Những câu hỏi về họa mi chọi gửi bác Giang Hào Nam - Phần 1

Thảo luận trong 'CHIM HỌA MI ( Garrulax canorus )' bắt đầu bởi hoamiaka, 5/7/11.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. hoamiaka

  hoamiaka Well-Known Member

  Tham gia:
  28/6/10
  Bài viết:
  657
  Thích đã nhận:
  1,714
  Đến từ:
  Tp. Hồ chí minh
  Kính chào toàn thể ae ABV và bác GIANG HÀO NAM. Như ae biết thì bác Giang là 1 cao thủ về chim họa mi chọi và rất sẵn lòng chia sẻ kinh kiệm và những trận đánh hay có chim của bác Giang cho toàn thể ae ABV. Chúng ta cũng đã có topic riêng về những câu hỏi về chim họa mi gửi bác Binh_Laocai. Và tôi cũng thấy rằng các ae chơi họa mi chọi đều có rất nhiều thắc mắc muốn tham khảo và học hỏi từ những cao thủ như bác Binh_Laocai và bác Giang. Vì vậy tôi mạo muội lập ra topic này chuyên về các câu hỏi về "HỌA MI CHỌI" gửi bác Giang Hào Nam và nhờ bác Giang chia sẻ để ae chơi họa mi chọi có thể hiểu và học hỏi những kinh nghiệm về họa mi chọi (mặc dù tôi chưa hỏi ý kiến của bác Giang và cũng chưa biết bác Giang, chỉ được các ae có thân quen với bác Giang kể).
  Lý do vì sao lại gửi bác GIANG HÀO NAM:
  1. Vì tôi thấy bác Giang đúng là 1 nghệ nhân thực thụ về họa mi chọi (điều này tất cả ae trên ABV có lẽ đều nhận thấy)
  2. Bác Giang Hào Nam rất nhiệt tình chia sẻ và truyền đạt kinh nghiệm cho tất cả ae, và đây là điều đáng quí và chính yếu để lập topic này. Có thể có rất nhiều cao thủ về họa mi chọi, nhưng để có người sẵn lòng chia sẻ như bác Giang không phải ai cũng có thể chia sẻ được.
  Cuối cùng tôi mong ae trên ABV ủng hộ topic này để chúng ta có thể học hỏi được những kinh nghiệm quí báu và nâng cao chất lượng họa mi chọi của chúng ta và có nhiều trận đấu hay cho ae thưởng thức.
  P/S: Mong bác Giang thông cảm vì e cũng không biết liên hệ bác thế nào để hỏi ý kiến bác trước khi lập topic.

  ---------- Bài viết thêm vào lúc 11:46 AM ---------- Bài viết trước được viết vào lúc 11:28 AM ----------
  E xin hỏi bác Giang đầu tiên ạ.

  Câu 1: E nghe nói chim họa mi mỏ vàng và họng đỏ thì đang căng lửa và có thể chọi. Con mi nhà e có đầu ngang và to, vuông đầu, lực mỏ tốt. Mỏ vàng như nghệ và họng đỏ. Khi trùm áo lồng chữ A thì rất hung hăng và đòi lao ra cửa. Tuy nhiên khi đặt xuống bàn thì lại nhảy ra phía sau bố lồng, không xuống trước cửa công. Khi lấy treo lên lại thì lại tiếp tục hung hăng...Vậy tình trạng con chim này là như thế nào ạ?

  Câu 2: Phân chim cũng nói lên con chim đã đạt độ căng lửa. Con chim e trước khi thay lông phân to và chắc, không khô cũng không nhão. Nhưng chim vẫn đánh tốt. Hiện nay chim đã vừa thay xong lông, phân đen và sắc nhỏ như cọng bún (theo e biết thì đã có thể đánh), nhưng khi đặt xuống bàn chim không chịu đánh và nhảy sau bố lồng. Tình trạng này trái ngược với lúc nó chưa thay lông (phân không tốt nhưng vẫn đánh). Vậy có thể vì lý do gì mà chim lại có hiện tượng vậy và làm cách nào để khắc phục ạ?

