Những câu nói "hay" của người Việt

Thảo luận trong 'Chuyện khác - Chúc mừng - Thư giãn' bắt đầu bởi phantuanlinh, 31/7/07.

 1. phantuanlinh

  phantuanlinh Well-Known Member

  Tham gia:
  1/4/06
  Bài viết:
  65
  Thích đã nhận:
  27
  Đến từ:
  Thanh pho Ho Chi Minh
  Cái này ko phải là mới,nhưng đọc lại thấy buồn cười (Nghĩa là vừa cười vừa buồn) nên post lên cho mọi người cùng xem:
  * "Tương lai của Việt Nam nằm trong tay thế hệ trẻ. Nhưng mà thế hệ trẻ hiện nay lại nằm trong tay các nhà lãnh đạo Bộ Giáo dục" - Trường Sinh, Lớp 11 Trường Chuyên Lê Hồng Phong
  * “Vào năm 2010, giáo viên sẽ sống được bằng lương” - Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Nguyễn Thiện Nhân (Không hiểu từ nay tới năm 2010, giáo viên sống bằng gì vậy nhỉ)
  * “Thời buổi bây giờ, một giám đốc kho bạc Nhà nước tỉnh mà có 1,4 tỉ là quá bình thường!”. (Giám đốc kho bạc Hà Tây - NGUYỄN BÁ THƯỜNG nói về chuyện “đánh rơi” 1,4 tỉ và 22 phong bì).
  * “Có rất nhiều người chỉ đạo, nhưng rất ít người thực hiện!”. (Đại biểu Quốc hội PHAN ANH MINH nói về việc thực hiện Luật phòng chống tham nhũng).
  * “Hiện nay vẫn còn những cán bộ “3 không”: Tiếp dân không cười, xưng hô không chủ ngữ và làm việc không giải thích!”. (Đại biểu Quốc hội, chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP.HCM - PHẠM PHƯƠNG THẢO).
  * “Chúng tôi cũng như các anh (các phóng viên - PV), làm việc cho Đảng, cho Nhà nước, khi gọi hỏi các đối tượng để làm rõ vụ việc thì chuyện sử dụng một vài cái tát là chuyện bình thường!” - Nguyễn Chiến Thuật, Phó công an xã Kỳ Đồng, trả lời báo chí về việc đánh em Nguyễn Tiến Thuật, học sinh lớp 12A của Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Kỳ Anh vì nghi em này ăn trộm chó.
  * Thưa Bộ trưởng, chúng ta lâu nay có những phê phán và thậm chí, xử lý những cán bộ công chức đảng viên đi sai hướng hoặc có vấn đề tư tưởng, nhưng chúng ta chưa xử lý những người làm chậm tiến trình đổi mới?
  Với phương thức hiện nay thì rất khó. Thủ tướng cũng nói Thủ tướng còn chưa kỷ luật được hết nữa là một ông Bộ trưởng. Ban chống tham nhũng có quyền đình chỉ nhưng nếu để đình chỉ thứ trưởng phải đưa ra Ban Bí thư.
  * Bộ trưởng có muốn bổ nhiệm một vụ phó cũng phải đưa ra Ban Cán sự Đảng trong khi nhận thức rất khác nhau. Đối với những người năng lực hạn chế, Bộ trưởng cũng không thay được", lời tâm sự rất thật của Bộ trưởng Thương mại Trương Đình Tuyển cho thấy những ràng buộc của cơ chế đối với tổng tư lệnh ngành và ngay cả với người đứng đầu Chính phủ.
  cố TT Phạm Văn Đồng đã ngậm ngùi: "đến một vụ phó tôi còn không cách chức được".
  Còn rất nhiều,lúc nào rảnh post tiếp.
  Copy and Paste (Cái nì kô biết có vi phạm nội quy 4rum kô nữa. Nếu các mod thấy vi phạm thì del dùm em nhá)
   
  Last edited: 31/7/07
 2. Blue_Dolphin

  Blue_Dolphin Khách trọ nhân gian

  Tham gia:
  10/10/05
  Bài viết:
  6,585
  Thích đã nhận:
  7,984
  Đến từ:
  An Biên Trang => Gia Định Thành
  Chắc không vi phạm đâu các Mods nhỉ...Blue thấy đăng trên các bác uy tín như "Thanh Niên", "Tuổi trẻ" mà....
   
