Nơi để lồng và cách để cho chòe lửa hót căng!

Thảo luận trong 'CHÍCH CHÒE LỬA' bắt đầu bởi kenzy, 15/4/08.

 1. kenzy

  kenzy Well-Known Member

  Tham gia:
  1/6/06
  Bài viết:
  414
  Thích đã nhận:
  44
  Đến từ:
  tp.hcm
  Mình có 1 em lửa thuần hót rất căng.Mình mua được 2 ngày.Ngày đầu em nó hót căng mà mấy con than nhà bên cạnh nghe là mất lửa xếp re hết.Nhưng đến sáng nay.Mình mang nó ra treo ở chỗ cũ nó vẫn hót mà ko nhiều và hay như hôm qua.!bạn mình nói treo lồng tránh trep ở chỗ có bạc che nắng vì sẽ làm chim hoảng.Các bác có cách nào chỉ em để cho nó hót căng và chỉ em về nơi để lồng của chim(nhà em nhiều người qua lại lắm)!!!Để chim có thể dạn dĩ và hót hay lại không?!!!:(:(:-S
   
 2. xomtro

  xomtro Well-Known Member

  Tham gia:
  26/1/06
  Bài viết:
  95
  Thích đã nhận:
  15
  Đến từ:
  Hà Nội
  tớ chả bít thế nào nhưng con lửa nhà tớ cứ treo trong nhà thì hót căng,cho nghe nhạc hót càng căng hơn,cứ treo ra ngoài là tịt????
   
 3. Lưu Khang

  Lưu Khang Well-Known Member

  Tham gia:
  22/3/08
  Bài viết:
  398
  Thích đã nhận:
  43
  Đến từ:
  Ha` no^i.
  Đúng rồi , nhiều con tính nết nó thế ! Bác nên từ từ đừng nóng vội , hỏng việc đấy ! Truớc tiên nên tránh cái chỗ có bạt ra (vì mỗi lần gió thổi bạt bay nó sẽ hoảng loạn, bay lung tung,nhiều con còn húc chảy máu đầu ấy chứ) !Bạn nên trọn chỗ nào yên tĩnh nhất nếu có thể, (nhưng phải thoáng đãng , tránh tối tăm,ẩm thấp !), tiếp đó thường xuyên qua cho nó ăn để nó dạn dần ! Thường xuyên tắm táp cho em ý ! Dần dần cho nó ra chỗ đông người hơn ! Nếu có thể nên xách lồng di dượt , em ấy sẽ quen thôi !
  Chúc bạn thành công !
   
 4. kenzy

  kenzy Well-Known Member

  Tham gia:
  1/6/06
  Bài viết:
  414
  Thích đã nhận:
  44
  Đến từ:
  tp.hcm
  him mình rất dạn người mình đến nựng nó còn không bay.Nhưng mỗi lần treo lên thấy tấm bạc là nó cứ nhảy.Nhưng ko phải nhảy như kiểu chim bổi.Nó chỉ nhảy qua nhảy lại thôi!Thanks Bác rất nhiều!
   
 5. dongnghiep

  dongnghiep Well-Known Member

  Tham gia:
  21/3/08
  Bài viết:
  373
  Thích đã nhận:
  210
  Đến từ:
  Tay Ninh
  Bạc ơi! Lửa của bạn là lửa mồi, bạn có thể treo trên mái nhà và treo thấp củng được vì đây là lửa thuộc. Treo gần bạc mổi lần gió thổi bạc sẽ bay và kêu. Nhưng thế chim nào dám hót (con người còn sợ đừng nói chi chim).
   

Chia sẻ trang này