  E xin chân thành cảm ơn bác Giang.
   
  Last edited: 5/7/11
 2. toilavu

  toilavu Moderators

  Tham gia:
  3/1/09
  Bài viết:
  832
  Thích đã nhận:
  5,261
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  Câu hỏi mở hàng gửi bác Giang HN: Luyện tập họa mi trước khi ra trận thế nào để đánh được 48 phút mà vẫn khỏe re? ;)
   
 3. chimchimz

  chimchimz Active Member

  Tham gia:
  31/5/11
  Bài viết:
  31
  Thích đã nhận:
  56
  Đến từ:
  Hà Nội
  Dạ, bác G cho cháu hỏi, bác có thu nhận đệ tử truyền nghề không ạ... hiiiiiiii
   
  Tinhvi, lakhe, KtsBim and 4 others like this.
 4. GIANGNT

  GIANGNT Thành viên uy tín

  Tham gia:
  21/6/06
  Bài viết:
  580
  Thích đã nhận:
  5,203
  Đến từ:
  Hào nam-Đống Đa-Hà nội
  Lúc nãy có thời gian rỗi, có gửi bài trả lời không hiểu sau lỗi mạng ( báo lỗi trong quá trình gửi) xóa hết bài trả lời ( bài trả lời khá dài ), để lúc nào rỗi trả lời lại các bạn nhé!
  Hỏi các mod xem có cách nào phục hồi không nhé !
  (vì mất nhiều thời gian quá)
   
  Last edited: 5/7/11
 5. dovankhoi.info

  dovankhoi.info Well-Known Member

  Tham gia:
  23/2/11
  Bài viết:
  193
  Thích đã nhận:
  662
  Đến từ:
  Ha noi Viet Nam
  Hôm nay vào diễn đàn thấy có topic này hay quá, Bác lại ở HN nữa, tiên quá. Bác cho em hỏi tý, em mới chơi mi thôi, đang nghiên cứu vụ mi chọi. Trong nhà nên nuôi mấy em mi chọi? em xem trên diễn đàn ai cũng khuyên nên nuôi 1 hoặc 2 em thôi. Nhà em cũng rộng nên em đang nuôi 3 em đực. một em mái, em nuôi không cho nhìn thấy mặt nhau và chim trong nhà không nên kè nhau? Mấy hôm nay có một em hót còn 2 em không hót mấy làm em lo quá. Vậy có phải bị đè không hay nó sắp đến vụ thay lông chim sẽ không hót. Hôm trước qua Bắc Ninh gặp 1 cao thủ nuôi mi choi, ấn tượng vào nhà anh ta nuôi 15 cặp mi chọi mà nhà chỉ rộng 90 m2, 3 tầng, trên tường anh ta treo không biết bao cờ đoạt giải..... rất ấn tượng, đúng là cao thủ có khác hic hic hic. Cặp nào anh ta cũng ốp mái cho o hót kể cả em đang thay lông, hỏi anh ta bảo o sợ bị đè, đừng cho nhìn thấy nhau là được còn ở nhà anh ta thì anh ta o cần hót. Chính vì điều đó nên em rất phân vân, nuôi bao con thì tốt??? mỗi một đực có cần phải 1 em mái không? Mong nhận được sự tư vấn của Bác.
   
