Như thế nào được gọi là gà có đòn đấm

Thảo luận trong 'Gà nòi - Gà chọi' bắt đầu bởi hiencoc, 25/8/08.

 1. hiencoc

  hiencoc Well-Known Member

  Tham gia:
  4/7/08
  Bài viết:
  49
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  hanoi
  Mọi người cho tôi hỏi như thế nào là gà chọi có đòn đấm, vì tôi trước đây cũng có thời kỳ xem đá gà chọi nhiều nhưng hiếm khi được xem trận gà nào có gà ôm đấm dữ dội cả , chỉ duy nhất được xem một lần ở sới Bách Thảo ( xem con gà Tía quỷ Sơn Đồng) nhưng đã quá lâu rồi, hiện tại xem trên một số bài khi nhận xét gà qua ảnh mọi người rất thích dùng từ gà này có đòn đấm hoặc là gà này đấm khủng khiếp...
  theo tôi nghĩ thì gà ôm đấm rất hiếm và nếu ôm đấm dữ dội thì nếu đạt phong độ rất ít gà bằng trạng có thể thắng được nó.
  xin cảm ơn
   
 2. phamdanghuy

  phamdanghuy Well-Known Member

  Tham gia:
  22/3/08
  Bài viết:
  64
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HA NOI
  bạn có thể vào ganoi.com để xem ở đấy có 1 con chỉ với đòn ôm đấm mà đã ăn rất nhiều kì
   
 3. yamaha_socola

  yamaha_socola Member

  Tham gia:
  25/6/08
  Bài viết:
  21
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hai phong
  rất đơn giản bạn ah.những con gà có đòn đấm là những con gà khi bị đè 2 mang thì nó sẽ cắp mỏ vào lưng gà đối phương và đá.những con gà đấm dữ là những con gà có nội lực khỏe.chỉ cần 1 hồ bị đấm,gà đối phương sẽ ko chịu được.có những con gà có đón đấm gà đối phương bay từ góc bên này sang tận góc bên kia.người nuôi gà thích gà này vì gà có đòn đấm rất khó trị.khi gà đối phương mà đã bị đấm vào nguời thì ko ai chữa dc.nhung những con gà này khi nuôi ko khỏe thi đòn đấm sẽ mất hiệu nghiệm và rất dễ thua.
   
 4. dqhai1990

  dqhai1990 Member

  Tham gia:
  24/10/06
  Bài viết:
  24
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  hanoi
  gà có đòn đấm là gà dùng đầu của mình húc vào gà đối phương thay cho đòn chân là gà có đòn đấm bạn à
   
 5. yamaha_socola

  yamaha_socola Member

  Tham gia:
  25/6/08
  Bài viết:
  21
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hai phong
  bạn có bị làm sao ko vậy.gà như bạn tả thì hóa ra là dùng thiết đầu công ah.hehehe. gà đưa đầu vào gà đối phương thì đươc gọi là "gà nồi".hehehe.ko tin bạn cứ tìm con gà như thế mà xem.thể nào cũng được một nồi thịch gà đầy cả nhà ăn ko hết ấy chứ.hehehe.
   
 6. dqhai1990

  dqhai1990 Member

  Tham gia:
  24/10/06
  Bài viết:
  24
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  hanoi
  ai nói bạn thế mình có 1 con gà dùng đòn như mình nói nè bạn có thử ko
   
 7. vongmaihonque

  vongmaihonque Well-Known Member

  Tham gia:
  12/11/07
  Bài viết:
  190
  Thích đã nhận:
  376
  Đến từ:
  Ha Noi
  Gà có đòn đấm nói cách khác là Ôm Đấm.
  Gà này chuyên giấu đầu trên lưng đối thủ, mổ lông mã và tung chân đá vào ngã ba (Kiềng vai, hốc nách, bầu diều) của Gà đối phương, Gà Ôm Đấm thường là gà khi bị bức lối chuyển sang thế khác để phá đối phương cũng có thể lối của nó chuyên như vậy, Gà Ôm Đấm chuyên vào chật đánh chật rất tốt. Nếu con gà nào mong manh, kiềng vai nhỏ nếu gặp Gà chuyên Ôm Đấm thì thua nhanh. Nêu con gà nào vuông vắn khung xương kiềng vai to thì cũng lâu thua. Gà Ôm đấm không khó trị mấy, gà Ôm Đấm thường thắng loại gà thiện dọc hoặc đi đầu dưới và thua loại gà thích ra rộng như Gà Chạy xe Buông tát (Nó không vào chật cho mổ mu lưng mà Ôm Đấm) hoặc vào chật nhưng Gà xoay vai tỳ đè đá mé chật tốt (Con gà như vậy nó sẽ ganh vai tỳ sát vào khiên con gà Ôm Đấm không lên chân được mà đá.
  Nếu bác Hiển Cóc muốn xem Gà Ôm Đấm hôm nào sang bên em em cho xem. Con này từng đánh chết gà đối phương nhưng cũng đã từng phải thua bê. Quan trọng là nước nuôi và cách nuôi gà nữa Bác ạ, anh hùng vô địch thiên hạ mà hết duyên trường vẫn thua như thường.
   
