những lý luận có thể bạn không hài lòng,nhưng đó là sự thật!

Thảo luận trong 'Nơi thành viên chia sẻ kinh nghiệm' bắt đầu bởi centimet, 16/11/12.

 1. centimet

  centimet Well-Known Member

  Tham gia:
  28/6/07
  Bài viết:
  518
  Thích đã nhận:
  3,566
  Đến từ:
  TP HCM
  Cung kính các tiên sinh và các cu thủ đồng nghiện !  Số là Cent có chơi qua nhiều môn nghệ thuật , hầu như đã vững phần căn bản...khi bước sang cu cò được ít năm Cent tôi vô cùng bỡ ngỡ vì gặp những câu khẳng định mà không thể chứng minh được lời mình vừa nói ra là đúng.
  Cái đúng có lập luận hẳn hoi , cái đúng có kiểm chứng 100% hay ít hơn cũng 90%...chứ không phải cái đúng do hên hay xui ...giữa đúng và sai là 50/50.


  Vì trót đam mê môn chơi này , Cent tôi quyết tâm đưa ra những vấn đề mà có thể sẻ gây bức bối , tức giận...cho quí tiên sinh . ông bà nói : thuốc đắng giã tật.


  Nếu quí tiên sinh nào đủ tầm , đủ tâm yêu môn chơi này thì mời vào đàm đạo cùng học tập trao đổi cho sáng cái tinh hoa nghề chơi.


  nếu Cent tôi có lỡ sai và làm trò cười cho hàng ngàn con người trên box này thì tôi vô cùng hoan hỉ vì biết rằng nó sẻ không lập lại trong cả cuộc đời về sau, chỉ một lần cho mãi mãi.  Môn chơi nào càng lập lờ , úp mở ..chỉ làm giàu cho những kẻ cơ hội và vô tình đưa nghệ thuật cu gáy vào con đườngbế tắc trong thế hệ này hoặc thế hệ sau , những giá trị bản sắc sẻ là quá khứ trong nền văn minh mà khoa học là con đường chân chính.
  Cent tôi tin rằng , có nhiều vị cùng chí hướng , cùng chia sẻ để chứng minh được những bí ẩn cu gáy để lưu truyền cho hậu thế một giá trị thực...một thứ có thể nói ra để con cháu chúng ta tin rằng ta đã nói đúng.  cung kính các tiên sinh
  Centimet
   
 2. hieutrungvuhg

  hieutrungvuhg Active Member

  Tham gia:
  21/6/11
  Bài viết:
  40
  Thích đã nhận:
  129
  Đến từ:
  CaoNguyênĐá HG
  Tôi chẳng biết "Tiên Sinh" định nói điều gì với mọi người nữa? Chơ chư kiêu nay khó chịu nắm "Tiên Sinh" a! Nhường lời lại cho các cụ chém : ....................................................................................................................
   
 3. centimet

  centimet Well-Known Member

  Tham gia:
  28/6/07
  Bài viết:
  518
  Thích đã nhận:
  3,566
  Đến từ:
  TP HCM
  Cung kính tiên sinh

  Với một tinh thần nghiêm túc , không phải chơi khâm hay sấc láo ..Vì một lý tưởng...

  Nếu tiên sinh có dịp tìm hiểu về nick Centimet ở nhiều diễn đàn để thêm cơ sở đánh giá phẩm chất về Cent thì Cent vô cùng cám ơn. Điều đấy sẻ giúp tiên sinh hiểu rỏ hơn về Cent và những việc đang làm và sẻ làm.

  Cent tôi mong muốn chứng minh được những lý luận từ xưa đến nay lưu truyền lại là đúng hay sai , để thú chơi sáng tinh hoa.

  Tôi có người bạn gần nhà ( không phải anh Phương Đỗ ) , anh ta nói luyên thuyên bất tận bạn ạ , biểu con này phải bỏ , con kia phải nướng , con này nên nuôi..v.v

  ...anh ta dám thách thi bẩy cu với tất cả dân trên mạng từ nam chí bắc ...chỉ cần chim nhập tàng của đối thủ thôi , không cần bắt được....anh tạ sẻ chịu thua , về phần anh ta sẻ bắt được con cu bổi đó , nếu thua anh tặng con cu gáy của mình ( tôi muốn giá trị cuộc thi đấu bằng nhiều tiền vì con cu của anh chưa chắc có giá trị trong mắt người khác , anh cũng đồng ý )

  .... Và tôi tin Đó là những lời xão ngữ và với kiến thức bé nhỏ của anh vì chính anh ta đã nói sai rất nhiều trong 15 con cu gáy ở nhà tôi ...vì giữ uy tín cho anh nên Cent tôi cũng chẳng thèm nhận lời thông báo lên 4r mình .