 6. briandang

  briandang Well-Known Member

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  268
  Thích đã nhận:
  937
  Đến từ:
  Ho Chi minh
  Khổ bác Giang Hạo Nam rồi. tks bác nhé.
  Bác cho em hỏi cái nhé.
  Chim em vừa lành vết thương chổ đầu, sau khi lành no bị cắn trúng chổ đó tiếp, nó đau chiu kg nổi lên cầu đứng luôn.
  bác cho em hỏi chim còn chơi dc kg ah.
  em đau lòng quá chả có con mi đá nào ra trò dù đóng học phí cũng kg ít.
  mong bác tư vấn cho em trường hợp này nhé.
  tks bác. chúc bác cho chim hay, gia đình khỏe mạnh.
  tks
  em Chương
   
  Tinhvi, tuandc, binhorgan and 10 others like this.
 7. tranhung_td

  tranhung_td Well-Known Member

  Tham gia:
  29/4/10
  Bài viết:
  106
  Thích đã nhận:
  1,477
  Đến từ:
  Hà Nội
  Topic này hay đây, trên diễn đàn rất nhiều anh em tâm huyết thế hệ sau như bọn em có thể học hỏi
   
  Last edited: 5/7/11
  Tinhvi, RUA01, chimbochao and 9 others like this.
 8. GIANGNT

  GIANGNT Thành viên uy tín

  Tham gia:
  21/6/06
  Bài viết:
  580
  Thích đã nhận:
  5,203
  Đến từ:
  Hào nam-Đống Đa-Hà nội

