Niềm đam mê gà of tôi từ khi.....!

Thảo luận trong 'Các vấn đề xung quanh gia cầm' bắt đầu bởi badboykaka, 22/4/11.

 1. badboykaka

  badboykaka Well-Known Member

  Tham gia:
  17/4/11
  Bài viết:
  63
  Thích đã nhận:
  145
  Đến từ:
  cantho
  "đam mê" 2 từ định nghĩa sự yêu thích hết mình về 1 đều gì đó mà khó có ai thật sự hiểu hết đc nếu bạn chưa tiếp xúc vào nó,đó là theo ý nghĩ của rêng tôi khi tôi hiểu đc 2 từ đó.Và đây là câu chuyện bắt đầu niềm đam mê của tôi!
  Vào ngày 27 tháng 3 năm 2011,tôi lên Cần Thơ với số tiền 2tr để đi chơi cùng bạn bè đến khi tàn thì còn đc 450k,và khi đó tôi nghĩ đến 2 đều:1 là chơi tiếp cũng đc 2 ngày và sẽ ko còn cơ hội đi đc nữa(vì trốn nhà đi chơi),tôi nghĩ làm sao có thể lên Cần Thơ chơi đc nữa khi tôi biết chắc rằng lần này về là mẹ sẽ ko bao giờ cho tiền tôi nữa!Và rồi ý nghĩ thoáng qua trong tôi,hay là mình mua 1 cặp gà khi lớn và đẻ ra sẽ có thể bán lại,tiền để đó tiêu sài cũng hết sao ko để nó đào ra tiền cho mình?
  -nghĩ là làm,ngày hôm sau tôi cùng thằng bạn đến nhà người wen để mua,đó là anh Hoàng ở Cần Thơ đường mậu thân.anh dẫn tôi đi tham quan chuồng trại,nhưng cặp gà nọc tuyệt đẹp và đến với khu úm gà con....em chọn đi,nhưng làm sao mà biết chọn đối với 1 người chưa từng biết gà như tôi!Thấy tôi quờ quạt anh nói:
  -"em mới chơi phải không?"
  -tôi nói:"dạ!anh chọn dùm em chứ em mù."
  -anh Hoàng nói:"em bắt con này đi,màu khét đang hot em dễ bán lại,phao câu thẳng dáng chuẩn.giới thiệu với em vậy thôi chứ nếu em thích con khác thì em cứ chọn."
  -tôi nói:"dạ cũng đc!"
  tôi hỏi giá anh bán 1 cặp là 400k.ặc ặc tôi tự nói còn 450k mua hết 400k sao mà về?đi về nhà cũng hết 100k rồi,tôi trình bày hoàn cảnh bấy giờ của tôi cho anh và mong anh giảm cho tôi 50k thì anh nói với tôi:
  -"anh em ko à,em đưa trước cho anh 1 nữa cũng đc khi nào có gởi cho anh cũng đc"
  -Tôi nói:"trời!em với anh mới gặp em đi luôn thì sao?"
  -anh nói:"Có bao nhiêu đâu em,chủ yếu là tình nghĩa.với lại em là bạn của Minh(bạn tôi)nên có gì anh bóp cổ nó hahaha"
  Tôi rất vui ko phải vì đc trả 1 nữa như vậy mà vì cái tình cảm,anh ấy chỉ vì cái đam mê của mình mà muốn lan rộng cái thế giới gà kiểng này ra thêm chứ ko vì lý do nào khác.Tôi chưa biết thế giới thật sự này là thế nào,vì chính tôi khi bắt đầu cũng chỉ vì kinh doanh hay nói cách khác là vì tiền mà thôi.Khó khăn thật khi 2 em nó chỉ mới gần 2 tuần tuổi,,hầu như tôi phải lên mạng thường xuyên để cập nhật thông tin chăm sóc chúng.Ngày tháng cứ thế trôi qua,nay 2 em nó ko còn ở vừa cho cái giở nhỏ xíu ấy đc nữa,thế là phải làm chuồng.Tôi tận dụng chút không gian sau nhà và bắt đầu.Với số tiền ít ỏi tôi phải tính toán thật kỹ và rồi 100 viên gạch,15kg ximăng,5 cần cát và 15 tấm là tôi đã hoàn thành với tổng chi phí là 140k,chưa dừng lại ở đó lại gặp vấn đề tắm nắng anh em thường trao đổi trên diễn đàn.ngày nào cũng ẵm ra vào nhưng khi mình ko có nhà thì ai làm cho?OK!có cách giải quyết,với 25k mua lưới và 4 cây làm cọc tôi bao hết 1 khu cho gà ra tắm nắng mà khỏi sợ gà đi lung tung bị mất,lại ko sợ lúc vắng nhà.gà có thể ra vào tự do hơn,những lúc tôi cho ăn thì ngồi lại với chúng,vuốt ve chúng.
  Ngày qua ngày như thế,ko biết từ lúc nào cái ý nghĩ bán chúng đã ko còn nữa.Tôi nâng niu và yêu chúng hơn,khi tôi thả ra không còn chạy nữa mà chúng luôn quấn quít bên tôi,khi tôi búng tay chúng đều chạy đến,và không biết từ bao giờ chúng rất quan trọng hơn hết,tôi lo cho chúng hơn bất cứ đều gì,hèy thế có phải là đam mê hay không?Các bạn bắt đầu đam mê có thế không?hay gặp con gà đẹp và mua về thôi?
   