  Tôi buộc nói ra để thấy khi tắt màn mình vi tính , bước ra đường chơi ...nhiều vị tiên sinh tưởng mình có quyền lực như thể bao trùm vũ trụ mà lại không thể chứng minh lơi mình nói là ĐÚNG.

  và còn vô vàng câu chuyện trời đất chủ yếu đề cao bản thân và coi thường thậm tệ giới " trên mạng " chỉ thỏa mản cái sướng của miệng mồn và hòng móc túi tiền của người nhập môn.

  Với những bức bối nhiều năm qua chuyện cu cò , tôi chọn con đường nhìn thẳng sự thật để phát triển nghề chơi theo một nghệ thuật Cu gáy hiện đại khoa học

  Trong nghề chơi , việc chia sẻ kiến thức với một tấm lòng chân thật là điều quí giá vô cùng...tôi luôn trân trọng những ý kiến đóng góp...tôi yêu họ , những người bạn tôi....nhưng hãy cho tôi những gì bạn cho là đúng và chứng minh được nó là đúng...đó là điều cần thiết nhất trong nghệ thuật này. hãy truyền cho nhau những điều đúng đó , khi ai cũng biết cả...thì đó là hơn nhau ở đẳng cấp sở hửu , nhiều người cùng chơi , thì thú chơi càng phát triển và trong sáng.  rất mong cac tiên sinh hãy nhìn theo hướng khách quan của vấn đề

  Cung kính các tiên sinh
  Centimet
   
  Last edited: 17/11/12
 4. cuonglioa

  cuonglioa Moderator

  Tham gia:
  28/2/11
  Bài viết:
  190
  Thích đã nhận:
  1,497
  Đến từ:
  ha noi
  e ủng hộ bác centimet vấn đề này có lẽ những người mới nhập môn cần phải suy nghĩ và bình tĩnh kiểm chứng,vì dao không mẻ nên chém chúng chỗ nào thì chúng phải không bác
   
 5. Laolaota

  Laolaota Well-Known Member

  Tham gia:
  21/9/12
  Bài viết:
  92
  Thích đã nhận:
  215
  Đến từ:
  Tuyen quang
  Thật khó hiểu cái gì đúng cái gì không đúng đọc bài của bác em chả hiểu gì sất hay kiến thức em nông cạn nếu thế thật mong bác thông cảm hehe....
   
  son_mecugay, hhhnam, hieukape and 4 others like this.
 6. PHIOMON

  PHIOMON Thích cu gáy

  Tham gia:
  19/8/06
  Bài viết:
  2,084
  Thích đã nhận:
  13,304
  Đến từ:
  CAN THO
  qua bên bói cu chơi anh ơi ở đây buồn lắm hehe mà em chém cái rùi đi cũng k muộn...ông sơ phọ có nói chơi cu là phải nổ mà nổ là nói phét mới hay=)) vậy cần chi phải đúng 100% chứ mất vui...vui là chính anh ơi...''nếu con cu nó dc giải bày gần hết thì mày có lại uống cafe với tao k haha...có chớ thầy con uống chùa mà k lại thì bị ngu tập hai sao..ống té=))''...thui ae nào vào chém tiếp đê em sợ ông anh buồn em thì chít...qua bên bói cu em nói phét cho nghe là dui hè
   
  langque, son_mecugay, hhhnam and 4 others like this.
 7. centimet

  centimet Well-Known Member

  Tham gia:
  28/6/07
  Bài viết:
  518
  Thích đã nhận:
  3,566
  Đến từ:
  TP HCM
  oki em ..hôm qua anh có ra cà fe với lão Đô và có bàn tính rồi , em yên tâm.

  Anh có chụp hình con chim anh muốn đưa em nè...mà em muốn anh giử lại để tìm hiểu và chiêm nghiệm. Em cứ là mình đi , vô tư và yêu mọi người và con cu gáy...anh mến em nhiều.

  anh biết không có gì hoàn hảo cả , và biết nó không hoàn hảo thì cần gì phải tìm..
  .nhưng anh muốn đặt những bước đi chắc chắn...thế hệ này không làm được thì thế hệ sau.


