Những sai lầm thường gặp trong kiến thức phổ thông

Thảo luận trong 'Chuyện khác - Chúc mừng - Thư giãn' bắt đầu bởi Mig29, 20/5/07.

 1. Mig29

  Mig29 mig29

  Tham gia:
  5/3/06
  Bài viết:
  1,720
  Thích đã nhận:
  764
  Đến từ:
  Germany
  Kim tự tháp lớn nhất thế giới nằm ở Ai cập
  Kim tự tháp lớn nhất thế giới thật ra tại Mexico, cạnh thành phố nhỏ Cholula, cách Mexico-city khoảng 100km. Do thổ dân Aztecs xây dựng để thờ thần Quetzalcoatl. Lý do kim tự tháp này ít được biết đến vì vẫn chưa khai quật toàn bộ. Cạnh đó, công trình này tương đối thấp.
  Kim tự tháp Cheops của Ai cập cao 136m, Cholula của Mexico chỉ cao 54m, nhưng có diện tích đáy lớn đến nỗi thể tích lớn hơn Cheops đến 30%.

  Tượng thần tự do nằm tại New York
  Nữ thần được dựng năm 1886 trên hòn đảo nhỏ trước phía nam Manhattans. Mặc dù về thị quan và biểu tượng không thể nghi ngờ không thuộc về New York. Nhưng trên thực tế, hòn đảo này nằm trên lãnh thổ New Jersey. Trên hành chính, đảo này lại không của New Jersey, mà thuộc tài sản của chính phủ liên bang.

  Tín hiệu SOS tượng trưng cho "Save Our Soul"
  Tín hiệu cấp cứu này cũng chẳng liên quan tới "save our ship", mặc dù lần phát đầu tiên khi tầu Titanic gặp tai nạn năm 1912. Tín hiệu không có nghĩa sâu xa nào khác. Chữ này được thống nhất ở hội nghị viễn thông quốc tế năm 1909 chỉ tín hiệu tai nạn, vì nhanh và rõ ràng khi gửi tín hiệu mooc, ba ngắn, ba dài và tiếp tục ba ngắn, không có đoạn nghỉ ở giữa.

  (còn tiếp...)
   
  Last edited: 20/5/07
 2. Mig29

  Mig29 mig29

  Tham gia:
  5/3/06
  Bài viết:
  1,720
  Thích đã nhận:
  764
  Đến từ:
  Germany
  Phát minh quan trọng nhất của con người là bánh xe
  Phát minh có ý nghĩa nhất của loài người là chiếc đục bằng đá. Dụng cụ đầu tiên của con người, cũng là động lực thúc đẩy đầu tiên, con người không còn sử dụng những vật tình cờ tìm được, mà bắt đầu có ý thức tự làm dụng cụ cho mình. Nhiều nền văn minh tồn tại lâu dài mà không có bánh xe. Ví dụ kim tự tháp Ai Cập, Stonehenge được xây dựng rất lâu trước khi phát minh ra bánh xe .
  [​IMG]

  Những vị vua Ai Cập cổ đại gọi là Pharao
  Mỗi vị vua Ai Cập có nhiều danh hiệu, nhưng không có Pharao. Đến tận 1400 trước công nguyên, người dân bắt đầu gọi những công trình như cung điện, trung tâm thành phố và sau đó là vua với danh từ "Par-o"(ngôi nhà lớn). Trong thời gian này, những tù nhân người Israel mang theo danh từ này vào những cuốn sách của họ để chỉ vua Ai Cập.

  Bạo chúa Nero đốt cháy thành Roma
  Vua Nero(37-68) lợi dụng hỏa hoạn khủng khiếp ở Rom(64) để có chỗ xây cho mình cung điện đồ sộ. Vì vậy không ngạc nhiên khi để lại truyền thuyết vị vua này đốt cháy thành Rom và cũng chết chìm trong biển lửa. Lịch sử để lại (Tacitus 55-115), khi xẩy ra hỏa hoạn, Nero đang ở Antium và trở về Rom ngay khi được tin, truyền lệnh huy động những công viên, công trình công cộng làm chỗ trú, cứu chữa tạm thời cho nạn nhân.
   
  Last edited: 24/5/07

Chia sẻ trang này