Nữ hoàng kim cương - Cơn sốt mới!!!

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm - các vấn đề có liên quan' bắt đầu bởi dang khoa, 20/11/06.

 1. dang khoa

  dang khoa Well-Known Member

  Tham gia:
  21/5/06
  Bài viết:
  80
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  mytho tien giang
  trên thị trường lúc rày đã nổi lên giống cá mới đó là "NỮ HOÀNG KIM CƯƠNG"hay có người gọi là "KIM CƯƠNG" đầu rất to .mới 1 ngón tay đã nhú đầu bi rồi giá là 2 tr 6 .minh thì châu toàn thân "ít chữ" vậy anh em nào có thêm thong tin nào về giống cá này thì hãy đóng góp ý kiến thêm nha .nếu có hình thì càng tốt vì mình ko có máy ảnh kts .
   
 2. spirit

  spirit Well-Known Member

  Tham gia:
  30/10/06
  Bài viết:
  215
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  hcm
  nó là cá nhập hay là lai ở đây vậy bạn
  mới nghe lần đầu đó thế giống nữ hoàng kc này kg có cá trống à:D
   
 3. hth

  hth Giao lưu liên tỉnh

  Tham gia:
  30/8/06
  Bài viết:
  57
  Thích đã nhận:
  22
  Đến từ:
  tp.ho chi minh
  nử hoàng kc là giống mới nhưng cũng có nhiều ở Tp.HCM, Qua Q8 bán nhiều lám cá 1.5 ngón tay nhú đầu giá khoản 500k - 700k
   
 4. Rongdo

  Rongdo Well-Known Member

  Tham gia:
  20/12/05
  Bài viết:
  162
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  hcmc
  Giống cá này thật ra cũng không mới lắm đâu bạn ơi, thật sự là KCPLT trống ép với KCPLT mái, do trùng huyết nên ít chữ nhưng châu đẹp, đầu to, tỉ lệ đầu cũng khá cao. Tên này còn mới và lạ vì người lai tạo ra mới nghĩ ra và đặt tên là nữ hoàng kim cương mà thôi. À tên giống cá này đã đăng trên báo tạp chí cá cảnh cách đây 2,3 tuần. Mình hiện cũng có vài em khá đẹp. Nhưng giống này cũng có giá ngang với KCPLT thôi, chỉ cần 2 giống này em nào cỡ 2 ngón đầu cao qua lưng và bè ra 2 bên thì gọi là cá mủ (vì nhìn giống cá bằng nhựa) thì giá đầu rất cao, 2,3 hay 4,5 chai cũng có. Thân chào.
   
 5. chicka2006

  chicka2006 Active Member

  Tham gia:
  9/11/06
  Bài viết:
  35
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hochiminh
  Nữ hoàng Kim cương

  Theo tạp chí Cá Cảnh Tập 11 (Tháng 10/2006) thì đầu tiên Kim cương PLT được lai tạo từ cá cha la Kim mã Lưu và cá mẹ là Rồng xanh tạo ra Kim cương PLT,đặc trưng của loại cá này la chữ chạy dọc từ mang đến chấm đuôi và nền châu màu xanh,sau đó là KCPLT trống + KCPLT mái tạo ra Nử hoàng kim cương, Chicka đọc báo nên biết như vậy thôi.Đắt tiền nhất hôm nay vẫn là King Kam Fa.Còn giá cá loại này thì Chicka ko rành,trong quận 5 bán cá con khoang 80ngan/con 3cm
   
 6. cá trên thớt

  cá trên thớt Active Member

  Tham gia:
  22/6/06
  Bài viết:
  33
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  tphcm
  chổ đó ko tin cậy được đâu bác ơi , giá phập phồng cá long ngong, nữ hoàng kim cương trên táp chí 11 đăng trông rất bắt mắt nhưng nếu đểe kiếm được 1 con như thế thì khá nhẹ túi và khó vì loại đẹp chủ thường để lại tuyển chọn làm giống , muốn có cá đẹp thì phải hết năm nay mới thật sự có cá đẹp các bác à , một chuyên gia 4rum cho em biết thế .
  Nghe đâu loại này được cho ra tại lò ở VIỆT NAM ta đó .
   