  Người thái lan chơi hơn ta nhiều mặt nhờ ứng dụng khoa học và đoàn kết ....người Vn mang tiền sang Thái Lan mua hàng hóa là SVC rất nhiều , làm giàu cho nước họ ( chim , cá , chó , cây ..v.v)


  nhưng chỉ duy nhất có anh Nguyễn Ngọc Long ở Hóc môn mới có thể bán ngược lại cây sứ của quê hương họ , Thái Lan với số lượng lớn sản phẩm mà anh ta có....họ có rồi , họ lại đầu tư phát triển kiến thức và bán món hàng đó cao cấp hơn nhiều lần khi nó ở VN cho thế giới dùng...đó là cây hoa sư Thái Lan nhiều tầng hoa , 20 cánh hoa.


  Rất nhiều chuyện bất lợi của svc Vn mà nói ra thì lạc đề bợi sự không thống nhất và tự ái bản thân của mỗi cá nhân...


  nêu lên Để thấy được nếu tìm hiểu theo khoa học và có những chứng minh cụ thể sẻ phát triển rất xa em ạ

  thân
  Centimet
   
  Last edited: 17/11/12
 8. sieucugu

  sieucugu Member

  Tham gia:
  23/4/12
  Bài viết:
  20
  Thích đã nhận:
  103
  Đến từ:
  My tho
  không bít tiên sinh nói ai, nói gì nửa...chỉ có điều đơn giản tí, sẽ thấy mình thanh thản,thoải mái ................hơn nhiều

  haha
   
 9. centimet

  centimet Well-Known Member

  Tham gia:
  28/6/07
  Bài viết:
  518
  Thích đã nhận:
  3,566
  Đến từ:
  TP HCM
  tiên sinh hiểu lầm ý tại hạ rồi à , Cent chẳng ghét 1 tv nào trên 4r này và các 4r khác nữa....chẳng nói mé , nó sách một ai...Cent yêu những người bạn của mình.
  Cent nói đến một thực tế nghề ( nghệ thuật ) chơi cu gáy là như vậy , để ai có đam mê không mù quáng thôi.

  cung kính tiên sinh
  Centimet
   
 10. minhxiro

  minhxiro Well-Known Member

  Tham gia:
  16/5/12
  Bài viết:
  233
  Thích đã nhận:
  1,753
  Đến từ:
  da nang
  nói thật lòng nhe bác cen minh củng chưa phải là cu thủ vì mình củng nhập môn vài năm thôi .nhưng những lý luận bạn đưa ra ko phai ko có lí .bản thân minh trải nghiệm cho thấy rằng con cu gáy vẩn có những tố chất mà ta có thể đán được .nhưng để thật sự lý giải chuyện đúng sai ,chứng minh được lập luận của mình là đúng thi chỉ tương đối thôi, ko thể nói là 100/100 được .vì mình chơi với rất nhiều cu thủ nhưng mổi người một cách nhìn nhận khác nhau.họ đán chim củng sai bét .vấn đề này theo minh khó giải mã được.củng vì thế mà chơi cu gáy mới có sức hút ,chứ như cái máy mổ ra là thấy hết thì ko còn bí ẩn thì sẻ ko tìm hiểu và hết đam mê.vài lời chia sẻ có sai mong anh em góp ý ....thân
   
  son_mecugay, dong_pham, cubay and 3 others like this.
 11. centimet

  centimet Well-Known Member

  Tham gia:
  28/6/07
  Bài viết:
  518
  Thích đã nhận:
  3,566
  Đến từ:
  TP HCM
  Đa tạ tiên sinh có phản hồi tích cực..Cent rất vui với những chia sẻ của tiên sinh.


  Cung kính
  Centimet
   
  minhxiro, PHIOMON and NHAT DUY TH like this.
 12. toiyeuchimgay

  toiyeuchimgay Well-Known Member

  Tham gia:
  3/11/11
  Bài viết:
  101
  Thích đã nhận:
  920
  Đến từ:
  Mang Tên Bác
  Tôi thì cũng có cùng suy nghĩ với Cent nhưng mà tôi nghĩ đơn giản hơn tí chơi chim cu là nên chơi theo sở thích riêng của từng cu thủ và ko lừa đảo anh em mới vào chơi môn này. Tôi cũng từng đi xem và mua rất nhìu mồi, gặp cu thủ nào cũng bảo chim cu mình ko thiếu nước nào, thế là sách mồi đi thử thôi chiều về kết quả chim mồi ko phóng mà cu thủ phóng rất kinh, chim mồi ko gù, ko rướt mà cu thủ gù, rướt kinh người... Bắt đầu chuyển sang thúc nhẹ: trời hôm nay sao đâu mồi ko sung, chắc đang đổ lông hay sao ấy, sao kì vậy ta thường bữa đâu phải vậy đâu... Ôi thôi đủ thứ để mà đổ thừa... Mình mà nhẹ dạ cả tin là nhảy cầu tử ngay thôi hoặc bị dính dò liền, kết quả ra sau thì anh em mình hiểu rồi.
  Thân!
   
