Những cậy xương rồng gậy ảo giác

Thảo luận trong 'Cây hoa cảnh quanh nhà.' bắt đầu bởi rawcash, 7/12/12.

 1. rawcash

  rawcash Well-Known Member

  Tham gia:
  19/5/11
  Bài viết:
  355
  Thích đã nhận:
  576
  Đến từ:
  Vạn Giả, Nha Trang
  Đây là một cái gì đó tôi đã ném với nhau trong những ngày cuối cùng hoặc hai. Nó là nhiều hơn hoặc ít hơn một lặp lại của một số công cụ tôi đã nói trước, nhưng tôi đã cố gắng để đặt nó để thêm một chút. Tôi hy vọng tất cả mọi người thích nó và tìm thấy nó hữu ích.

  ~ Michael ~

  ********

  T. pachanoi, T. peruvianus và T. macrogonus
  Bởi Michael S. Smith
  Tháng ba 16, 2008

  Năm nhà máy trong các hình ảnh sau đã đi theo tên Trichocereus pachanoi và rộng rãi được gọi là "Backeberg clone," rõ ràng không có hỗ trợ rõ ràng bản sao đặc biệt này đã được giới thiệu vào Hoa Kỳ trồng bởi Backeberg mình. Nhà máy này là đặc biệt phù hợp trong thói quen của nó tăng trưởng và dường như là một sự thật "bản sao" vì nó là không thể crossbreed khác phù hợp với đặc tính của nó, do đó tiết lộ rằng nó của một số ít di truyền make-up và một cây trồng rộng rãi truyền thông qua clippings. Nó đã là các hình thức phổ biến của T. pachanoi trong nhiều thập niên, có nhiều khả năng do bản chất của nó đặc biệt hardy ở phía Tây Nam Mỹ, khu vực mà từ đó dường như có nguồn gốc của nó vào chung canh tác. Trong vài năm qua, đã có sự gia tăng trong nhập khẩu của T. pachanoi từ Ecuador và Peru, không ai trong số đó phù hợp với bản sao này. Tôi đã thấy ít hỗ trợ cái gọi là "Backeberg bản sao" phát triển tại Ecuador hoặc Peru là một thực vật bản địa và hiện tại trong lịch sử, nhưng nó có khả năng hiện có bây giờ đến một mức độ nhỏ trong bộ sưu tập.

  Tôi đã gần đây gợi ý rằng cái gọi là "Backeberg bản sao" trong thực tế là một người họ hàng gần gũi hơn của T. bridgesii hơn để pachanoi T. của Ecuador và Peru. Điều này cần phải được khám phá hơn nữa, nhưng sẽ có khả năng cần thiết để chờ đợi các xét nghiệm di truyền.

  [​IMG]

  Tiếp theo là một điển hình hơi T. pachanoi của Ecuador và Peru. Hình thức này của T. pachanoi là phổ biến từ Ecuador, Peru và đến một mức độ nhỏ hơn ở Chile và Bắc Bolivia. Nó dường như có một vị trí nổi bật hơn ở Ecuador và miền bắc Peru hơn trong điều kiện máy sấy xa hơn về phía Nam. Chiều dài cột sống trên mẫu đơn này có thể là khá biến, nhưng sự hình thành xương sườn chung vẫn còn khá phù hợp.

  [​IMG]

  Dưới đây là những cái gọi là "ngắn một T. peruvianus." Tên này xuất hiện để hoàn toàn của riêng tôi làm khi nhiều năm trước đây nó đã được gửi cho tôi đơn giản chỉ là một "T. peruvianus" và tôi đã thêm biệt danh "ngắn một" để phân biệt nó từ lâu một thức sau đó phổ biến của T. peruvianus mà tôi đã nghi ngờ gần đây hơn là T. cuzcoensis. Này đặc biệt "ngắn một T. peruvianus" rõ ràng là một hình thức của T. pachanoi.

  "Peruvianus T. một ngắn" có thể có nguồn từ sở giao dịch chứng Bến Berkeley như nó dường như là giống hệt nhau của họ "Trichocereus sp. Peru #64.0762" mà được thu thập bởi P. Hutchinson và J.K. Wright tại Canyon Rio Maranon trên Chagual, tỉnh Huamachuco, Pê-ru.

  [​IMG]

  Như đã nói trước, T. pachanoi của Ecuador và Peru có thể khá biến phụ thuộc vào di truyền và sinh sản trong phạm vi khác nhau, nhưng điều này là gần như hoàn toàn trong liên quan đến chiều dài của cột sống. Một số pachanoi T. nhầm lẫn được coi là "ngắn một T. peruvianus" do một số xem xét "clone Backeberg cái gọi là" tiêu chuẩn T. pachanoi. Tôi nên lưu ý một lần nữa rằng "peruvianus T. một ngắn" tốt hơn được hiểu như là một pachanoi T. và không phải là peruvianus T..

  Dưới đây là các nhà máy mà tôi xem xét một đại diện chính xác của T. peruvianus. Nhà máy này là phổ biến ở vùng Lima, Peru, và đặc biệt gần thị trấn Matucana, vị trí được gán cho các loài bởi Britton & Hoa hồng. Giống như với T. pachanoi đó là một loạt các thay đổi trong thói quen của phát triển, đặc biệt là trong spination, mà còn trong trường hợp nó là thẳng đứng hoặc decumbent. Đó cũng là nhiều hơn glacous ("frosted") hơn T. pachanoi, trong tất cả các khả năng do vị trí của nó ở phía nam máy sấy (glaucescence xuất hiện để phục vụ như là một loại kem chống nắng phản chiếu cho các nhà máy).

