những công nghệ lọc nước trong chế tạo y tế

Thảo luận trong 'Chuyện khác - Chúc mừng - Thư giãn' bắt đầu bởi duydiem, 29/1/16.

 1. duydiem

  duydiem Banned

  Tham gia:
  29/1/16
  Bài viết:
  0
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hai Duong
  1) Giới thiệu
  Nước được dùng trong dược phẩm là loại nước cất tinh khiết, thường được trưng cất 1 đến 2 lần để bảo đảm độ sạch. Nước được cung cấp để trưng cất có thể lấy từ hệ thống nước thủy cực hay sinh hoạt đều được.
  bước chế tạo nước cấp sạch khuẩn phải được bảo đảm với hệ thống trao đổi ion và dùng cả tiến trình thẩm thấu ngược trong đó. Không chỉ để ý đến nước nguồn đầu vào mà còn phải quan tâm đến việc xử lý nước sau khi lọc xong nữa. nếu không thì xử lý được tốt, nước nguồn này sẽ đi ra sông suối làm tác động trầm trọng đến đời sống của các sinh vật ở đây.
  2) Các bước công nghệ tiên tiến
  - Hiện thời điểm này, khi xây dựng hệ thống sản xuất nước trong dược phẩm thì phải đạt được yêu cầu về chỉ tiêu trong dược điển Việt Nam IV. chỉ tiêu trong đây có đề cập rõ đến việc phải lọc cần thận đối với các nguồn nước thải. nếu được, trước khi đưa nguồn nước này ra môi trường, bạn hãy sử dụng các máy lọc nước gia đình như RO để xử lý. Với các máy lọc nước gia đình này vì nó có sử dụng đến các lõi lọc nước cũng như cột lọc nước do đõ bạn có thể yên tâm về chất lượng nước đầu ra.
  - đây là tiêu chuẩn rất khắt khe, vì vậy khi thiết kế hệ thống xử lý nước phải cân nhắc kỹ phải xem mình sẽ sử dụng những công nghệ nào, tuy nhiên, thường dùng = nhất bây giờ vẫn là các máy lọc nước RO gia đình, vì nó có các phụ kiện máy lọc nước rất tốt và chất lượng.
  3) Các đặc điểm khi lọc nước dược phẩm phải bảo đảm
  - làm việc dễ: Các máy lọc nước dùng trong hệ thống xử lý nước này phải dễ sử dụng và tiếp cận
  - Chất lượng nước bảo đảm: Nước sau khi được xử lý phải bảo đảm làm sao cho sạch khuẩn và tinh khiết như ở trong các bể lọc nước giếng khoan.
  - kinh phí vận hành rẻ: chi phí vận hành cho tất cả quá trình xử lý nước luôn phải bảo đảm sao cho ở mức chi phí ít nhất
  - Dễ bảo dưỡng: Phải dùng các phụ kiện máy lọc nước RO sao cho có giá thành rẻ và dễ bảo dưỡng nhất
  4) Hệ thống lọc nước phải giải quyết được các vấn đề:
  - bỏ đi hết toàn bộ các chất hòa tan có trong nước, không chỉ thế nếu nước cứng có thể dùng thêm những hệ thống làm mềm nước nữa nếu cần. Các thiết bị làm mềm nước này bạn có thể mua ở khá nhiều nơi khác nhau với chất lượng rất tốt và đảm bảo.
  - diệt khuẩn toàn bộ trong nước: Nước có vi khuẩn là hết sức nguy hiểm, do đó bạn cần lọc hết sạch tất cả các vi khuẩn này. nếu cần, bạn có thể sử dụng thêm những hóa chất xử lý nước sao cho thích hợp và thích hợp
  5) biện pháp xử lý
  Có nhiều phương pháp xử lý nước dùng trong dược phẩm, trong đó có thể kể đến một số những công nghệ như: trao đổi ion, thẩm thấu ngược RO và trưng cất nước. dựa vào yêu cầu nước đầu ra và nguồn nước đầu vào mà lựa chọn phương pháp lọc cho thích hợp. Những đôi khi cách làm tốt nhất đó là phối hợp một số biện pháp trên cùng với nhau.
  - đầu tiên là thẩm thấu ngược: nó là công nghệ được dùng trong các máy lọc nước RO gia đình. chất lượng nước đầu ra của công nghệ tiên tiến này rất thấp do các lõi lọc nước không tốt, độ dẫn điện đầu ra rơi vào khoảng từ 2 – 5 s/cm chưa đạt yêu cầu theo tiêu chí của Bộ y tế. Nếu muốn có thể đạt yêu cầu, bạn có thể sử dụng thêm các hóa chất lọc nước hay các thiết bị làm mềm nước sao cho thích hợp và thích hợp. nguồn nước này, chủ yếu được sử dụng để rửa chai, hoặc làm nguyên liệu cho các tiến trình lọc tiếp đó chứ chưa dùng luôn được
  - Bước kế tiếp đó là bạn phải dùng biện pháp chưng cất nước hoặc trao đổi ion kiểu mixed bed để hạ mức độ dẫn điện của nước. Nước sau thời gian được lọc qua bằng phương pháp trao đổi ion có thể sử dụng luôn vào trong sản phẩm vì đã đáp ứng đủ yêu cầu của bộ y tế rồi.
  nghĩ kỹ ra, sản xuất y tế là một vấn đề cực kỳ quan trọng, do đó bạn cần cực kỳ chú ý trong quá trình sản xuất nược phục vụ nhu cầu này để bảo đảm sức khỏe cho người tiêu dùng.
  xem thêm máy lọc nước biển tại đây: http://vatlieuloc.vn/new/vi/a373/may-loc-nuoc-bien-gia-re-chat-luong-nhat-thi-truong.html
   

Chia sẻ trang này