 7. dongkisot

  dongkisot Active Member

  Tham gia:
  21/10/06
  Bài viết:
  36
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  ở nhà
  Bây giờ mọi người còn "lơ tơ mơ" về đặc tính của con KCPLT - nhiều khi lẫn lộn với cả con PLT và Kamalau. Vậy mà giờ lại ra đời thêm em Nữ Hoàng PLT. Vài bữa nữa sẽ ra tới: Hoàng Tử PLT, Công Chúa PLT, Phò Mã PLT, Hoàng Thái Hậu PLT, Thái Giám PLT, Ca Ca PLT, ... chắc lúc đó anh em mình lắc lư con tàu đưa quá....

  Anh em nào cao thủ có thể nêu đặc điểm chung, đặc điểm nổi bật, cách phân biệt giữa 3 loài đang tranh cãi trên đây (PLT, KCPLT, Kamalau) để anh em mình biết đường mà lựa cá... chớ để người ta bắt đóng học phí cho mấy cái khóa "ng... học" hoài thấy nản quá bà con ơi....

  Ai giỏi giúp giùm... cảm ơn nhiều...
   
 8. spirit

  spirit Well-Known Member

  Tham gia:
  30/10/06
  Bài viết:
  215
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  hcm
  bạn còn thiếu cách cách plt nữa hahahaha mình kg wan trọng giống gì đâu miễn có con cá mình thĩ là ok rồi
   
 9. CONGVINH

  CONGVINH Well-Known Member

  Tham gia:
  3/3/06
  Bài viết:
  758
  Thích đã nhận:
  23
  Đến từ:
  Thành phố Sóc Trăng
  Con này phải Nữ hoàng Kim cương không???
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Cá gần 2 ngón chủ kêu giá 800 ngàn mua được không, các bạn cho ý kiến nha. Cảm ơn
   
 10. bayk

  bayk Well-Known Member

  Tham gia:
  11/8/06
  Bài viết:
  65
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  cmvn
  Cá Nử hoàng KC chử ít mình toàn là châu kể cả đầu nên người tai gọi tên như thế ,cá bác Công Vinh 800k theo em thì em mua liền. Còn Bác...?
   
 11. Son Q4

  Son Q4 Giao lưu liên tỉnh

  Tham gia:
  4/4/06
  Bài viết:
  1,583
  Thích đã nhận:
  124
  Đến từ:
  Sân bay Biên Hoà
  Con này đẹp đấy anh Công ...giá thì tạm OK nó là kc plt , hay kc xanh cũng là nó luôn.
   
 12. hth

  hth Giao lưu liên tỉnh

  Tham gia:
  30/8/06
  Bài viết:
  57
  Thích đã nhận:
  22
  Đến từ:
  tp.ho chi minh
  theo mình con này không phải Nữ Hoàng KC, vì Nữ Hoàng KC châu nhiều lắm, châu lên cả mặt luôn, con này 800k hơi mắc đó bác Vinh ơi
   
 13. cá trên thớt

  cá trên thớt Active Member

  Tham gia:
  22/6/06
  Bài viết:
  33
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  tphcm
  giá thế cũng túm luôn đi bác công , nhưng con này có phài nữa hoàng kim cương đâu , con nữ hoàng châu xanh toàn thân như giáp đặc ấy , ít hay hầu như ko còn chữ kià
   
 14. intel007

  intel007 Well-Known Member

  Tham gia:
  16/7/06
  Bài viết:
  158
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Thành sài
  Nữ hoàng kim cương hiện đang rất ưa chuộng ở chỗ em , do tỉ lệ đầu cá khá cao , với lại châu rất sáng
   