  Về chơi con chim Họa mi chọi đúng là có rất nhiều cao thủ đương thời, những bậc tiền bối có rất nhiều những kinh nghiệm quý báu , tuy nhiên vấn đề chia sẻ kinh nghiệm công khai đa số là họ sẽ giữ nghề vì nhiều nguyên nhân khác nhau:
  Chơi Họa mi chọi có lẽ là môn chơi khó nhất trong thú chơi các loài chim, do vậy có hàng nghìn bài cám, nước nuôi khác nhau và vẫn thành công, kiến thức của chơi Họa mi chọi thật rộng lớn chưa ai cảm thấy thỏa mãn khi tìm tòi nước nuôi; chính vì vậy người chơi chim chọi phải nói có một sự đam mê khác hẳn các thú chơi khác.
  Cảm ơn bạn đã có những suy nghĩ và nhận xét tốt về tôi cũng như đã mở ra topic này, tôi cũng hy vọng các anh em chơi chim Họa mi chọi khác cũng ủng hộ topic của bạn chia sẻ những kiến thức những kinh nghiệm để những người mới chơi được học hỏi và những người đã chơi nâng cao thêm kiến thức.
  Tôi cũng chia sẻ với bạn một vài quan điểm và kinh nghiệm nhé!
  Theo tôi muốn chơi chim Họa mi chọi thành công cần có những yếu tố : Nước nuôi, Con giống, mồi khô. Muốn đỉnh cao thì bắt buộc phải có đủ cả 3 yếu tố trên và cần thêm: Thời gian, không gian, tài chính.
  Theo quan điểm của riêng tôi trong 3 yếu tố : Nước nuôi, Con giống, mồi khô thì Nước nuôi là quan trọng nhất ( trái ngược với rất nhiều người );
  Nước nuôi: ví như nước đi của một người giỏi chơi cờ sẽ biết nhận xét và áp dụng chế độ cho con chim của mình trong từng thời điểm, một người chơi cờ giỏi có những nước đi liên hoàn, nghĩ được nhiều nước, biến hóa ra nhiều thế. Trong nước nuôi có rất nhiều vấn đề: chế độ ngủ, nghỉ, tắm, chế độ luyện tập, vị trí nuôi chim .......
  Con giống: cần học hỏi về khái niệm tướng mạo, bộ biền nhưng đối với những người có nguồn lực tài chính thì ngoài việc xem tướng mạo , bộ biền họ sẽ tìm mua con giống hết sức đơn giản chỉ cần trông vào thực tế: phong độ, lối đòn.
  Mồi khô: yếu tố cần thiết không kém con giống, mồi khô có sự quyết định cao bởi người chơi giỏi đều có những bài cám hay mang tính bản quyền riêng còn nếu trong vào mồi tươi thì ai cũng giống ai .
  Một ví dụ và lý luận để tôi đề cao nước nuôi lên hàng đầu: trong đội chơi của tôi cùng sử dụng 1 loại cám, con chim có thể chuyển từ người này sang người khác như vậy là hai yếu tố như nhau, tuy nhiên có người nuôi con chim chọi rất kém và có người nuôi chọi rất tốt; có rất nhiều người bỏ tiền nhiều mua hẳn con chim đều được mọi người đánh giá là số 1 nhưng chỉ sau một thời gian là con chim kém dần. Nếu bạn sở hữu con chim ở đẳng cấp 8 mà phát huy được đủ 100% phong độ thì sẽ ăn đứt người sở hữu con chim ở đẳng cấp 10 mà chỉ nuôi được 70%.
  Tôi tư vấn giúp bạn các vấn đề bạn cần tham khảo nhé!
  1. Con chim họng đỏ có con căng và có con bị bệnh họng cũng đỏ. Mỏ vàng là con chim yếu, khi con chim khỏe bạn có thể thấy ở con chim rừng: mỏ rất đen có độ bóng, gốc mỏ màu vàng sậm, sống mỏ cao đầy.
  Con chim có tính như vậy là do 1 thói quen của chủ cũ tạo ra cho nó, ví dụ ở Lào Cai, Nam định, Sài gòn hay cho kè chim (dìu chim) để cho con chim phá lồng thành thói quen, sau này con chim khi thua vặt nhiều hoặc bị ép đánh nhiều trong lúc yếu nó sẽ bị "vỡ đòn", lúc này chỉ để chơi hót hoặc làm mồi. Ở trên hội chọi ngoài Hà nội rất nhiều con chim khi đặt lên bàn thì thấy trèo leo , đục lồng rất ghê nhưng khi rút thẻ ra là mất điện ngay.
  2. Con chim căng lửa có 2 loại: căng sâu và căng sổi.
  Căng sâu: nuôi rất khỏe, ổn định, vẳng mái, đực lâu ngày ; lúc này nhìn con chim trông rất nhạt chỉ khi ghép mái hoặc thấy đực khác mới tỏ thái độ. Cặp mái ra hội để càng lâu cho đấu hót càng căng.
  Căng sổi: trông con chim có vẻ khỏe, đầu mặt phồng, mắt trợn, đồng tử co tít, gọi lên cọc cọc, nhìn thấy mái phá lồng độp độp ( thậm chí bù đầu cắp rác) lông mở to... Những con chim này thường chọi ở nhà hoặc ra hội phải chọi ngay để lâu sẽ bị bã, mất lửa dần.
  Hai trường hợp trên phân chim đều nhỏ, khô.
  Có trường hợp khác: con chim vẫn còn yếu do chưa thích nghi nước nuôi mới và chế độ cám bã mới nên phân chưa đẹp nhưng con chim đạt đủ độ vẳng, chỗ treo chim tốt , con chim thản ghép mái là chọi được ngay. Trường hợp này con chim cũng bị bã rất nhanh.

