NHỮNG CON CHIM " ĐỘC "

Thảo luận trong 'CÁC LOẠI CHIM RỪNG KHÁC' bắt đầu bởi hoangtrongphat, 23/7/10.

 1. hoangtrongphat

  hoangtrongphat Well-Known Member

  Tham gia:
  15/10/05
  Bài viết:
  616
  Thích đã nhận:
  1,338
  Đến từ:
  Vĩnh Long
  Những con chim " độc "

  <!-- Page Img & Content --><!-- Page Img --><TABLE class=pagepic cellSpacing=0 cellPadding=0><TBODY><TR><TD class=pagepic-img>[​IMG]

  </TD></TR><TR><TD class=pagepic-des>Chích chòe lửa bông

  </TD></TR></TBODY></TABLE>Đó là những con chim đột biến có màu sắc lạ, được Hội chim cảnh TP.HCM "săn lùng" từ nhiều vùng khác nhau trên đất nước. Những con chim này vốn là "hàng tuyển" nên giá của nó thường cũng thuộc loại đỉnh.
  Những con chim cực kỳ quý hiếm thuộc hàng top luôn được những "đại gia" chơi chim và người nước ngoài "săn đón". Như con họa mi trắng anh Hội mua lại từ một người dân tộc ở Cao Bằng. Bình thường họa mi có lông màu vàng nhưng với con chim này lông đột biến thành màu trắng, nó được một người nước ngoài trả giá hơn 5.000 USD nhưng anh Hội không bán.
  <TABLE style="WIDTH: 149px; HEIGHT: 225px" align=right><TBODY><TR><TD>[​IMG]
  Chích chòe đất bông
  </TD></TR></TBODY></TABLE>Hay con sơn ca có màu trắng rất đặc biệt chỉ mới nhìn cũng đủ biết nó thuộc dạng "hàng độc" vì loài chim này màu lông nguyên thủy vốn là màu vàng xám. Con này được "săn" ở Quảng Ngãi mang về.
  Nghe tiếng hót của con chích chòe lửa bông có thể thấy "đẳng cấp" của nó, hơn nữa màu lông của nó có những đốm trắng bông cũng khác thường so với con chích chòe lửa chỉ có màu lông đen và một đốm đỏ ở ngực. Con này đã được một người chơi hỏi mua lại với giá 4.500 USD.
  <TABLE align=left><TBODY><TR><TD>[​IMG]</TD></TR><TR><TD>
  Than xám và Chim cu trắng


  </TD></TR></TBODY></TABLE>Cần phải kể đến nữa là con chớp mào Cam Ly (Đà Lạt), loại này có tiếng hót thánh thót rất hay và cũng rất hiếm có vì nó gần như tuyệt chủng. Cũng không thể bỏ qua con chớp mào có bộ lông đột biến từ màu xám đen thành trắng tinh rất đặc biệt hay màu sô-cô-la quyến rũ.
  <TABLE style="WIDTH: 210px; HEIGHT: 186px" align=right><TBODY><TR><TD>[​IMG]</TD></TR><TR><TD>Chích chòe than trắng và Chớp mào trắng</TD></TR></TBODY></TABLE>Chú chim vành khuyên được "săn" từ Huế có bộ lông màu trắng pha viền màu xanh chuối ở cổ và đuôi là một dạng cực hiếm vì loại chim này bình thường chỉ có màu xanh lá.
  Con than xám được mua lại ở Gia Lai cũng rất dị thường với màu xám trắng rất khác biệt với bộ lông màu trắng thường thấy.
  <TABLE align=left><TBODY><TR><TD>[​IMG]</TD></TR><TR><TD>
  Họa mi trắng


  </TD></TR></TBODY></TABLE>Theo ông Phan Văn Bờ (Chi hội phó Hội chim cảnh TP.HCM) thì một con chim quý thường đột biến về màu sắc và đi liền với mắt đỏ, qua mỗi lần thay lông nó vẫn giữ nguyên màu lông ban đầu mà không biến đổi và tuổi thọ trung bình của nó từ 10 đến 15 năm.
  <TABLE style="WIDTH: 211px; HEIGHT: 224px" align=right><TBODY><TR><TD>[​IMG]</TD></TR><TR><TD>Sơn ca trắng Ảnh do Hội chim cảnh TP.HCM cung cấp</TD></TR></TBODY></TABLE>Được biết những con chim tại Hội chim cảnh TP.HCM (183 Cao Thắng nối dài, P12, Q.10) đều được qua kiểm dịch thường xuyên. Đây là nơi duy nhất được phép trưng bày và là "đất" để những người yêu thích thú chơi này giao lưu, trao đổi đồng thời cũng là điểm đến tham quan của nhiều du khách nước ngoài, Việt kiều yêu thích chim cảnh đến tham quan.

  Nguồn : Báo tuần san thanh niên
   
  hauga, bachua, tuanbambo and 6 others like this.

Chia sẻ trang này