 15. betta halfmoon

  betta halfmoon Member

  Tham gia:
  16/2/06
  Bài viết:
  12
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  saigon
  Nữ hoàng kim cương giống hệt KCPLT khó phân biệt chỉ nhận biết qua vành đuôi có răng cưa, điển hình là cá của CONGVINH
   
 16. Rongdo

  Rongdo Well-Known Member

  Tham gia:
  20/12/05
  Bài viết:
  162
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  hcmc
  Chào bác Công Vinh, theo mình biết thì thật ra chỉ có 3 bầy đầu tiên của lò cá Quận 8 (TC) là KCPLT chính tông và đạt tỷ lệ cá đẹp cao nhất vì chúng là hậu duệ của cặp cá mà trống và mái đầu hơi nhìn gần như nhau, cá mẹ rồng xanh đầu hơi như cá trống nên tỷ lệ đầu của 3 bầy đầu tiên lên đến 70%, 80%, vì cá con chủ yếu giống mẹ 60% rồi. Còn các bầy sau này gần đây dù cũng từ lò cá cũ nhưng do cặp cá cha mẹ ko đẻ đủ bán và cá con ko còn đẹp bằng nên cá con bán trên thị trường chính là cá của bầy anh chị ép ra nên chữ bị thiếu nhưng đầu và châu lại có xu hướng đẹp hơn. Sau này, lò cá trên mới đặt tên cho cá đời F2 là Nữ Hoàng KC. Và có lẽ từ nay thị trường chỉ còn Nữ Hoàng KC là từ lò cá quận 8 đó, còn có khá nhiều người nuôi 3 bầy đầu tuyển được cá đời F1 ép ra cũng rao bán với tên gọi KCPLT nhưng tỷe lệ ko tốt bằng từ lò cá gốc, anh em cần thận trọng khi mua, vì tỷ lệ lên đầu ko còn như trước nữa.

  Mình khá may mắn khi hiện ở nhà đã có đủ 1 em KCPLT đời F1 bầy thứ 2 khá đẹp, và 1 em Nữ Hoàng KC đời F2 cũng đẹp và đầu có vẻ to hơn đời F1, hơi bị thiếu chữ nhưng đầu và châu thì OK hơn. Có thể vài ngày nữa mình sẽ post một số cá đẹp nhà mình lên thì sẽ có 3 em này để anh em tham khảo. À, có thông tin là lò cá trên để tiếp tục nâng cao uy tín và danh tiếng của họ, nên họ đang ép 4 cặp cá KCPLT đời F1 rất đẹp, cá mẹ đầu siêu bự, và có em đầu còn bự hơn cả cá mẹ ngày trước nữa, nếu 4 cặp này ra cá con thành công thì sẽ tạo danh tiếng cho Nữ Hoàng KC và mình sẽ xung phong mua 50 em cá bột về vú nếu kết quả khả quan sẽ thông báo cho mọi người cùng chơi. Nhưng KCPLT và Nữ Hoàng KC cá bột cần nhất là phải đúng hàng, đúng lò cá thì mới tốt. Chào thân ái.
   
 17. Cây với cá

  Cây với cá Moderators

  Tham gia:
  2/4/06
  Bài viết:
  1,463
  Thích đã nhận:
  320
  Đến từ:
  TP .HCM...HCM..
  sáng này đi dạo thấy tiệm cá mới khai trương vào xem thấy 2 con ''nữa hoàng kim cương '' 2 ngòn tay kêu giá là 1tr2 , CÂY VỚI CÁ thấy rất giống 2 ảnh trên đó , ko biết có phải ko ?
   