  To Toilavu: con chim trông to khỏe có khi mới đủ trạng giống như người đủ cân lạng ( lúc này chỉ có sức mạnh tức thời), tiếp tục nuôi ổn định lâu ngày cộng với chế độ luyện tập đều đặn, dinh dưỡng phù hợp thì mới có gân, lúc này con chim mới có thêm sức bền. Con người cũng vậy: mấy anh mới tập thể hình trong cơ bắp căng phồng, nghỉ vài tháng là sẹp ngay, những người có thâm niên khi đã vào gân nghỉ vài năm vẫn còn nét đẹp. Con chim Họa mi cần có sức bền ví như mấy anh chạy marathon người gọn gàng, gân săn chắc. Mấy anh mới tập thể hình trong bắp tay to tướng chắc gì đã vật tay thắng mấy bác thợ xẻ gỗ chuyên nghiệp trông gầy bé.
  To dovankhoi.info: Khi mới chơi chim hoặc khi chỉ chuyên chơi Hội rất nhiều người cũng chơi như vậy. Thậm chí có nhiều người nuôi giỏi ở Hà nội mục đích họ chỉ chơi Hội (không tiện nói tên) cũng nuôi như vậy, mua lại những con chim đã từng chọi rồi ,tuần nào cũng mang 2-3 cặp ra hội chính vì vậy họ cũng rất nhiều cờ và cũng rất nhiều lần mất điện; nuôi kiểu này con chim chỉ gọi là căng sổi, không đỉnh cao được. Nếu nuôi mộc lên gần như không thành công vì những con nuôi mộc lên kiểu này chì chọi loanh quanh ở nhà.
  To briandang: con chim khi đã chọi nhiều rồi thường thường có sự khôn chim, khi không khỏe không muốn đánh nhau( khác hẳn chim mộc) con chim của bạn bị đánh vào chỗ đau còn chưa khỏi lên cầu là bình thường. Nuôi khỏi hẳn vết thương hãy chọi tiếp , không ảnh hưởng gì đâu.
   
 9. hung sg

  hung sg Well-Known Member

  Tham gia:
  1/8/07
  Bài viết:
  150
  Thích đã nhận:
  488
  Đến từ:
  HCM
  Cảm ơn a Giang, lâu lắm rồi em mới lại đọc được bài có ý nghĩa. Mong anh tiếp tục nhé:applause::applause:
   
  Tinhvi, dminh, RUA01 and 7 others like this.
 10. tiendatqb

  tiendatqb Well-Known Member

  Tham gia:
  19/11/08
  Bài viết:
  120
  Thích đã nhận:
  372
  Đến từ:
  Đồng Hới
  em xin hỏi chút, em có chú chim lứa (chim tơ) nuôi lên được gần 1 năm, tướng tá dữ chim vừa thay lông xông gần 1 tháng nay hiện em nó rất dạn người vàkhá căng lửa kê thử con khác là xông liền nhưng e sợ em nó còn tơ chưa dám cho thử, theo bác như con mi này bao lâu mới cho đá thử được, xin cảm ơn !
   
  hunghqcb, RUA01, ancaraven and 3 others like this.
 11. minhanh

  minhanh Active Member

  Tham gia:
  9/8/07
  Bài viết:
  39
  Thích đã nhận:
  48
  Đến từ:
  Hà Nội
  Chào anh Giang, Chim nhà em có tật cứ nhảy lên nhẩy bật bật trên cầu (để 1 mình hoặc bình thường thì ít nhảy nhưng khi bị hoảng thì e nó cứ tanh tách đến nỗi há hết mỏ ra vì mệt mà nhất lại đang là mùa nóng), Bác cho em hỏi như vậy có ảnh hưởng gì đến thể lực con chim không và có cách nào chữa trị dứt điểm hoặc hạn chế chứ thế này e thấy tội nghiệp e nó quá.
  - và còn 1 vấn đề nữa là khi nghe chim mái sùy thì không hót mà chỉ cúc cúc đến khi nghe thấy tiếng đực khác mới hót ! (mấy ông nuôi chim gần nhà toàn bảo chim e bị PD) xin bác giải thick cho em về vấn đề này, tốt xấu ra sao và hướng giải quyết !!!!!
  Cuối cùng Thank bác rất nhiều :X, và hy vọng 1 ngày gần gần sẽ đc gặp bác để học hỏi thêm kinh nghiệm nuôi HM (vì em hộ khẩu Hào Nam, hiện đang sống tại Tôn Đức Thắng :p)
   
 12. tapchoikhuyen

  tapchoikhuyen Well-Known Member

  Tham gia:
  27/9/07
  Bài viết:
  758
  Thích đã nhận:
  488
  Đến từ:
  ha noi

  ôi khổ ông anh tôi ,ngồi gõ được đống chất xám này ra có mà mỏi nhừ tay hiihihih ,tâm huyết thế này anh em mà còn ko nuôi được thì chịu roài
   