  [​IMG]

  T. này peruvianus là khá khác nhau từ thực vật dưới đây mà tôi đề cập đến như là "T. peruvianus (T. cuzcoensis?)" và đó là một peruvianus T. phổ biến trong canh tác kể từ đầu những năm 1990 và được cho là đến từ Matucana, Pê-ru, và thường đi theo số bộ sưu tập KK242 Karol Knize.

  [​IMG]

  Nhà máy "T. peruvianus (T. cuzcoensis?)" này dường như không được đại diện trong vùng Matucana, nhưng nó khá chính xác phù hợp với các nhà máy từ vùng Cusco, Pê-ru, vị trí của T. cuzcoensis. Hy vọng rằng tại thời điểm này nó sẽ là needless to say T. cuzcoensis của vùng Cusco, như T. pachanoi và T. peruvianus, cũng cho thấy mức độ của biến đổi.

  Cuối cùng, đây là một vài hình ảnh của cây thường được gọi là T. macrogonus. Việc đầu tiên hai là cùng một cây.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Nó là thú vị cần lưu ý những điểm tương đồng giữa pachanoi T. Ecuador và Peru, T. peruvianus của Lima, và T. macrogonus. Nếu bạn nhìn chặt chẽ, họ là một chút trên một quy mô trượt, với T. macrogonus xuất hiện để là một trung gian giữa T. pachanoi và T. peruvianus. Ba không có nghi ngờ chịu hoa sau khi mổ xẻ sẽ hiển thị chúng phải cùng một loài giống hệt nhau, do đó tên của ba nên loài đầu tiên được đặt tên và mô tả. T. macrogonus có tên lâu đời nhất, nhưng do sự nhầm lẫn về nó, và thực tế rằng nó được miêu tả từ một nhà máy trong một bộ sưu tập châu Âu thiếu bộ sưu tập dữ liệu, tên gọi của loài nên T. pachanoi hoặc T. peruvianus. Nhưng điều này confounded bởi thực tế rằng cả hai đã được cả hai miêu "Loài Nova" ("các loài mới") bởi Britton & Hoa hồng mà không có bình luận về có được mô tả lần đầu tiên. Vì vậy, cuối cùng các loài bao quát nên được gọi là một trong những hai cái tên một mình. Bất kể sự hiểu biết thực vật này duy trì việc sử dụng hai tên là có giá trị khi cố gắng để nói về thực vật phù hợp với một loại nhất định, và do đó cho dù bạn gọi cho một pachanoi T. thực vật hoặc T. peruvianus, thấy rằng sự khác biệt chính là ở spination, là phụ thuộc vào độ dài của các gai. Thực vật rơi ở giữa một nơi nào đó dường như một cách nhanh chóng được coi là T. macrogonus, nhưng không có gì mà điểm hướng tới T. macrogonus bất kỳ khác với T. pachanoi hoặc T. peruvianus ngoại trừ nó có spination trung gian giữa các loài chính hai.

  Vâng, tôi hy vọng rằng sẽ giúp một chút và không phải là quá khó hiểu. Tôi chắc rằng những người là học sinh của các loài thực vật sẽ mất một cái gì đó từ nó, nhưng xin vui lòng lưu ý không có gì cuối cùng về ý kiến của tôi và họ sẽ yêu cầu các nghiên cứu sâu hơn từ những người ở một vị trí tốt hơn so với tôi.
  Chỉnh sửa bởi M S Smith, 17 tháng 3 năm 2008 - 04: 01 AM.


  Được đăng 17 tháng 3 năm 2008-04: 47 AM
  Nice bài viết, có lẽ điều tốt nhất để làm là một chuyến đi trường để thu thập hạt giống.

  Làm những gì người ta muốn từ Peruvianus?

  Tôi sẽ đề nghị tìm kiếm Trihocereus Mescalinii và đưa nó vào trồng trọt, nội dung cao ancaloit, sương giá hardy, không có gai và bất thường xoăn areoles, mọc thẳng và ngắn phân nhánh, màu xanh với rất ñoái xương sườn, miễn phí hoa tại một tuổi sớm và tự thụ phấn, lòng ảo giác, khả năng chịu thối.

  Vì vậy, những người muốn là đi tìm kiếm cho loài này?

  Gặp gỡ ở Lima có lẽ?
  Chỉnh sửa bởi rác thải, 17 tháng 3 năm 2008 - 04: 48 AM.
   
 2. rawcash

  rawcash Well-Known Member

  Tham gia:
  19/5/11
  Bài viết:
  355
  Thích đã nhận:
  576
  Đến từ:
  Vạn Giả, Nha Trang
 3. rawcash

  rawcash Well-Known Member

  Tham gia:
  19/5/11
  Bài viết:
  355
  Thích đã nhận:
  576
  Đến từ:
  Vạn Giả, Nha Trang
  [video=youtube;4bwnGn0y50k]http://www.youtube.com/watch?v=4bwnGn0y50k&list=FLfRQLQauHaz6Cz7DSekTBYQ&index=360[/video]
  [video=youtube;kXnGlVtvoQQ]http://www.youtube.com/watch?v=kXnGlVtvoQQ&list=FLfRQLQauHaz6Cz7DSekTBYQ&index=359[/video]
  [video=youtube;r-5VLxEjrd8]http://www.youtube.com/watch?v=r-5VLxEjrd8&list=FLfRQLQauHaz6Cz7DSekTBYQ&index=358[/video]

  http://www.shaman-australis.com/forum/index.php?showforum=8

  http://trichoseriousethnobotany.blogspot.com/search/label/Trichocereus%20Bridgesii%20Achuma


  http://www.columnar-cacti.org/trichocereus/page3.html

  http://www.largelyaccurateinformationmedia.com/Matucana.html  http://www.largelyaccurateinformationmedia.com/pedro/pedro_02.html
   
  Last edited: 11/2/13

Chia sẻ trang này