Những nẻo đường tà !

Thảo luận trong 'CHIM CU GÁY (Streptopelia)' bắt đầu bởi cugaydn, 12/11/11.

 1. cugaydn

  cugaydn Well-Known Member

  Tham gia:
  23/9/11
  Bài viết:
  55
  Thích đã nhận:
  188
  Đến từ:
  bien hoa
  <!--[if !mso]> <style> v\:* {behavior:url(#default#VML);} o\:* {behavior:url(#default#VML);} w\:* {behavior:url(#default#VML);} .shape {behavior:url(#default#VML);} </style> <![endif]--><!--[if gte mso 9]><xml> <w:WordDocument> <w:View>Normal</w:View> <w:Zoom>0</w:Zoom> <w:Compatibility> <w:BreakWrappedTables/> <w:SnapToGridInCell/> <w:WrapTextWithPunct/> <w:UseAsianBreakRules/> </w:Compatibility> <w:BrowserLevel>MicrosoftInternetExplorer4</w:BrowserLevel> </w:WordDocument> </xml><![endif]--><!--[if gte mso 10]> <style> /* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:"Table Normal"; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-parent:""; mso-padding-alt:0cm 5.4pt 0cm 5.4pt; mso-para-margin:0cm; mso-para-margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:10.0pt; font-family:"Times New Roman";} </style> <![endif]--> By Ku bng mi......NHU.
  Nhìn các Chú các Bác c hết ký s này đến ký s kia...mà em đây cũng mun được mt ln cm nm s mó con KU xem cái cm giác nó thế nào, ch mua con chim bi thì ông ch bán chim bt, rùi ng ct cánh ta lông xong, thy zô lng là thui,mi ln cho ăn cho ung nó nhy là mình xót c rut ch sao mà dám r mó đến nó.vi li thèm cái cm giác được chinh phc, bt con chim nó đu trên cái cây xa xa,nó gáy gù rùi mình túm đc,...hehehe sướng lém nh.
  nhưng kh cái ni nuôi đc 3 con chim thì 1 em là chim mái-gáy rùi mà c sáp zô là ra ra cái lông,nhnh cái phao câu rùi đòi....hichic.
  mt con thì đang chc cht, con còn li thì lâu lâu “hót” lên vài tiếng rùi thui.[​IMG](kô biết nó my thì na- em mua người ta by lưới mà.!@)
  biết làm sao đây??? nhìn đám cu nó wánh ln dưới đám ngô mi thu hoch xong kia mà lòng em c thp thm thèm thung, giá như tóm được mt con mà chính tai mình nghe gáy, tay mình bt thì ôi thôi có nuôi nó đến hết cót thóc em cũng chu-mà chc đây cũng là mong mun ca nhng ae mi tp chơi như em nh.
  Bun lm, tc lm lên ABV tìm bài nào hướng dn làm cho KU mau lên mi nhưng các c c mt câu :”chơi KU c phi t t” hichic.
  Ngi bun thôi không có KU mi thì mình ly KU máy cho nó đu vi KU đng xem sao, lên down cái file cu gáy rùi gn zô cái máy phát nhc ca TQ mang ra đng m th, ui thui chúng nó nghe mà c như c đi chúng nó chưa nghe cu máy gáy bao gi í, c đám luôn tm hơn chc con , con nào xung thì gáy li đám còn li hình như bình lun con KU mi này đâu ra mà gáy kì wá,đám chim mái thì ra lông hihihi, kô biết có chng.. lên không na, ti em núp hơi xa nên không thy , đc đôi ln thì chúng cũng chán hay sao y, đu đá, mi gi mà sao con KU l có mt nước gáy hoài – chán,mà c đám trên cây căng con mt cũng ch nhìn thy hình dáng ra sao,chc do em ngu trang k quá.hehehe.