  Tinhvi, hongthebao, utky and 12 others like this.
 13. Coc Tia

  Coc Tia Well-Known Member

  Tham gia:
  12/6/11
  Bài viết:
  538
  Thích đã nhận:
  1,760
  Đến từ:
  Nha Trang
  Bác ơi k ai chọi mi lại dùng chim tơ thế đâu, kể cả nuôi lâu vì nó k đc luyện võ ở rừng xanh và tập tành thể lực ở đó. Cho dù nó có thái độ hung hăng cũng chỉ là hăng phổi bò mà thôi...chứ k đc mấy sức.
  Muốn đá đấm nên chọi tụi ngang cơ thôi bạn à...

  (Sợ loãng chủ đề nên có gì các bác bỏ qua nhé, mong cả nhà có thêm những câu hỏi và thắc mắc thật là hay hỏi bác Giang)
   
 14. mamaaroi

  mamaaroi Well-Known Member

  Tham gia:
  21/6/07
  Bài viết:
  201
  Thích đã nhận:
  594
  Đến từ:
  Hanoi
  Anh cho em hỏi mồi khô là cám đúng không ạ, vậy cám anh làm thế nào ạ
   
  Tinhvi, utky, ancaraven and 5 others like this.
 15. toilavu

  toilavu Moderators

  Tham gia:
  3/1/09
  Bài viết:
  832
  Thích đã nhận:
  5,261
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  Hôm trước ra nhà Giang thấy làm:
  - 600gr gạo
  - 400gr bắp
  - 10 lòng đỏ trứng
   
 16. mavanz

  mavanz Well-Known Member

  Tham gia:
  11/7/08
  Bài viết:
  1,028
  Thích đã nhận:
  3,311
  Đến từ:
  Toàn rắn
  Bác Giang và một số AE cho em hỏi chút !
  Con chim không biết ăn mồi tươi... Trông vẫn béo khoẻ, vậy liệu nó có sức chiến đấu hay không ?

  ( Trong lũ chim nhà em có 1 con mộc dở 10 tháng lồng, ko bao giờ nó ăn mồi tươi..kể cả thịt ..Nhưng trông nó vẫn béo mượt. kè lồng, cho thử mỏ thì rất hăng, chiến rất ác. Do tính chất công việc em vài tháng nay không chăm chút được cho nó nên toàn dùng cám Bavi cho ăn mà em nó là mộc dở nên chưa dám thử sâu xem lực. Vậy các bác giúp em 2 việc với : Việc 1 ( vui lòng xem trên ), Việc 2 giúp em tìm cách bắt nó phải ăn mồi tươi )
   
  Tinhvi, utky, ancaraven and 5 others like this.
 17. mamaaroi

  mamaaroi Well-Known Member

  Tham gia:
  21/6/07
  Bài viết:
  201
  Thích đã nhận:
  594
  Đến từ:
  Hanoi
  Bác bỏ cóng cám ra cho mồi vào nửa ngày xem ăn không. Lại ăn thun thút ý chứ hehe
   
 18. dovankhoi.info

  dovankhoi.info Well-Known Member

  Tham gia:
  23/2/11
  Bài viết:
  193
  Thích đã nhận:
  662
  Đến từ:
  Ha noi Viet Nam
  Gửi Bác Giang

  Mong bác tư vẫn cho em rõ một tý. Bác trả lời thế này em không đước rõ lắm. "To dovankhoi.info: Khi mới chơi chim hoặc khi chỉ chuyên chơi Hội rất nhiều người cũng chơi như vậy. Thậm chí có nhiều người nuôi giỏi ở Hà nội mục đích họ chỉ chơi Hội (không tiện nói tên) cũng nuôi như vậy, mua lại những con chim đã từng chọi rồi ,tuần nào cũng mang 2-3 cặp ra hội chính vì vậy họ cũng rất nhiều cờ và cũng rất nhiều lần mất điện; nuôi kiểu này con chim chỉ gọi là căng sổi, không đỉnh cao được. Nếu nuôi mộc lên gần như không thành công vì những con nuôi mộc lên kiểu này chì chọi loanh quanh ở nhà".