 13. hoangngantg

  hoangngantg Well-Known Member

  Tham gia:
  22/10/12
  Bài viết:
  276
  Thích đã nhận:
  2,436
  Đến từ:
  Tân Hiệp - TG
  Những lý luận có thể bạn không hài lòng,nhưng đó là sự thật!
  - To: bác centimet.
  - Nhìn chủ đề bác nêu và chữ ký của bác. em hiểu bác là người luôn luôn lắng nghe và luôn luôn thấu hiểu, đúng không? Thôi thì con cu gáy nó bình dân, giản dị như người nông dân thì mình cũng nghĩ như người nông dân thôi bác. "Sờ tận tay day tận mặt", như thế mình không nặng đầu, không nặng bụng bác à, em mới chơi cu nên nghĩ như thế, bác đồng cảm như thế nhe, hi hi hi!
   
 14. hungnghitc

  hungnghitc Well-Known Member

  Tham gia:
  23/1/08
  Bài viết:
  59
  Thích đã nhận:
  220
  Đến từ:
  Bảo Lộc
  Bác Cen nói đúng đó. Tôi cũng mới tập chơi mà đã lùng bùng lỗ tai, choáng váng đầu óc rồi. Đi gặp các bậc tiền bối thấy mỗi người phán một kiểu. Hỏi tại sao biết nó như vầy, biết nó thế kia thì có chung câu trả lời: "NHÌN CU" là biết. Tại sao trên mạng anh em lại chuyện trò góp ý rôm rả như vậy? Vì diễn đàn rất rộng và ít có chỗ cho sự ghen ghét, đố kỵ. Còn nhóm nhỏ ở địa phương thì, ôi thôi: - Nghe chim mồi của chú chết. - Anh mừng. Em đi rừng gặp bổi hay, đánh không được. - Em dấu.
  Bây giờ, khi nghe những lời bình phẩm về cu cò của các bậc tiền bối. Tôi chỉ biết ghi nhận, cố nhớ lấy và mày mò kiểm tra từ từ xem coi đúng không. Xem coi thầy này thiệt hay xạo. Việc làm này rất mất thời gian, công sức và tâm trí khiến tôi phải đặt dấu hỏi: Nếu đã gọi là nghệ thuật, đạo chơi rồi thì có gì phải dấu? Mình đã tạo được con đường rồi thì sao không để người sau đi tiếp mà phải rào dậu, bít lối vậy?. Việc làm này làm cho môn cu nói riêng và các thú vui khác không phát triển được. Tôi lấy ví dụ:
  Trong môn chơi gà đá. Người Việt chỉ chuyển nhượng gà trống chứ tuyệt đối không chuyển nhượng gà mái. Việc làm ích kỷ này làm suy thoái nguồn gen, thất thoái nguồn gen quý dẫn tới chất lượng gà Việt giảm, phải đi nhập gà ngoại giá cao về lai tạo để rồi dấu gà mái tiếp. Người Tây sẵn sàng bán cả trồng lẫn mái (mái giá cao). Anh cứ lai tạo đi, có gà hay tôi mua lại giá cao hơn. Hiệu quả tất yếu là chất lượng gà, nguồn gà phong phú tha hồ chơi.
  Tôi tha thiết để nghị các vị đi trước, kinh nghiệm dày dạn mở lòng với anh em mới vào nghề nhằm phát triển môn chơi này.
  Kính.
   
