nước giếng

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm - các vấn đề có liên quan' bắt đầu bởi lethienbao, 12/11/07.

  1. lethienbao

    lethienbao Well-Known Member

    Tham gia:
    14/9/07
    Bài viết:
    45
    Thích đã nhận:
    0
    Đến từ:
    thanh pho ho chi minh
    nhà em dùng nước giếng không biết giếng cứng hay mềm, nếu nước giếng cứng mấy anh chỉ cho em cách làm nước giếng mềm được không mong mấy anh giúp đỡ
     
  2. tinhyeuthetham1

    tinhyeuthetham1 Well-Known Member

    Tham gia:
    23/2/07
    Bài viết:
    485
    Thích đã nhận:
    0
    Đến từ:
    Nhatrang.Khanhhoa
    Muốn biết nước giếng nhà bạn Cứng hay Mềm thì phải có dụng cụ đo chuyên dùng(cái này chắc bạn kô có rồi).Tôi nghĩ thường nước Giếng có độ cứng nhiều hơn Mềm.Kinh nghệm đánh giá bằng mắt thường như sau:
    1/Nướccó màu hơi vàng nhạt:Cứng ít
    2/Nước cá màu xanh lục : rất cứng
    (bằng cảm quan mà nhận xét nước có màu gì),,,vậy nên tôi kô thể chi tiết hơn giúp bạn chỗ này vì phải thực tế mới nói đc.
    Làm mềm nước bằng pương pháp thủ công: Đun sôi nước hoặc phơi nắng,cách này tốn kém thời gian,lượng nước ít.
    Làm Mềm bằng cách dùng hóa chất xử lý : EDTA 20g/100 lít sục khí 6 đến 12 tiếng rồi sử dụng.Cách này nhanh,,,lượng nước nhiều.EDTA Trung Quốc 65k/kg,,,EDTA Nhật 80k/kg có bán ở chợ Hóa chất.
     
  3. nguyenpro

    nguyenpro Well-Known Member

    Tham gia:
    21/8/07
    Bài viết:
    116
    Thích đã nhận:
    1
    Đến từ:
    Da Nang
    Mình thì làm đơn giản hơn. bỏ san hô vào hồ và mở máy lọc cho nó sục khoảng 2 tiếng là được à!!!
     
  4. tinhyeuthetham1

    tinhyeuthetham1 Well-Known Member

    Tham gia:
    23/2/07
    Bài viết:
    485
    Thích đã nhận:
    0
    Đến từ:
    Nhatrang.Khanhhoa
    Cho san hô vào hồ là liên quan đến độ Đục trong và pH,,,:-S người ta đang hỏi nước Cứng Mềm thế nào???Nước có độ cứng cao bạn cho san hô vào thử xem???
     

Chia sẻ trang này