 3. teppy

  teppy Well-Known Member

  Tham gia:
  12/10/06
  Bài viết:
  359
  Thích đã nhận:
  23
  Đến từ:
  Hà nội
  Teppy làm trong ngành giao thông nen cũng xin góp một câu nổi tiếng của 1 nguyển bộ Trưởng bộ giao thông khi nói về sự cố cầu chui VĂn Thánh 2"
  "Cầu nó lún so với đường là chuyện bình thường"
  Dân kết cấu, và kỹ sw giao thông chắc chắn hiểu ý nghĩa của câu nói này :D :D :D
   
 4. phantuanlinh

  phantuanlinh Well-Known Member

  Tham gia:
  1/4/06
  Bài viết:
  65
  Thích đã nhận:
  27
  Đến từ:
  Thanh pho Ho Chi Minh
  Tiếp này:

  "Hội Đồng Nhân Dân (HĐND) là cơ quan quyền lực cao nhất ở địa phương, là cơ quan giám sát, còn UBND là cơ quan thực hiện. Vậy mà đại biểu HĐND lại nằm trong bộ máy của UBND thì giám sát nỗi gì? Giám sát chính mình à? Như thế khác nào diễn viên tuồng một lúc đóng hai vai"

  "Người có tài mà không phải công chức rất nhiều, thậm chí có thể nhiều hơn cả đối tượng công chức, vì thẳng thắn mà nói cơ chế Nhà nước hiện nay không dễ chưng dụng người tài." - Võ Văn Thôn, nguyên Giám đốc sở Tư pháp TP.HCM

  "Nếu tôi còn trẻ, chưa đến tuổi về hưu thì tôi chưa chắc đã dám làm vụ PMU 18!"

  "Tôi có nói với các nhà báo là tôi sắp đến tuổi về hưu rồi nên tôi dám đánh vụ này, nếu tôi còn trẻ thì tôi chưa chắc đã dám làm vụ này, vì còn phải trông trên trông dưới. Thật ra vụ án này, tôi đánh "lấn sân", vì mảng án tham nhũng không thuộc về chức trách Cục C14 làm, nhưng do các "sân" khác chưa làm được thì tôi làm. Tôi dám làm vụ này bởi vì tôi không có động cơ cá nhân, tôi đã có tuổi nên không phải lấy lòng ai, không sợ mất lòng ai. Trận đánh tham nhũng này rất khó khăn vì cũng có những người không ủng hộ và có lẽ ngoài tôi, chắc ít người dám đánh."

  "Tôi là lão Quắc già đây, cuối năm nay tôi về hưu. Tôi làm việc này là vì đất nước chứ chẳng tranh giành quyền chức với ai cả, nghe chưa."

  Đó là những tuyên bố hùng hồn của Tướng Quắc về vụ PMU18.

  - Theo ông, Quốc hội những ngày đầu và Quốc hội bây giờ có điểm gì khác biệt nhất?

  - Quốc hội bây giờ tích cực hơn, có chuẩn bị tốt hơn. Nhưng có nhiều vấn đề mà các đại biểu chưa nói thật thẳng thắn, tới nơi tới chốn. Quốc hội ngày đó thẳng thắn, phản biện hơn.

  Khi phản đối ý định thay Quốc ca, có người còn nói thẳng: "Nếu thay Quốc ca thì chúng tôi buông súng!".

  - Vì sao, thưa ông?

  - Vì đại biểu ít bị phụ thuộc vào lãnh đạo. Bây giờ, thậm chí bài phát biểu của đại biểu Quốc hội còn phải trình lên cấp trên để xem trước. Thế thì còn gì nữa. Ngày trước, đại biểu Quốc hội cứ phát biểu tuỳ ý.

  Nguồn: Đại biểu Quốc hội ngoài Đảng thẳng thắn hơn?

  Bao giờ cho đến... ngày xưa?
   
 5. chaulahan

  chaulahan Giáo làng hưu trí

  Tham gia:
  18/12/05
  Bài viết:
  693
  Thích đã nhận:
  12
  Đến từ:
  Homeless
  Thanh niên, Tuổi trẻ, ... là các cơ quan ngôn luận Blue ơi, họ có những chức năng và tiêu chí hoạt động khác với mình.
  @phantuanlinh: bài này cứ để lại cho những ai quan tâm vào tham khảo, tuy nhiên nếu có lạm bàn gì quá giới hạn thì Mods sẽ phải can thiệp bạn nhé.
   

Chia sẻ trang này