Nổ bình chữa cháy, giám đốc tử vong

Thảo luận trong 'Tin tức đó đây' bắt đầu bởi henrytep, 12/12/11.

 1. henrytep

  henrytep Well-Known Member

  Tham gia:
  9/2/10
  Bài viết:
  374
  Thích đã nhận:
  509
  Đến từ:
  Hà Nội
  Mở công ty kinh doanh thiết bị chữa cháy, cung ứng bảo hộ lao động nhưng giám đốc lại trực tiếp sang chiết khí CO2 không đúng kỹ thuật gây nổ dẫn đến tử vong.
  Chiều 10/12, người dân phường 8, TP Cà Mau (Cà Mau) hoảng hốt bởi một tiếng nổ lớn phát ra từ một công ty tư nhân chuyên kinh doanh thiết bị chữa cháy, bảo hộ lao động nằm cạnh trường mầm non ở khóm 7.
  Sau tiếng la hét, một thanh niên nhanh tay xốc nhanh giám đốc công ty Tân Thuận Phát Cà Mau là ông Nguyễn Đức Thuận (32 tuổi) từ phòng chiết khí CO2 đưa đi cấp cứu. Song, khoảng 10 phút sau ông Thuận tử vong trên đường nhập viện với nhiều vết bầm tím, xây xát trên người.
  Tại hiện trường nhà chức trách nghi nhận có rất nhiều bình chữa cháy bằng khí CO2 loại MT3 có trọng lượng 12,5kg (3kg khí trong bình) trong phòng chiết nạp. Một bình bị văng xa, bụi khí CO2 vương vãi trắng xóa khắp phòng.
  Người nhà nạn nhân cho biết tai nạn xảy ra vào chiều muộn và trường mầm non cạnh bên không có học sinh vì được nghỉ cuối tuần. Ông Thuận là người duy nhất trực tiếp sang chiết khí từ bình lớn sang bình nhỏ nhưng không may gặp nạn dù đây là việc làm thường xuyên của giám đốc.
  Bước đầu cơ quan điều tra xác định nguyên nhân phát nổ là do ông Thuận chiết khí không tuân thủ quy trình kỹ thuật, không đảm bảo an toàn.
  Thiên Phước​

  http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2011/12/no-binh-chua-chay-giam-doc-tu-vong/
   
  munmun thích bài này.

Chia sẻ trang này