nỗi buồn mang tên cu gáy

Thảo luận trong 'CHIM CU GÁY (Streptopelia)' bắt đầu bởi doan thanh tung, 18/6/11.

 1. doan thanh tung

  doan thanh tung Well-Known Member

  Tham gia:
  28/1/10
  Bài viết:
  174
  Thích đã nhận:
  763
  Đến từ:
  da nang
  hôm nay đi dánh cu bới bác minhtrithanhtra.mới biết thêm nhiều điều hay về bẫy cu gáy cũng như cách xem chim.cảm ơn bác nha.nhưng bên cạnh đó mình lại buồn vì con đường đến với con cu hay của mình thật xa.mình có nuôi 2 em 1 mồi lỡ và 1 bổi mới mổi.con mồi đánh không được chim vì thiếu nước gù(thúc khinh khủng)1 con cà lăm ròng nhưng không thể bắt bổi vì cà lăm ròng là chim hay nhưng không thể bắt bổi(mình không giải thích được vì sao)tưởng hôm nay có được 1 con bổi hay vì bác hứa nếu đánh được sẽ tặng cho tớ nhưng mình không có duyên với cu hay rồi.2 hôm trước đi em ấy đều về chung nhưng mồi không đủ khả năng nay có mồi chiến về em ấy lại đi đâu không về(chắc đi ấp).nghiệp cu gáy của mình sao gian nan quá nhưng dù sao mình cũng không bỏ cuộc.các bạn cũng vậy nhé.mình sẽ cố đi đánh để tìm con bổi mang tên hãnh diện của mình.thương con gáy hay của mình các bạn nhé vì nó là vô giá.mình sẽ yêu quý 2 chú cu của mình ti không bẫy được nhưng nó đã là một phần cuộc sống của mình.vui chơi nhưng đừng quên việc ta phải làm vì cuộc đời mọi người xung quanh nhé.
   
 2. cugay_angiang

  cugay_angiang Member

  Tham gia:
  14/6/11
  Bài viết:
  16
  Thích đã nhận:
  83
  Đến từ:
  an giang
  cái này em chỉ gop ý kiến nha có gì các anh chi chú bác ... dùm em! dịp khác chú có di gác cú nhớ mang máy chụp hình theo nha,
  để anh em chiêm hưởng cảnh dẹp thiên nhiên nơi chú đánh nói chung là ...vv còn về việc bắt bổi có hay ko chú
  cũng phải vui lên chứ, vì có một buổi thư giản thật là thú vị quê hương! còn về 2 con mồi thì chú phải từ từ chú ơi mồi lỡ & bổi nổi mà,
  chú tập từ từ rùi chú thấy tai nghệ của 2 con mồi & bổi chú thui hihi.chúc anh em tren dd càng vui khỏe mạnh mẽ đễ tín chuyện cu cò nữa chứ hi;);)
   
  minh vũ and minhtrithanhtra like this.
 3. tdj_phan

  tdj_phan Well-Known Member

  Tham gia:
  14/5/10
  Bài viết:
  383
  Thích đã nhận:
  2,654
  Đến từ:
  quang ngai
  có những con cà lăm ròng vẫn bắt bổi ầm ầm mà còn bắt rất duyên nữa đó bác.....!còn chuyên bổi hay ko về đấu là do bạn ko có duyên với nó thôi...cứ yên tâm ông trời ko phụ người có lòng bao đâu...thân...!thix nhất câu này.."vui chơi nhưng đừng quên việc ta phải làm vì cuộc đời mọi người xung quanh nhé..!"
   
 4. trandinhphuc

  trandinhphuc Well-Known Member

  Tham gia:
  11/3/11
  Bài viết:
  231
  Thích đã nhận:
  1,635
  Đến từ:
  Phố Đồn
  Chữ kí của bác cudat là cứ từ từ mà bác !chơi cu thì phải từ từ thôi.có gì mà phải buồn?hôm nay chơi không được thì ngày mai,mai không được thì mốt...!bác cứ chơi hoài thì sẽ ra...mồi thôi.nó đã là một phần cuộc sống của mình,bác mà tách rời nó ra thì ...chắc là b-(hahahaa
  thân !
   
 5. nesta

  nesta Active Member

  Tham gia:
  24/1/10
  Bài viết:
  35
  Thích đã nhận:
  89
  Đến từ:
  Đà Nẵng
  Có phải hôm qua bạn vào Đại Lộc đánh con cu mà bạn đã nói trên diễn đàn đó không? Chơi cu phải lấy chữ Nhẫn làm đầu không thể nóng vội được.
   