  centimet, ThắngLD, PHIOMON and 4 others like this.
 15. hoangngantg

  hoangngantg Well-Known Member

  Tham gia:
  22/10/12
  Bài viết:
  276
  Thích đã nhận:
  2,436
  Đến từ:
  Tân Hiệp - TG
  Những dẫn chứng rất đúng và thực tế tại Việt Nam, chữ ÍCH KỸ đã làm cho nghề chơi và nghệ thuật chơi của người Việt mình (tất cả các môn: chơi, thưởng thức, nghắm...) ngày càng suy dần đi. Bởi vì cái quý cái hiếm ai cũng dấu và giữ cho riêng mình. Kiến thức về vật nuôi thì cho là bí kiếp nên không chỉ cho người khác.
  Cuối cùng nghề chơi ngày càng mai một và theo người nắm giữ những bí kiếp hay gì gì đó xuống mồ mãi mãi.
  Ý kiến đề nghị của bác hungnghitc hy vọng nhận được sự tán đồng từ những cu thủ tiền bối, để cho nghề chơi cu và gác cu không bị mai một
   
 16. Vu Lac Vien

  Vu Lac Vien Well-Known Member

  Tham gia:
  21/10/11
  Bài viết:
  56
  Thích đã nhận:
  319
  Đến từ:
  Đà Lạt
  Xin chào anh Centimet và mọi người. Cho phép em dùng từ tôi ở đây để xưng hô cùng anh và mọi người.
  Nghe thấy tên nick Centimet là em có liên tưởng anh là người mà trong tất cả vấn đề đều cần đến sự chính xác cao ví như chuẩn đến tường centimet, nhìn avatar của anh thì cũng có thể đoán anh là 1 người đại loại dùng là người nho giáo, quân tử ngay thẳng.
  Thưa anh Cent và mọi người theo tôi thì tất cả mọi việc thế gian này chỉ mang tính tương đối nói chi tới việc để coi và nói đúng chính xác 100% về mọi điều của con cu gáy hay con gà đá,.... thì tôi nghĩ là ko thể, có người coi có độ chình xác cao, có người coi có độ chính xác thấp hơn đó là sự đúc kết, giao lưu rồi trải nghiệm trong thú chơi của mỗi người, cũng có thể nói là năng khiếu và sự đam mê của mỗi người khác nhau để dẫn đến khả năng của mỗi người cũng khác nhau. Như thông thường thì mọi người coi qui, coi mỏ để nói nó kèm, vậy qui phải dày bao nhiêu, mỏ phải hở hay gồ lên cỡ nào thì nó mới kèm, rồi có người coi cườm, coi mắt nói con này có kèm hay coi chân rồi cũng có người coi vảy nói con cu này có kèm vậy xin thưa cái nào là đúng cái nào là sai cái này mà nói giải thích theo khoa học thì tôi xin thua nhưng cứ nuôi nhiều để ý nhiều rồi sẽ thấy nó đúng và nó cũng sai nếu ko coi kỹ kết hợp nhiều vì chỉ có người nào nuôi nhiều thì khả năng của họ coi sẽ chính xác cao hơn người chỉ nghe qua lý thuyết. Theo suy nghĩ của cá nhân tôi thì tiếng thúc và tiếng gù của con chim là thứ tiếng khiêu khích thách thức chiến đấu hay thể hiện sự thị uy ( thể hiện ở cá thể chống nhiều ) nên những con có bộ quy dày, mắt dữ, bộ cườm dày, sà và cao, chân to vảy nhặt, khô thì nội lực hay nói đúng thì hormon chống nhiều nên nó sẽ đa dạng hơn về tiếng gáy của sự thị uy với đối thủ nào dám xâm phạm lãnh thổ để chiếm lĩnh nguồn thức ăn và cá thể mái . Còn nói về độ bền ( khả năng đấu lâu, dai dẳng ) của 1 con chim hay 1 con gà và ngay cả con người cũng vậy, tướng tá phải cho to cho dài cho đầy nhìn gân gốc, lông lá cho dày màu lông cho đậm, chân cho to đuôi cho bó, cái này chắc ko cần diễn giải thì mọi người cũng giải thích được theo khoa học. Tại sao con này lỳ vì mắt đóng con kia nhát mắt lộ ( có 1 số yếu tố nữa để nói lên điều này nhưng mang yếu tố phụ ) những loài vật mắt đóng có mí mắt gồ mắt cao vì nó thích hợp cho chiến đấu để bảo vệ mắt qua thời gian nguồn gen sẽ phát triển để thích nghi, mắt lộ và to thì khả năng quan sát cao luôn cảnh giác để lẩn chánh kẻ thù và thường rất nhanh, con nào có bộ chân thấp thì đa số sẽ di chuyển nhiều bằng cánh và đậu trên cây nên tính cách nó sẽ êm lồng ( còn nhiều yếu tố khách nhưng ở đây chỉ giải thích bộ chân ) còn con nào chân cao thì chứng tỏ nó và cha mẹ nó di chuyển nhiều dưới đất vì do điều kiện môi trường sống sẽ làm nó phát triển thay đổi theo thời gian để thích nghi. Ví như nhìn con gà ta với con gà đá nó khác nhau nhiều mà nó cũng chỉ tiến hóa từ 1 gốc mà ra vì qua thời gian lai tạo thích nghi của môi trường và của con người lai tạo để tạo ra cá thể mong muốn. Nhìn con gà thịt mắt nó hiền tướng nó bệ phệ, chân nó mập nhưng con gà đá thì chân nó gân gốc khô khan, mình rắn chắc mắt dữ tợn. Điển hình mà nói lãnh thổ Việt Nam trải dài theo kinh tuyến và địa hình cao thấp đa dạng sinh học nên loài cu gáy từ phía Nam trải ngược lên phía Bắc cũng có sự khách biệt rõ rệt đó thôi, những con gáy nằm ở vùng miền Trung giáp phía Bắc nó mang hình dáng màu lông nửa này nửa kia. Cái này thì theo cảm nhận của cá nhân tôi thôi có gì sai anh em bỏ qua, tôi cảm nhận ngay những con cu gáy phía Bắc nói về độ cứng gù, độ bền chịu nắng thì ko bằng dòng gáy trong Nam cái này tôi nghĩ dòng cu gáy nó thích hợp ở vùng nhiệt đới nên khả năng phát triển sinh tồn của nó tốt hơn......... Nói chung ở đây tôi chỉ diễn giải ngắn gọn 1 số phần theo quan điểm phân tích cá nhân.
  P/S: Một chút nỗi lòng: Người Việt nói chung và người châu Á nói riêng cách sống chỉ biết ta ko biết người, chủ nghĩa cá nhân nhiều hơn chủ nghĩa cộng đồng, chỉ biết ăn gian nói dối, lừa lọc được người thì ko những coi là bình thường mà còn khoái chí đắc thắng cho ta là giỏi vì lừa được người khác, chỉ biết hiện tại ko nghĩ cho tương lai nên lúc nào cũng đi chậm và đi sau, nhất là Việt Nam bị ảnh hưởng của tàu quá nhiều.......
   