 8. hiencoc

  hiencoc Well-Known Member

  Tham gia:
  4/7/08
  Bài viết:
  49
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  hanoi
  gửi Bạn Vọng Mai Hồn Quế,
  xin cảm ơn bạn đã chia xẻ những kinh nghiệm quí báu, cho hỏi bạn ở đâu vậy. Theo bạn thì gà hay nuôi kém vẫn thua hoặc hết duyên hay vẫn thua, nhưng tôi thấy nếu vậy những con gà đó mới chỉ dừng lại ở mức độ vừa phải , tất nhiên gà nuôi kém hay hết phong độ thua là chuyện bình thương và vấn đề này là do chủ kê không nhận xét đúng phong độ của gà mình hoặc thị tài, gà chọi giống như cầu thủ phong độ không đạt hoăc hết thời thì không nên cho thi đấu. Theo tôi những con gà đi vào hàng danh thủ thì kể cả khi mất măt mất mỏ vẫn ăn trường ở độ cuối, như con gà tôi lấy ví dụ về gà ôm đấm ở trên thì nó ăn rất nhiều kỳ và sau khi mất mắt rồi vẫn ăn tiếp vài kỳ , kỳ cuối cùng theo mọi người kể thì nó bị mất nốt mắt nữa nhưng vẫn ăn trường.
  Còn theo như bạn nói là gà đấm có thể thua gà buông tát hoặc chạy cần thì cũng chỉ đúng 50% thôi vì nó phụ thuộc vào tài năng của hai con gà , (bản thân tôi đã xem một trận của con gà Tía Quỷ đá với gà chạy cần buông tát nhưng nó gì cương gà kia lại đá mu lưng khi gà kia quay lại tát thì nó cũng tát hoặc đá đòn "chung" vao đầu lườn và đốc cổ kết quả gà kia thua rất nhanh. Về quan điểm gà nay khắc chế gà kia về đòn lối thì chỉ mang tính chất tương đối, bản thân tôi đã nuôi một con gà tầm cao hơi thấp nên khi vần và cả khi chọi đều không cao hơn được con gà nào cả, lối của nó rất bình thường nếu bị gà nao đè mé nó xuống cả hai mang , ra mặt thì hầu tốc độ chỉ ở mức bình thường , nhưng nếu gà nào nhường mang thì nó cũng biết đá mé. Ưu điểm của con gà nay là cặp chân nó cực kì hiệu quả chỉ đá mang tai và khớp trì và nó đá chỉ tin đầu cựa ( nếu để nó đánh hầu thì một đòn là gà kia bị vênh mặt nên nhìn trời) , con gà này khi vần thường 10 phút đầu thường xuyên kém đòn gà khac nhưng nó lại chưa bao giờ vần được với gà khác quá hai hồ đòn vì thường cuối hồ một hoặc đầu hồ hai nó đánh gà kia thần kinh mang tai. Xin cảm ơn bạn , hiện tại tôi tạm không nuôi gà nữa vì nhà chật lại nuôi hai thằng cu tí nên vợ sợ H5N1 nên đành thỉ thoang nên mạng viêt đôi lời cho đỡ nghiện.

  hiencoc
   
 9. vongmaihonque

  vongmaihonque Well-Known Member

  Tham gia:
  12/11/07
  Bài viết:
  190
  Thích đã nhận:
  376
  Đến từ:
  Ha Noi
  Chào bác HienCoc!
  Nhà em ở Phố Dịch Vọng không xa nhà Bác là bao đâu.
  Theo em thì chơi Gà Nòi Đòn thì Nhất Khỏe - Nhì Tài. Gà mà nuôi không khoẻ, ra trường có tài mấy cũng thua.
  Tôi không phản đối những nhận định của Bác, nhưng thưa với Bác rằng có những con Gà liệt vào hàng linh kê hay thần kê khi ra trường nó sẽ thay đổi thế đánh (Đổi lối) tùy theo cách đánh của Gà đối phương để khắc chế và dành chiến thắng. Tuy nhiên những con như vậy không nhiều, hàng trăm thậm chí hàng ngàn con mới có một. Ai có duyên thì gặp, có người chơi cả đời chắc gì đã gặp được linh kê hay thần kê đâu. Có người chơi gà ra trường ghép gà gặp những con gà không tông tử (Kém gan) sẽ thắng được, nhưng trận sau gặp con gà tốt hơn thua là thường. Chơi gà chọi cũng như chơi chim Cu Gáy cả đời người theo đuổi thú chơi đâu có dễ gì để nhận biết hết những kinh nghiệm. Mỗi vùng miền, mỗi làng mạc, mỗi dòng họ, cha truyền con nối có những klinh nghiệm riêng làm sao mà có thể nói hết ra được. Vì vậy chơi Gà chọi thì quan trọng nhất là có duyên, nhiều khi con Gà Cha hay con Gà Mẹ hay nhưng khi sinh ra gà con đâu có phải con nào cũng hay. Con gà Cha Linh Kê chưa chắc cả đời đã sinh ra được một con gà con Linh kê như mình đâu.
   

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm:

 1. ga choi om đam

  ,
 2. da ga om dam