  Đọc trên dđ thy có cách by bng dò hay quá mà không mang tiếng dit chng em đây cũng trang b vài b vi mt cái bi. hehehe người vit ta vn có câu “trong cái khó mi ló cái khôn” nhìn thy ti nó xà xung đám ngô mi đt là em nghĩ ra kế sách lin. c đêm mt ng mi hơn 4g sáng là em đây dy rùi,lò dò cái đèn pin, mang bi ra úp ngay ch mà đám KU thường xung ăn, ln này thì em có c KU mi nhá, nhưng là mi ...nhu-mang con KU hai thì ra ép nó zô cái bi, k hơn xíu ly cái chung n xung đt rót vào xíu nước, s đánh lâu chim khát(mi đánh ln đu nên nó thế.) cũng dăng dò hàng ngang hàng dc ta lưa.eheheh em xài thêm cái chiêu cui mà anh Thin ch là ri m lúa xung quanh my cng dò. Ui thui chiêu này hiu qu kinh.
  Làm xong m vic cũng hơn 5h, gi ch còn đi kiếm ch núp,đám chim ku ngây ngô đâu biết rng có mt thng đang tìm trăm kế nghìn mưu bt chúng, mi m sáng mà chúng gi nhau inh i, đu đá giành thc ăn,gái đp...hehehe em hơi lng ngôn vi my ch xíu.
  Hùa theo đám cu đc đang sung khí, em bt con KU máy lên, c đám nháo nhào xem thng nào ln ging vào thung này tranh mái ,t t chnh vô lum va đ nghe, đám ku đng sung khí gáy mnh hơn, tìm kiếm- aha thy mt thng hay con không biết c rúc rúc tung tung mà như có ma dây buc chân không ra khi bán kính 11m50. trong khi đám ku trng lng ln thì my ch em ta cùng đám ku con háu đói sau khi lng thng t đám tràm già bay ra nhìn thy đim tâm dn sn thì ôi thôi còn gì sung sướng bng,,,,ti nghip cho chú mi bt đc dĩ lông lá tơi t nhìn thy đám huynh đ bay nhy, máu me rng rú li ni lên, mun bay mà bay không đng,thì ôi thôi xin gi đám lông nh gió nâng lên mà gi hn nương theo vy.
  Ngày may mn đó em cũng túm đc mt em , tri thương sao í mà em này xung ăn dính dò mà còn gù na ch.hichic qua kim tra ti ch thì lông đuôi em nó đen bóng, cái gim đích cũng khít nên em quyết đnh đu tư cho nó mt cái lng, k dù sao cũng là con bi đu tay mình bt đc, cái cm giác bt nó đã lm, hi hp sung sướng c đan xen ln ln, phi căng ti bn con mt luôn đó, hai con mt vi hai mt cá(ngi lâu quá chân nó tê nên mt trên thì nhìn mà mt dưới c phi co ra dui vào đó mà.) thy nó c ra ra cái chân ngi nghĩ kô biết nó có dính chưa, ra thì s chưa mà ngi thì lo nó m ra., lúc đu kô biết cm dò sâu quá làm con chim dính mà tung mun đt cái dò luôn.hehehe:laughing:
  Cui tun viết bài x trét cho các Chú các Bác đc chơi, Bác nào đc mà cười ehèm xem như em đây tng cho mt thang thuc ,chc mà chưởi thì em cũng xin lng tai nghe,hichic by ku này em cũng thm thía đc cái ngu đôi chút đó, mui cn,tê chân,lo lng,bun ng,v ry...ôi thui cũng lm,nhưng cũng vui vì mình tho đc điu by lâu mong mun,mà chc em cũng không đến ni mang tiếng dit chng đâu my bác nh,(hihihi phm vi nh l m.!!!)và báo cáo các bác đến ngày hôm nay em đã nhp h khu đc 4 em trong đó em chn đc thêm mt em na còn non nuôi chung mà wánh my em kia rt d, k hên sui trng mái đ h hi phân gii.(e kô biết đưa hình lên ch không nh các Chú,Bác bói cho mt qu, vi li xem chiến trường ca em na hihihi)
  Cũng mong rng có em nào sm ni đ em đây tang bng cùng rng núi cho tho lòng nghin ngp, vài dòng viết vi xin cm ơn dđ đã đt lên trong em ngn la KU cò – (trước em nuôi nghe gáy thui).:applause::applause::applause:
  Chú Bác nào có kỉ niệm hay hay cũng xin chia xẻ cho sôm. Kính
   
