những đặc điểm không như nhau giữa than hoạt tính thường & than hoạt tính gáo dừa

Thảo luận trong 'Chuyện khác - Chúc mừng - Thư giãn' bắt đầu bởi duydiem, 26/2/16.

 1. duydiem

  duydiem Banned

  Tham gia:
  29/1/16
  Bài viết:
  0
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hai Duong
  thường thì nhìn bằng mắt thường thì chúng ta rất khó nhận biết được thế nào là than hoạt tính và đâu là than gáo dừa. bởi vậy chúng ta buộc phải biết vài mẹo nhỏ nhận biết sau đây để chọn lựa đúng loại than hoạt tính giá rẻ tốt cho gia đình mình.

  than hoạt tính dạng que có cấu tạo mao mạch bên trong nó rất lớn và chằng chịt như tổ ong. vì thế nên nó có thể giữ những cặn bận, nguyên tử khí tạo mùi vào bên trong mao mạch của nó, giúp xử lý ô nhiểm rất hữu hiệu. cũng chính đặc điểm nổi trội này giúp ta có thể nhận biết than hoạt tính gáo dừa & than gáo dừa bằng mẹo nhỏ như thế này. mọi người đặt sẵn 2 ca nước sạch, rồi cho 2 mẫu than vào trong, mẫu nào không sùi bọt khí hay sùi bọt khí ít thì đó là than gáo dừa, mẫu nào sùi bọt khí nhiều như khi ta cho viên sủi vào nước thì mẫu đó là than hoạt tính dạng que tốt.

  xét chung, tác dụng của than hoạt tính gáo dừa trong xử lý nước là cực tốt. than hoạt tính gáo dừa vì có diện tích bề mặt rộng, bởi thế nó có thể xử lý tốt & rất đảm bảo một số vẫn đề về nguồn nước. không chỉ vậy khả năng bỏ đi một số hóa chất cũng rất tốt & được rất nhiều người tin tưởng sử dụng.

  Về thành phần cấu trúc, than hoạt tính dạng que cũng khá giống với cát thạch anh khi chứa bên trong nó là silic & một số hợp chất giúp làm mềm nước mà không cần dùng đến các thiết bị làm mềm. các hóa chất lọc nước cũng có thể dùng kết hợp với than hoạt tính dạng que để giúp đỡ cho quá trình xử lý nước được diễn ra bảo đảm hơn.

  một trong những ứng dụng rất quan trọng của than hoạt tính dạng que cũng như cát thạch anh đó chính là dùng trong một số bể lọc nước giếng khoan, vì chi phí thấp mà khả năng lọc nước luôn vô cùng bảo đảm. đặc biệt là khả năng làm mềm nước và bỏ đi những hóa chất có ở trong nước. không chỉ vậy, than hoạt tính dạng bột và cát thạch anh cũng là trong những phụ kiện máy lọc nước vô cùng cần thiết. Nó đóng nhiệm vụ là loại cát lọc nước trong các lõi lọc nước của máy lọc nước. đặc biệt là những máy lọc nước gia đình RO chắc chắn sẽ phải sử dụng đến than hoạt tính dạng que và cát thạch anh là trong những phụ kliện máy lọc nước quan trọng nhất của mình.

  Nhờ kinh phí mua rẻ, ngoài ra đó là khả năng xử lý nước tốt, nên trong những bể lọc nước giếng khoan sẽ có cả các loại phụ kiện máy lọc nước này để giúp khả năng lọc nước được bảo đảm, & phối hợp với đó nó sẽ có thể giúp làm mềm nước & bỏ đi những hóa chất xử lý nước.

  các bước sản xuất than hoạt tính dạng bột:

  - Than gáo dừa được cho vào lò hoạt hóa bằng hơi nước & điều kiện yếm khí ở nhiệt độ 900 – 1000 °C. Với nhiệt độ cao vì thế cho nên sau khi ra khỏi hệ thống thì tiêu hao mất khoảng 50%. Nhưng than đầu ra có khả năng lọc nước là bỏ đi các hóa chất rất tốt.
  - Qua những bước cơ bản khó khăn vì thế nên hạt than hoạt tính gáo dừa có tính chịu nhiệt cực cao. than hoạt tính dạng bột tốt khi đem đốt cháy thì sẽ không cháy. đây cũng là một đặc điểm nổi trội để bạn chọn lựa than hoạt tính dạng bột.
  - Do quy trình sản xuất than hoạt tính rất tốn kém nên nó có giá thành cực cao so với than gáo dừa.

  ứng dụng của than hoạt tính gáo dừa:
  than hoạt tính được tác dụng cho ngành y tế, công nghệ hóa học,... & đặt biệt trong ngành lọc nước phèn, trong các bể lọc nước giếng khoan & các màng lọc nước Ro cũng đều có than hoạt tính gáo dừa.
  than hoạt tính dạng bột trong dàn hệ thống lọc nước rất cần thiết. than hoạt tính dạng bột với mao mạch dày đặc giúp khử mùi, làm trong nước và làm cho nước vị thanh tự nhiên.
  xem thêm bể lọc nước tại đây: http://vatlieuloc.vn/new/vi/a197/cach-lam-be-loc-nuoc-gieng-khoan-don-gian-va-hieu-qua.html
   
 2. hensay

  hensay Member

  Tham gia:
  26/4/16
  Bài viết:
  7
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  có hình ảnh chi tiết không bạn ? Đăng lên mọi người cùng xem nào
   

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm:

 1. khó khăn cho than gáo dừa