  Do em mới chơi mi mà mong muốn chơi chim chọi để tận hưởng hết cái hay của chơi mi nên em muốn hỏi Bác.

  + Trong nhà nên chơi tối đa mấy em mi đực? mỗi mi đực có cần 1 em mái không hay chỉ cần 1 em mái thôi ( nhà em rộng 180 m2, có 3 tầng) thoải mái để
  + Hiện em có 3 con đực, trong đó có 2 em đủ tiêu chuẩn chọi ( em nhìn tướng tá rất khá, đầu to - loại đầu phương, mỏ búp đa, chân khô, to và móng mèo), một con 2 tháng lồng và một con 1 năm lồng. Em định nuôi đợt này thay lông xong rồi thử xem đòn lối thế nào? rồi mới quyết để nuôi em nào và ra đi em nào?. Còn một con chỉ đủ tiêu chuẩn hót, em hót nhiều giọng, giọng rất hay ( em muốn giữ để nghe giọng). Mấy hôm nay chỉ có 1 em chọi 1 năm lồng hót thôi còn 2 em kia thỉnh thoảng lắm mới hót. Em chưa có kinh nghiệm thực tế, em lo nó bị đè, nuôi mãi mà không ra gì nên em muốn Bác có kinh nghiệm thực tế lâu năm tư vấn giúp em nuôi mi thì trong nhà nên để mấy em? Làm sao để có điều kiện nuôi tốt nhất thì mới có được nước nuôi tốt nhất.
  + Cám ơn Bác nhiều! Nhà em ở Kim Liên, gần nhà Bác hôm nào có điều kiện Bác cho em số di động, em có chai rượu ngọn xin ra mắt để học hỏi thêm kinh nghiệm nuôi mi của Bác.
   
 19. dame

  dame Member

  Tham gia:
  18/2/11
  Bài viết:
  11
  Thích đã nhận:
  20
  Đến từ:
  binh duong
  Cam on bac rat nhieu voi nhung chia se tren , bac cho em hoi them vai dieu nhe :em rat thich mi choi nhung khong biet mi moc neu nuoi tot thi phai mat bao lau moi choi duoc ? va thoi gian mot con mi choi ton tai khoang may mua ? theo bac thi mi moc khoang 1mua choi tot hay mi thuan nhieu mua choi tot hon ? em mong duoc bac cung cac anh em chi giao giup ? thanks !


  Bạn vui lòng viết tiếng Việt có dấu nhé, bạn là thành viên mới nên mình chỉ nhắc nhở, lần sau bạn viết ko dấu bài của bạn sẽ bị xóa
   
  Last edited by a moderator: 6/7/11
  ancaraven and KtsBim like this.
 20. KtsBim

  KtsBim Ăn ngủ Hoạ mi

  Tham gia:
  7/4/09
  Bài viết:
  1,880
  Thích đã nhận:
  6,442
  Đến từ:
  ***Hà Đông***
  loại rượu này mà công mi là chuẩn nhất đó bác ạh. keke. nhớ mang thêm vài em mực 1 nắng lên nhà bác ấy. Anh em chơi giao lưu là chính còn chuyện chim cò để sau:laughing::laughing::laughing:. mà nhớ là uống cầm chừng thôi bác nhé ko là máu lên lại có món chim nướng anh em nhậu là mệt đó.
   
  Tinhvi, chimbochao, ancaraven and 2 others like this.
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm:

 1. nhung cau hoi ve chim hoa mi