 2. Bác kể chuyện duyên phết! Cứ túm mấy ông ở Đông Nai trên ABV kiếm lấy con mồi cây chuẩn chuẩn mà chơi bác à!
   
 3. vanphilee

  vanphilee Active Member

  Tham gia:
  2/9/06
  Bài viết:
  33
  Thích đã nhận:
  78
  Đến từ:
  hcm
  Bài viết hay đó nhỉ , hy vọng một số e bác bẫy đc sẽ mau lên mồi.
  Thân
   
  junsochun, hungvcb and cugaydn like this.
 4. hong sam

  hong sam Well-Known Member

  Tham gia:
  16/7/10
  Bài viết:
  208
  Thích đã nhận:
  1,243
  Đến từ:
  nha trang
  :pAnh chơi lụp cây cho máu theo tính văn thơ nghệ sỉ của anh đi , chơi lụp anh giền vô sương vô óc rồi anh viết văn còn hay hơn thế nữa ....................
  chúc anh có chim hay chơi văn nghệ thư giản:devil:
   
 5. hungvcb

  hungvcb Well-Known Member

  Tham gia:
  19/9/11
  Bài viết:
  473
  Thích đã nhận:
  2,284
  Đến từ:
  Nắng và Gió
  nghe thấy cũng thèm lắm cugaydn à ! thứ 7, CN mình cũng sách con mới nổi đi mồi, ôi thôi là cu về tùm lum hến, nhưng chúng nó chỉ đứng cách cây của mình gáy gọi thôi chẳng chịu về chung côi, tức ói máu luôn, mà một cái tức nữa là gió quá làm cho xụp lưới liên tục, phải sửa đi sửa lại nhiều lần. chắc là đi ra sửa nhiều lần chim bổi sợ không dám về gần, mà cũng do con mới nổi của mình cũng không hay nữa.
  nghe cugaydn túm được 4 em chắc sướng trong mình lắm hả, về nhà vợ thấy vậy có vui, có ủng hộ không ? Chúc mừng nha _ cố gắng cà kê rê ngông với mấy bác ở Đồng nai mà kiếm em mồi lỡ chơi, cứ tới nhà miết thì mấy ông cũng xuôi lòng à - Chúc thành công nhé
   
 6. Bồ Cắt

  Bồ Cắt Well-Known Member

  Tham gia:
  24/10/11
  Bài viết:
  48
  Thích đã nhận:
  158
  Đến từ:
  Quận 9 - Tp Hồ Chí Minh
  "Hong sam"? có phải cái tên anh nghĩ ra? em thấy quen quá

  ---------- Bài viết thêm vào lúc 09:40 AM ---------- Bài viết trước được viết vào lúc 09:36 AM ----------


  Mới chơi làm như anh cũng thú vị phết. Nhưng cái kiểu này em nghĩ chỉ có anh em mình làm thôi, chứ bắt bổi kiểu này em thấy cũng như giật lưới vậy, cực chẳng đã thôi anh nhỉ :).
   
  junsochun, cugaydn and lovescibi like this.
 7. minhtrithanhtra

  minhtrithanhtra Well-Known Member

  Tham gia:
  28/1/10
  Bài viết:
  405
  Thích đã nhận:
  6,623
  Đến từ:
  Đà Nẵng
  Gởi tới cugaydn lời chân tình: Mình xin chia xẻ nổi niềm cùng bạn, nếu ở gần mình sẵn sàng cho mượn mồi chai để bắt bổi liền nhưng xa quá! Bạn nên tách riêng con bổi tơ mà bạn diễn tả ra ở lồng riêng, chăm nó một năm chắc nó lên mồi thôi, không khó khăn cho mấy em tơ háu đá đâu. Con đó mình không thấy nhưng bạn bảo nó đá hết mấy con kia, đích thị nó là tay anh chị rồi, chúc thành công nghen.
   

Chia sẻ trang này