Nước đục, cứu em với

Thảo luận trong 'Nền - Phân bón' bắt đầu bởi vietonline, 4/11/07.

 1. vietonline

  vietonline Member

  Tham gia:
  13/10/07
  Bài viết:
  9
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  nam dinh
  em mới setup 1 bể thủy sinh xong. cho phân DBO và tracatu vào nước đục chẳng nhìn thấy gì cả. đuợc nủa ngày rồi không biết làm thế nào nên mong các bác giúp em với. nếu cứ để thế thì nước có trong lại đuợc không. có cần phải thay lại nước không nhỉ. mong sớm để còn setup cho anh em đánh giá:crying:
   
 2. Turn9

  Turn9 Well-Known Member

  Tham gia:
  8/10/07
  Bài viết:
  90
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  TPHCM
  Thường thì những bể mới làm nước bao giờ cũng đục ở giai đoạn đầu bạn a`, vì hệ vi sinh chưa phát triển đó, phải để một thời gian khi hệ vi sinh phát triển thì nước mới trong lại, bạn cho lọc chạy hết công suất và chịu khó thay nước 20%/ngày nghen. Nếu có điều kiện thì sử dụng bông lọc cũ hoặc đi xin nước ở những bể đã ổn định cho vào hồ của mình sẽ làm cho hệ vi sinh mau hình thành hơn.
  ( Bạn nhớ cho sỏi nhỏ lên trên DBO và tracatu nhé).
  Thân
   
 3. Dark angel

  Dark angel Well-Known Member

  Tham gia:
  13/7/06
  Bài viết:
  520
  Thích đã nhận:
  27
  Đến từ:
  Tp.Hồ Chí Minh
  Bạn cần xác định nước đục là do đâu thì mới biết đường mà xử lý chứ. Nếu do khi vo nước hơi mạnh tay thì chạy lọc là ổn.............còn do quá tròng trộn thì.....coi lại có thể do ít DOB quá mà phân nền nhả khí thế hay do trộn chưa đều....nói chung là muôn vàn ko ai bít ngoại trừ..................người trộn mà thui ^_^
   

Chia sẻ trang này