" Nước mắt" và " Nụ cười"

Thảo luận trong 'Chuyện khác - Chúc mừng - Thư giãn' bắt đầu bởi maymay, 27/2/08.

 1. maymay

  maymay Active Member

  Tham gia:
  7/2/08
  Bài viết:
  30
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  TPHCM
  NƯỚC MẮT VÀ NỤ CƯỜI!!
  Đêm nay sao Sài Gòn buồn quá! Từ cửa sổ công ty tôi ngắm nhìn ánh đèn đường vàng nhạt và dòng người qua lại. Sao ánh đèn hôm nay hiu hắt thế!!!! Đã lâu rồi tôi không thấy lòng mình sâu lắng đến thế. Dòng đời trôi với những thâm trầm của cuộc sống, có lúc nào ta lại về với chính ta, những cảm xúc bất chợt của một ngày và những điều mà ta nhận ra để có cảm xúc bất chợt: tôi đã không khóc mà tự nhiên mắt ướt…….

  “Nước mắt” và nụ cười”: là con người ai mà không từng khóc và từng mỉm cười. Nhưng cuộc đời thường nhiều nước mắt hơn nụ cười, cũng như nhiều sóng gió hơn bình yên. Không phải mỗi chúng ta từ khi sinh ra đã biết khóc rồi đó sao, nhưng tiếng khóc đó thật tự nhiên của một tâm hồn bé nhỏ mới chào đời, tiếng khóc được vỗ về trong sự yêu thương và hạnh phúc. Khi lớn lên một chút ta vẫn thường khóc nhè thậm chí còn khóc thét lên để được đi chơi và bị bố mẹ đánh đòn khi không nghe lời đó sao….Càng lớn lên tôi thèm được khóc như ngày ấy, được khóc một cách tự nhiên và ngon lành để rồi được người thân vỗ dành để chạy tới ôm ai đó con đau lắm, nhưng chỉ là những giọt nước mắt lăn trên má và nghe tim mình hơi đau thế thôi……..Thật khó để hiểu được sao mình lại mau rơi lệ? nhưng lại khó dằn mình trước cảm xúc bất chợt: rơi lệ cho chính mình và rơi lệ cho nhân thế…. mà thậm chí thấy cuốn phim xúc động tôi cũng rơi lệ, nên thường bị mẹ nói con gái gì đa cảm thế??

  Nhưng “nước mắt” đôi khi làm lòng ta nhẹ đi, và có những giọt nước mắt làm ta sực tỉnh vì nước mắt đó không nên để người thân ta thấy, ta nên bước tiếp và để ta lại có những giọt nước mắt đầy ý nghĩa, nước mắt của sự đồng cảm, và cũng có ngày ta sẽ cũng gặp nước mắt đồng cảm đó thì sao. Biết đâu nước mắt ấy sẽ biến thành nụ cười không bao giờ tắt….

  “ Nước mắt” rơi khi ai đó khóc. Khóc bởi nỗi buồn cuộc sống, khóc trước nỗi đau chung và khóc cho sự cô độc. Nhưng nếu ta đã khóc được là ta đã cảm nhận được cuộc sống và cảm nhận được bể khổ của cuộc đòi. Không phải trong nước mắt có vị mặn đó sao.

  “ Nụ cười” : nở trên môi khi ta hạnh phúc khi ta gặp may mắn trong cuộc đời, nhưng nụ cười đó phải là nụ cười thật sự va có ý nghĩa, không phải nụ cười giả tạo và cười lên sự đau khổ người khác.

  “ Nước mắt” và “ Nụ cười” tưởng chừng như đối lập, nước mắt thường không chỉ rơi trong những lúc bất hạnh, trong những lúc đau khổ nhất của cuộc đời và rơi trong sự mất mát mà còn có nước mắt của hạnh phúc, nước mắt của sự trùng phùng khi đó ta bắt gặp nụ cười. Và ai trong chúng ta trên đời lại không muốn nụ cười ở trên môi, nụ cười hạnh phúc chứ……..và ai đó đã nói rằng, con hãy mang nụ cười cho người ta là con đã mang nụ cười cho chính mình..

  Người ta nói Sài Gòn về đêm thường náo nhiệt, và dân Sài Gòn thường sành điệu nhưng sao khỏang trời riêng tôi lại vắng lặng, có một chút suy tư, chút mộng mơ…. dẫu không còn nhỏ để mà mơ mộng….: mơ tương lai có “chuyện tình hoa may” thật đẹp đầy nụ cười và chút ít nước mắt thôi. Tôi bật cười vì mình đã khóc.!! Cuộc sống có những lúc làm ta mệt và muốn khóc như một đứa trẻ, cần diểm tựa bình yên? Nhưng đôi khi ta cũng phải nở nụ cười để lau nước mắt cho chính ta chứ


  Câu nói này làm tôi nhớ mãi: “ Khi con sinh ra con đã khóc và mọi người cười. Vậy con hãy sống sao cho khi con ra đi con mỉm cười và mọi người phải khóc” Ngày mai trời lại sáng!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
   

Chia sẻ trang này