Những " Thủy Quái" bị bắt ở sông Mekong

Thảo luận trong 'Tin tức đó đây' bắt đầu bởi Lê Tuấn, 20/10/11.

 1. Lê Tuấn

  Lê Tuấn Giao lưu liên tỉnh

  Tham gia:
  22/5/08
  Bài viết:
  1,929
  Thích đã nhận:
  2,640
  Đến từ:
  Cần Thơ
  Nguồn VNN

  Những 'thuỷ quái' bị bắt sống ở sông Mêkông

  Cá chép năng hơn 100 kg, cá tra đạt 300 kg, cá đuối dài tới 5m... là những “thuỷ quái” từng bị bắt ở Sông Mekong.
  TIN BÀI KHÁC

  Chấn động vụ tạt axít cô gái trẻ giá 100 triệu
  Cuộc thi người đẹp quốc tế Tùng Lan tham dự bị tố gian lận

  Vỡ nợ trăm tỷ ở Từ Liêm: Nạn nhân là người thân

  Giá hoa tươi tăng chóng mặt trước ngày Phụ nữ

  'Quấy rối' nơi công sở, không có thì buồn, có thì sợ?  Sông Mekong với hàng trăm loài cá và nguồn phù sa dồi dào, là mạch sống của hàng trăm triệu người. Tính đến nay, đã có rất nhiều người bắt được những con cá “khủng” có một không hai ở dòng sông này.
  <table class="image center" width="400" align="center" cellpadding="0" cellspacing="0"> <tbody> <tr> <td> [​IMG] </td> </tr> <tr> <td class="image_desc" align="center">Với chiều dài lên tới 3,2 m và khối lượng “khủng” 300 kg, cá tra dầu là một trong những loài cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, chúng đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng cao nhất trong số các loài cá của sông Mekong. (Ảnh: Lugaluda.com)
  </td> </tr> </tbody> </table>
  <table class="image center" width="400" align="center" cellpadding="0" cellspacing="0"> <tbody> <tr> <td> [​IMG] </td> </tr> <tr> <td class="image_desc" align="center"> Một con cá chép sông Mekong nặng hơn 100 kg bị bắt tại Thái Lan năm 2002. Cá chép khổng lồ sông Mekong là một trong những loài cá chép lớn nhất thế giới. Chiều dài thân và khối lượng tối đa của chúng có thể đạt 2,4 m và 250 kg. (Ảnh: hubpages.com)</td> </tr> </tbody> </table>
  <table class="image center" width="400" align="center" cellpadding="0" cellspacing="0"> <tbody> <tr> <td> [​IMG]</td> </tr> <tr> <td class="image_desc" align="center"> Cá đuối khổng lồ ở sông Mekong. Là một trong những loài cá nước ngọt lớn nhất thế giới, cơ thể cá đuối sông Mekong có thể đạt tới chiều dài 5 m và nặng tới 30 kg. (Ảnh: AP)</td> </tr> </tbody> </table>
  <table class="image center" width="400" align="center" cellpadding="0" cellspacing="0"> <tbody> <tr> <td> [​IMG]</td> </tr> <tr> <td class="image_desc" align="center"> Cá đuối khổng lồ này được bắt ở sông Mekong chảy qua Campuchia. Hiện nay không ai biết còn bao nhiêu con cá đuối nước ngọt sống trong sông Mekong và liệu chúng có thể sống ở biển như các đuối nước mặn hay không. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học do môi trường sống đang dần suy thoái dẫn đến loài cá này cũng vì thế mà dần biến mất (Ảnh: National Geographic)</td> </tr> </tbody> </table>
  <table class="image center" width="400" align="center" cellpadding="0" cellspacing="0"> <tbody> <tr> <td> [​IMG]</td> </tr> <tr> <td class="image_desc" align="center">Cá vồ cờ (người Thái Lan gọi là cá Pla Thepa) có thể đạt tới khối lượng 200 kg, còn chiều dài thân cực đại của chúng là 3m. Cá được mệnh danh là “thủy quái” trên dòng Mekong vì vóc dáng khổng lồ và sự hung hãn. (Ảnh: waterwolves.com)
  </td> </tr> </tbody> </table>
  <table class="image center" width="400" align="center" cellpadding="0" cellspacing="0"> <tbody> <tr> <td> [​IMG] </td> </tr> <tr> <td class="image_desc">Con cá tra dầu (ba sa) sông Mekong này bị bắt ở Thái Lan năm 2005, nặng gần 300 kg. (Ảnh: National Geographic)
  </td> </tr> </tbody> </table>
  Mẫn Chi (tổng hợp)
   
  Last edited: 20/10/11
  bachua, ancaraven and phutancamau like this.
 2. Cây với cá

  Cây với cá Moderators

  Tham gia:
  2/4/06
  Bài viết:
  1,463
  Thích đã nhận:
  320
  Đến từ:
  TP .HCM...HCM..
  Ảnh 1: loài cá tra dầu được xem là biểu tượng linh thiêng - là đức phật sông MÊ KONG. DO đập thủy điện thượng nguồn nhiều và do kch thước chúng lớn , nên ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sinh sản của loài này khi mà đạt tuổi trưởng thành chúng phải bơi về thượng nguồn sinh sản .
  Ảnh 2: cá hô , loài cá có` giá trị kinh tế cao, hơn 200k/ kí , hiện tại đã được nhân giống thành công và đã được bà con đưa vaò nuôi đại trà ( loài cá từng nằm trong sách đỏ) .
  Ảnh 3: stingray 1 trong 5 loài cá quý và là đặc trưng về sinh vật MK. con cá này nặng 300kg.
  CÁ tra dầu và cá đuối là 2 nhân vật được giới khoa học nước ngoài theo đuổi từ hơn 15 năm đến giờ nhầm tìm kiếm hướng mới cho chúng.
   
  ancaraven and Lê Tuấn like this.
 3. ancaraven

  ancaraven Well-Known Member

  Tham gia:
  8/2/11
  Bài viết:
  840
  Thích đã nhận:
  1,507
  Đến từ:
  Đến từ thành phồ biển Nha Trang đầy nắng và gió
  Oái những con cà này sao nhỏ thế nhỉ, làm một phát mới được:laughing:
   

Chia sẻ trang này