 2. betoan

  betoan Well-Known Member

  Tham gia:
  16/12/10
  Bài viết:
  202
  Thích đã nhận:
  270
  Đến từ:
  trảng bàng tây ninh
  chia sẽ cùng bạn. hôm nay mới xuất 1 mớ gà thịt thui mà cả 2 vợ chồng cứ đùng đẩy nhau đưa người ta vào bắt gà, cả 2 vợ chồng đều ko nở bán thấy mến tay mến chân vô cùng nhưng vì kinh tế ... hic
   
  badboykaka thích bài này.
 3. gacuchi

  gacuchi Well-Known Member

  Tham gia:
  14/3/11
  Bài viết:
  374
  Thích đã nhận:
  1,054
  Đến từ:
  TP.HCM
  Cũng hên đó vì nếu lúc đó bạn còn nhiều tiền hơn hoặc ít tiền hơn thì bạn sẽ mua con khác chứ không phải con gà rồi. He he mình giỡn chơi thôi vì bài viết của bạn xúc động lắm.

  Có gì thắc mắc bạn cứ hỏi, mọi người trong diễn đàn này sẽ giúp bạn.

  Chúc bạn vừa có đam mê lại vừa có kinh tế.
   
  badboykaka thích bài này.
 4. phucdaiduong

  phucdaiduong Well-Known Member

  Tham gia:
  24/4/10
  Bài viết:
  62
  Thích đã nhận:
  225
  Đến từ:
  HCM
  Bài viết hay, chân thật...Mình tin rằng bạn sẽ còn đam mê hơn nữa. Chúc gà của bạn luôn khỏe...đẹp.
   
  badboykaka thích bài này.
 5. VN00501660

  VN00501660 Well-Known Member

  Tham gia:
  3/2/08
  Bài viết:
  197
  Thích đã nhận:
  149
  Đến từ:
  HO CHI MINH
  bài viết rất hay , cảm động mấy em gà đó thật là hạnh phúc khi có người chũ như bạn
   
  badboykaka thích bài này.
 6. hitman_kute

  hitman_kute Well-Known Member

  Tham gia:
  7/4/11
  Bài viết:
  81
  Thích đã nhận:
  277
  Đến từ:
  tphcm
  bài viết hay quá.bác nhớ là nói ko còn ý nghĩ bán nó đi đó nha.mong gà bạn càng lớn càng đẹp để ko phụ lòng chủ nó.
   
 7. linhgamy

  linhgamy Mod gà nòi - gà chọi

  Tham gia:
  27/3/11
  Bài viết:
  1,731
  Thích đã nhận:
  4,530
  Đến từ:
  TX Ngã Bảy Hậu Giang
  câu chuyện nuôi gà của bạn thât nhiều cảm xúc bạn còn mai mắn hơn mình lúc mới chơi gà gặp phải bọn lừa đảo hic hic chúc bạn nuôi dưỡng 2 em nó tốt nhé và niềm đam mê của bạn với chúng nó là mãi mãi thân!
   
  badboykaka thích bài này.
 8. badboykaka

  badboykaka Well-Known Member

  Tham gia:
  17/4/11
  Bài viết:
  63
  Thích đã nhận:
  145
  Đến từ:
  cantho
  hix nhưng gà trống là gà mã lại,mình cũng đang bùn nè bạn!
   
 9. anhga

  anhga Well-Known Member

  Tham gia:
  18/11/10
  Bài viết:
  72
  Thích đã nhận:
  148
  Đến từ:
  hcm
  Nếu buồn thì kiếm ai chia lại rồi tìm em nào đúng ý mình mà nuôi. Chứ nuôi kiểu gượng ép cũng không hay. Chỉ đâm ra chán thôi
   

Chia sẻ trang này