Những điều cần lưu ý khi chơi hồ cả treo tường

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm' bắt đầu bởi sangsangsau, 24/3/14.

 1. sangsangsau

  sangsangsau New Member

  Tham gia:
  24/3/14
  Bài viết:
  1
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  ho chi minh
  1. Chọn vị trí
  Không nên đặt bể cá ở nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào, nên đặt ở nơi càng ít ánh sáng càng tốt. Tốt nhất nên đặt bể cá trên bờ tường thanh long của phòng khách, bờ tường thanh long là bờ tường bên trái của phòng khách, kể từ trong nhà nhìn ra phía trước.
  2. Chọn hướng
  Theo phong thủy, hướng tốt nhất để đặt bể cá là hướng Bắc hoặc hướng Đông Nam. Theo quan niệm này, hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc, tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc. Hướng Đông Nam thuộc cung Phú Quý, tượng trưng cho sự giàu có. Đặt bể cá theo hai hướng này được coi là mang lại tài vận viên mãn cho gia chủ.
  3. Hết sức cẩn thận trong việc bố trí đường điện gần nơi đặt bể cá
  Ngoài việc đảm bảo an toàn, nên chuẩn bị ít nhất ba ở cắm để cung cấp điện cho các thiết bị dùng cho bể với công suất nguồn từ 1000 – 3000 W. Đối với bể treo tường hoặc âm tường, đường điện nên để chờ ở trên cũng và được nối với bộ công tắc bên dưới để dễ bật, tắt khi cần thiết.
  4. Kích thước
  Với bể âm tường, độ dày tối thiểu của hốc tường là 0,15m. Cả chiều rộng và chiều dài phải đúng khoảng hở để bạn có thể thoải mái thò tay trang trí bể cá hay vệ sinh chăm sóc bể. Với những bể treo tường siêu mỏng, yêu cầu an toàn tối thiếu để treo bể tường 10 (nếu xây gạch đặc) và tường 20 (nếu xây gạch lỗ).

   

Chia sẻ trang này