Những điều cần biết về coralline

Thảo luận trong 'Rong tảo biển' bắt đầu bởi Dragonking, 2/1/11.

 1. Dragonking

  Dragonking Well-Known Member

  Tham gia:
  24/4/06
  Bài viết:
  999
  Thích đã nhận:
  469
  Đến từ:
  HCMC
  Hầu như chúng ta ai cũng biết coralline (Tảo san hô) và đều yêu thích nó, bài viết này của mình hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu thêm về coralline :laughing: ( bài viết có tham khảo theo các trang web nước ngoài)
  Tảo san hô trông thật sự đẹp và làm cho đá sống của bạn có màu sắc.Đó là điều thú vị khi mình bước chân vào thú chơi này :x Tảo san hô tồn tại trong nhiều màu sắc khác nhau (màu xanh lá cây, hồng, trắng, tím, đỏ).Nó phải đượcbạn đưa vào hồ để cho nó có thể tái sản xuất và cư trú trong các bề mặt khác nhau.Bạn sẽ cần một nguồn Coraline để bắt đầu nhân giống trong hồ của bạn. Một hòn đá sống, san hô, máy thổi, thiết bị, ..v.v. tất cả sẽ làm chỗ bám cho Coraline.
  Làm thế nào để làm cho nó lan rộng và sinh sản trên hồ cá của bạn?
  Bạn có thể lấy nguồn Coralline từ đá sống, nếu không có đá sống bạn có thể lấy từ những cục san hô ( thực ra là cục đá dưới chân san hô :p)
  Một số loại tảo san hô thích ánh sáng cao hơn, trong khi những loại khác thích ánh sáng thấp hơn.Nhưng câu hỏi vẫn còn, loại ánh sáng nào là tốt nhất? thật sự là không có câu trả lời duy nhất.
  Đây là những gì Leroy, từ GARF đã nói.
  "Coraline thích ánh sáng màu xanh actinic actinic và ghét ánh sáng trắng. Để cung cấp ánh sáng cho Coraline trong hồ của bạn, làm tăng ánh sáng màu xanh và giảm ánh sáng trắng .
  Coraline phát triển tốt nhất ở sâu dưới đại dương, nơi chỉ có phổ ánh sáng màu xanh có thể xuyên qua. Khi bắt đầu một bể san hô, bạn nên để các bóng đèn actinic xanh chạy 24 giờ một ngày trong hai tuần."

  Duy trì chất lượng nước tốt cũng đóng một vai trò quan trọng trong phát triển của tảo san hô. chúng là đá vôi tự nhiên giống như san hô cứng vì vậy cung cấp điều kiện tương tự san hô làm cho chúng có thể phát triển mạnh:
  độ mặn 1,024
  Canxi: 350-480 ppm
  Độ kiềm : 7-12 dKH
  photphat = 0
  Nitrat thấp (5 mg/l hoặc thấp hơn)
  Có 1 mẹo nhỏ là bạn hãy bổ sung calcium, strodium, iodine thường xuyên sẽ giúp cho coralline của bạn mau phát triển :applause:, sử dụng các loại hóa chất chuyên dụng như Puple up của Kent không cần thiết lắm nhưng nếu bạn có khả năng sử dụng thì rất tuyệt vời!
  Thay nước thường xuyên sẽ giữ mức phốt phát và nitrat xuống thấp cũng như giữ cho canxi, độ kiềm và strontium tại gần mức tối ưu cho coralline.Sử dụng 1 Protein Skimmer tốt cũng là một cách kiểm soát nitrat và phốt phát lâu dài. Hãy nhớ rằng lúc đầu, chúng sẽ xuất hiện như một lớp phủ màu xanh lá cây i. Chờ cho đến khi khoảng ba tháng để bạn có thể nhìn thấy màu hồng lần lượt trên đá của bạn, sau đó là màu tím. Đương nhiên, mức độ màu sắc sẽ thay đổi nhanh hay chậm tùy theo từng hồ.
  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này