là cách chăm sóc chim cm.
  Vì ở phía bắc thời tiết qúa nóng cho nên.ae chơi chim nên cho chim cưng của mình uống nước cam thảo .cách làm ta lấy ít cam thảo bỏ vào cái li hay chén,sau đó dằm hơi nát rồi đổ nước nóng vào cho hoạt chất ra,nước nguội cho vào coọng để cho chim uống.khoảng 2,ngày lần.cam thảo vị ngọt tính mát,sẻ làm cho chim dệ thở mát họng.dùng cho được tất cả các loại chim.
  Còn chim đã mắc bệnh rồi thì ae cho ăn ít nhân sâm vào buổi sáng sớm không nên cho ăn vào chiều tối đối với nhân sâm.sâm có vị đắng tính hơi mát tăng sức khỏe cho chim v thông khí bổ huiết rất tốt.hay nghiền nát ép lấy nước cho chim uống.chiều uống cam thảo hay cách ngày cũng được.hoa qủa dành cho chim cm trong những ngày qúa nóng.các loại như sau.cam,khế chín nục,cà chua,cà rốt,qủa dâu loại dâu nuôi tằm.còn các loại hoa qủa khác có tính nóng ăn ít thôi.
  Không nên móc cho chim hót nhiều kẻo chim hót nhiều sẻ khô họng nhé.thôi tơi đây mình xin dừng lại đây.có gì ae tham khảo thêm.
  Đêm khuia buồn ngủ có gì sai sót mong mọi người bỏ qúa cho nhé cảm ơn.thanks các bạn:**
   
 2. dongnguyentrong

  dongnguyentrong Member

  Tham gia:
  24/8/13
  Bài viết:
  23
  Thích đã nhận:
  73
  Đến từ:
  Việt Trì
  người mà khàn tieng khó thơ có khi còn chả có nhân sâm mà uống nữa là chim hả ông
   
 3. cu gay saigon

  cu gay saigon Well-Known Member

  Tham gia:
  27/11/12
  Bài viết:
  95
  Thích đã nhận:
  437
  Đến từ:
  tp.hcm
  Người nghèo thì chả có sâm để ngậm, nhưng chó nhà giàu thì thiếu gì. Bác ko thấy người nghèo chui rúc với nhau trong ổ chuột, chào mào ở trong lồng cả trăm triệu à ? Họ khoe lồng chim đầy, lên mà xem.
   

Chia sẻ trang này