 18. hnayuh62

  hnayuh62 Member

  Tham gia:
  28/9/06
  Bài viết:
  21
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TP Ho Chi Minh
  tình cờ đọc bài này bên Vietlinh, các bạn coi chơi.
  "Đúng là con kim cương phúc lộc thọ là của VN ép ra và con nữ hoàng kim cương là cũng của VN ép ra. Nhưng các bác VN chưa có đăng ký bản quyền trên thế giới cho nên không thể nói rằng 2 loại cá này chỉ có VN mới tạo ra được.
  Thực sự là giống cá này rất dễ tạo ra, sỡ dĩ trước nay nó có giá rất cao vì không ai biết được cách tạo ra chúng như thế nào.
  Sau đây tôi xin trân trọng cho các bạn biết cách tạo con cá này như sau :
  1. Con mái kamalau thuần chủng ép với con trống Rồng đỏ thuần chủng ra thế hệ F1 ( phúc lộc thọ - F1) .
  2. Chọn con trống phúc lộc thọ - F1 ở trên đem ép với con mái Rồng xanh ( thuần chủng ) sẽ cho ra đời con Kim cương phúc lộc thọ- F1-2 ).
  3. Chọn thế hệ F1-2 với sự vượt trội về màu sắc , châu và đầu cho phối giống với nhau thì ra thế hệ con F11-21 gọi là Nữ hoàng kim cương).
  Chú ý : Do có sự lai tạo giữa rồng đỏ, rồng xanh, và kamalau cho nên đời con của thế hệ F1-2 ( cá cha là KCPLT và cá mẹ là KCPLT ) nên thế hệ F11-21 không thể là KCPLT chính thống, nên chúng ta gọi là Nữ hoàng kim cương. Tôi nghĩ chúng ta đã tạo ra một giống gọi là Nữ hoàng để tạo một thế giới riêng so với con King của người Thái mà một số người chơi cá hay gọi là giống King.
  Điều này giải thích tại sau chỉ có lò cá Bác Tư và Thủ Đức là lai tạo ra giống này thành công, còn nếu khách hàng mua về nhà chơi, sau đó dùng nó ( KCPLT ) ép thì lại không ra giống KCPLT, hoặc chí ít thì đầu cổ cũng không bằng.
  Theo tôi được biết thì hiện nay Bên Thái Lan không còn lạ về giống này nữa, và cá loại này ép ra để xuât về VN là chính.
  Cá VN ép ra theo dạng thủ công, tỷ lệ sinh sản chỉ khoảng 60-70% so với bên Thái, và do người VN đang thích chơi giống cá này, nên có giá cao hơn bên Thái nhiều.
  Người VN tại Thái đã nắm bắt điều này và đang có nhiều phương pháp xúc tiến để đưa cá loại này bằng con đường chính thức vào VN trong năm 2007. Trong khi chờ đợi , thì có một số người đã tận dụng cơ hội như đi du lịch, gởi hàng, bưu kiện theo đường hàng không, đem một lượng cá lớn vào VN theo con đường không chính thức, đương nhiên là giá sẽ rẻ hơn vì không có thuế.
  Do đó chúng ta phải thừa nhận rằng không có một điều gì là bí mật, chúng ta đang mở cửa, hội nhập với nền kinh tế thế giới, chúng ta phải năng động và sáng tạo, học hỏi, phải đón đầu liên tục, chớ không nên gọi là " Ngủ quên trên chiến thắng " . Vì lòng tự hào dân tộc mà chúng ta phải không ngừng học hỏi, theo tôi nghĩ khi làng cá cảnh VN ta lai tạo thành công giống cá nào đó thì phải nên đăng ký bảng quyền sở hữu trí tuệ, có như thế thì chúng ta mới tự hào với bè bạn trên thế giới, tự hào với làng cá cảnh ở Châu Á này."
   
 19. mecacanh

  mecacanh Well-Known Member

  Tham gia:
  1/7/06
  Bài viết:
  211
  Thích đã nhận:
  10
  Đến từ:
  tphcm
  mi`nh đề nghị có bác nào post hình em đó cho mọi người chiêm ngưỡng đi..chứ dạo này tên cá được người Việt mình fang ra đũ thứ tên
   
 20. Đồ đệ cá la hán

  Đồ đệ cá la hán Well-Known Member

  Tham gia:
  27/4/06
  Bài viết:
  46
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM

Chia sẻ trang này