 6. camnampvt

  camnampvt Well-Known Member

  Tham gia:
  16/5/11
  Bài viết:
  144
  Thích đã nhận:
  2,106
  Đến từ:
  hoian
  Chơi chim cu gáy mồi lồng không dễ gì bạn có được con chim mồi gọi là chơi được, con mơ ước có được con chim mồi hay ai mà không muốn nhưng thật là khó, ai đó nói con chim mồi của họ hay, nhưng khi đi đánh cùng họ rồi cũng thấy nó bình thường. Có người có chim mồi(đã chơi hơn 10 năm) chai chơi được vẫn chưa thể đánh bẫy tìm ra con chim bổi để huấn luyện làm con chim mồi khá khá trong tương lai, tuy nhiên khi cho một người bạn mới biết chơi mượn con chim mồi đi đánh thì tình cờ may mắn có được một con chim bổi hay, chỉ nuôi chưa đầy 10 tháng thì đứng lồng và chơi gần như con mồi chai vậy(chắc chim mồi của ai bị xổ lồng) thì thôi đành an ủi "Tổ đãi thằng khù khờ". Cứ chơi đi, bạn sẽ gặp chim theo ý muốn thôi, thật vậy nếu bạn có cái tâm tốt. Còn đi mua chim mồi chai ư, bạn sẽ hầu như gặp toàn chuyện bực mình: chim dở, chim bể, chim bị sự cố,... và sự lọc lừa của người bán nếu như không thân thiết với họ và rất chán nản,...nhưng biết đâu bạn sẽ may mắn có được chim chơi tốt, vì khi nó ở tay người xấu nó là con chim thường thường, về tay bạn nó có thể là con chim chơi khá nếu như bạn biết chăm sóc đúng,đi bẫy nhiều,...
   
 7. doan thanh tung

  doan thanh tung Well-Known Member

  Tham gia:
  28/1/10
  Bài viết:
  174
  Thích đã nhận:
  763
  Đến từ:
  da nang
  mình chưa bao giờ và cũng sẽ không bao giờ bỏ cuộc.cu gáy như là cái nghiệp của mình rồi.mình buồn vì bao tâm huyết bỏ ra nhưng rồi nổi buồn ấy sẽ giúp mình vững bước hơn trên con đường còn rất dài phía trước.em mồi này mình đã đi khá nhiều nước non mình khá rỏ em ấy thiếu nước gù.nhưng dù sao em ấy cũng sẽ theo mình đi khắp giang hồ vì em ấy với mình mang 1 kĩ niệm mà cả đời mình không thể quên.mình mua em ấy của 1 người đánh lồng bằng những đồng tiền đầu tiên mình kiếm được.số tiền ấy có cả mồ hôi và nước mắt nữa nên em ấy vẫn là số 1 đối với mình.
   
 8. trandinhphuc

  trandinhphuc Well-Known Member

  Tham gia:
  11/3/11
  Bài viết:
  231
  Thích đã nhận:
  1,635
  Đến từ:
  Phố Đồn
  ôh !thế thì bác nên viết riêng 1 cuốn nhật kí về nó là ok nhất đó bác ạh !
  thân !
   
  haint thích bài này.
 9. minhtrithanhtra

  minhtrithanhtra Well-Known Member

  Tham gia:
  28/1/10
  Bài viết:
  405
  Thích đã nhận:
  6,623
  Đến từ:
  Đà Nẵng
  Đừng buồn mà nhóc con, để bữa nào thấy có hắn xuất hiện thì gọi ngay cho chú, chú sẽ bay vô ngay và bẫy... chú nghĩ , nếu gặp chắc chắn chú sẽ bẫy được, bẫy được thì ok là của nhóc thôi! Tuy nhiên, như các bác trên Diễn đàn đã nói: chơi cu gáy phải trì chí, mới nắng nóng hoặc mưa to đã chạy mất dép thì không bén duyên với cu mồi hay đâu nhá. Bình tĩnh, nhẫn nại, kiên trì cho tới cùng. Chào nhóc.
   
  haint, gaccu, nhanhotgl and 2 others like this.
 10. doan thanh tung

  doan thanh tung Well-Known Member

  Tham gia:
  28/1/10
  Bài viết:
  174
  Thích đã nhận:
  763
  Đến từ:
  da nang
  đã không còn cơ hội rồi bác ơi.hồi sáng có 1 bác ở đâu đem lưới đến đánh em ấy rồi.thấy mà đau lồng em ấy bị nhổ lông cánh rồi bị cho vào 1 cái lồng khá lớn.thế là xong 1 đời anh liệt.mình không có duyên với em ấy rồi.mồi lồng gáy thúc trên này mày không lên sao lại ra đồng cỏ để rồi mất tự do.chào 1 chú bổi hay.kiểu này phải có biện pháp gì cấm bẫy lưới thôi.cháu sẽ không nãn chí đâu.1 tí thất bại khó khăn làm sao có thể làm mình từ bỏ niềm đam mê.do thất bại rồi buồn ấy mới có niềm đam mê cu gáy.
   
  Last edited: 20/6/11
  haint thích bài này.
 11. ptde

  ptde Well-Known Member

  Tham gia:
  5/10/07
  Bài viết:
  399
  Thích đã nhận:
  3,243
  Đến từ:
  Vũng Tàu
  nếu đã kết em nó đến vậy sao bạn không ra đặt vấn đề mua lại của người đánh lưới nhỉ??? vừa được chú chim mình kết, vừa giữ lại một chú chim tài không bị vào quán nhậu!
   
 12. doan thanh tung

  doan thanh tung Well-Known Member

  Tham gia:
  28/1/10
  Bài viết:
  174
  Thích đã nhận:
  763
  Đến từ:
  da nang
  khổ thân em lắm bác ah.này hoài mà người ta đâu có bán.nhưng con chim ấy sẽ được chăm sóc tốt vì người ta để lại nuôi mồi.mình được bác minhtri tặng 1 em đồng rất hay cũng sướng người rồi.mườn diễn đàn cảm ơn bác nhé.mình sẽ cố gắng làm như bác người nuôi cu cần có 1 tấm lòng.
   

Chia sẻ trang này