  Last edited: 21/12/12
 17. Đảng Cu

  Đảng Cu Cu gáy ABV Hà nội - Đăklăk

  Tham gia:
  10/4/12
  Bài viết:
  741
  Thích đã nhận:
  7,743
  Đến từ:
  Hà Nội
  Góp ý bác chút, bác viết nên gạch đầu dòng, hoặc chấm câu ngắt ý. Bác viết liền tù tì vậy đọc rối lắm. Dẫu sao cũng cám ơn bác!
   
 18. long_qua_dao

  long_qua_dao Hội cu gáy ABV Đăklăk

  Tham gia:
  5/8/12
  Bài viết:
  581
  Thích đã nhận:
  1,392
  Đến từ:
  Tp.Thủ Dầu Một,Bình Dương
  hehe,cụ Đảng hói nên muốn cho bài viết có cái râu lòi ra đây mà hehehe...chuồn sớm không chủ tớ nhà hói phang vỡ đầu
   
  centimet thích bài này.
 19. Lamtich

  Lamtich Well-Known Member

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  431
  Thích đã nhận:
  7,796
  Đến từ:
  Bình Định
  Theo theo thiển ý của tôi thì:
  - Nếu mua cu khách, cu bổi (với giá bổi) thì nên xem tướng đẹp, xấu mà luận, mà chiêm nghiệm;
  - Nếu mua mồi thì phải ra cây, phải tai nghe, mắt thấy, sau đó đem về nuôi...nuôi...và nuôi sau đó còn phải tái tập, luyện cho chim mồi lại lửa thì mới...tận hưởng được!
  Còn không đủ kiên nhẫn hoặc nhẹ dạ cả tin thì: ...trách ai, ai trách, bây giờ trách ai?
   
  centimet and camnampvt like this.
 20. long_qua_dao

  long_qua_dao Hội cu gáy ABV Đăklăk

  Tham gia:
  5/8/12
  Bài viết:
  581
  Thích đã nhận:
  1,392
  Đến từ:
  Tp.Thủ Dầu Một,Bình Dương
  đúng vậy,phải nuôi mới chiêm nghiệm,mà chiêm nghiệm mới có cái thú của chơi cu,đúng không các bác
   
  centimet thích bài này.

Chia sẻ trang này