Nước trong hồ có màu xanh và đục - xin hướng dẫn

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm - các vấn đề có liên quan' bắt đầu bởi bruno18, 6/3/08.

 1. bruno18

  bruno18 Member

  Tham gia:
  9/11/07
  Bài viết:
  13
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  tp hcm
  Hi các bạn,

  Mình đang nuôi 2 hồ cá la hán, cách đây khoảng 1 tháng do đi công tác xa nhà nên mình nhờ người nhà cho ăn hộ, và có lẽ cho ăn quá tay nên thức ăn thừ nhiều làm dơ hồ. Nước trong hồ rât đục và có màu xanh lơ. Mình tiến hành vớt cá ra và hút nước gần như toàn bộ trong hồ và hay bằng nước, thậm chí thay cả bộ lọc cũ thì nước có khá hơn. Nhưng đâu lại vào đấy trong chừng 3 ngày, nước lại bắt đầu ngả màu xanh trong khi truớc đây thậm chí để cả 10 ngày nước vẫn trong vắt. Mình xài bộ lọc 25w.

  Mong các anh em có kinh nghiệm giúp đỡ hướng dẫn.
  Cảm ơn
   
 2. nhuquynh

  nhuquynh New Member

  Tham gia:
  3/3/08
  Bài viết:
  2
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TP.HCM
  Bạn thu coi lại dèn thử xem, co khi nao den quá sang hay ko? bạn đang xài đèn màu gi vay?
   
 3. Uchiha_Itachi

  Uchiha_Itachi Well-Known Member

  Tham gia:
  17/9/07
  Bài viết:
  91
  Thích đã nhận:
  14
  Đến từ:
  TPHCM
  tại vì bác vệ sinh chưa kĩ đó, chà kĩ mí cái ngóc ngách trong hồ ( có đèn thì rêu nó phát triển nhanh lắm ), cho nhiều muối vô thêm chút, nếu đc thì phơi nắng đi, nếu ko thì cách còn lại là ngồi cầm cái máy sấy tóc hơ hơ, chừng tiếng là đc. Cá lúc bạn vớt ra cái cô thì dùng tay xoa xoa nhẹ nhẹ cho nó bớt cái nhớt đi, hoặc cho thuốc sát trùng vào.
  Hùi trước em cũng bịnhu7 bác đó ,nhưng giờ thì hết rồ, nếu bị lại thì vẫn cứ dùng cách đó thấy công hiệu lắm. ( mà em thường phơi hồ ngoài nắng )
   
 4. cocacola_87

  cocacola_87 Black list

  Tham gia:
  24/1/08
  Bài viết:
  71
  Thích đã nhận:
  8
  Đến từ:
  HCM
  mình ko đồng ý với cách của bạn U_I chút nào...thứ 1 nước trong hồ đục nhưng chưa chắc là nước bị dơ,,,khẳng định luôn,,,còn cách bạn làm là quá mất thời gian ,va công sức,,,đối với người rảnh rang thì ok!!!!???cá mà chà bớt nhớt trên mình ra àh,,,cái này mình ko dám đâu!thuốc sát trùng ko thể dùng tùy tiện vây đc!sau này cá sẽ dễ bị ảnh hưởng về sau!!!
   
 5. cocacola_87

  cocacola_87 Black list

  Tham gia:
  24/1/08
  Bài viết:
  71
  Thích đã nhận:
  8
  Đến từ:
  HCM
  muốn nước hồ trong ,cách đơn giản nhất là mổi lần thay lọc thì giữ lại một miếng lọc sạch phía dưới rồi cuộn thêm những tấm lọc mới,,,cho vào hồ vài cục san hô ,,,nước bảo đảm trong lại !!!
   
 6. bsninhhungxm

  bsninhhungxm Well-Known Member

  Tham gia:
  20/12/07
  Bài viết:
  172
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  bà rịa vũng tàu
  Nước xanh do tảo lục, chứng tỏ hồ được chiếu sáng nhiều->bạn xem có đúng không, nếu đúng thì che sáng bớt hoặc giảm mở đèn.
  Nước đục là do thức ăn và phân cá không được xử lý bởi đám vi sinh có ích. Bạn mua men vi sinh bỏ vào hồ một ít,có thể xin một tí của bạn nào đó (mình ở vũng tàu, có cả ký lô) hoặc xin một ít san hô hoặc 1 chút bông lọc trong hộp lọc của hồ nào đang vận hành tốt (mấy con vi sinh dễ thương núp trong đó đó). Hệ vi sinh có sức mạnh ghê lắm nha. Chúc hồ cá bạn mau trong lại. Thân
   
 7. bruno18

  bruno18 Member

  Tham gia:
  9/11/07
  Bài viết:
  13
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  tp hcm
  Hi các bạn,

  Cảm ơn các bạn đã cho lời khuyên bổ ích. Mình sẽ check kỹ lại nhưng vì mình có 1 chút khó hiểu:
  - thứ 1: mình nuôi 2 hồ cá và đặt kế bên nhau, hồ kia thì kg bị gì , nước trong vắt thậm chí là để 10 ngày kg thay !!! Mình sử dụng đèn màu hồng tím.
  - thứ 2: kg biết co khi nào tại thức ăn kg ? Mình đang cho ăn SUMO trong hồ nước bị xanh, trong khi trước kia cho ăn XO thì kg bị gì ???

  Cách làm lọc rửa và chùi hồ thì mình đã làm 2 lần rồi, nhưng cam đoan là kg phải rêu bám hồ đâu. Mà do nuớc trong hồ bị xanh ! Mình nghĩ về khả năng bị " tảo" như bạn bsninhhung nói nhiều hơn. Về men vi sinh , mình có thể mua ở đâu, loại nào và liêu lương dùng ra sao ?
  Tks các bạn.
   
 8. tocdo

  tocdo Well-Known Member

  Tham gia:
  20/11/07
  Bài viết:
  202
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  DN
  xanh là do rêu,mà rêu là do bật đén nhiều quá.Chịu khó thay sạch nước,chà sạch sẽ hồ cho hết rêu và chất nhớt bám thành hồ.Nước vào hồ xong thì cho muối và chất lỏng xanh sát trùng nước,ngoài ra còn phải thay miếng lọc thường xuyên.Ngoài ra còn 1 cách để nước trong của mình là cho vài cục than củi vào trong hồ,chất than sẽ làm nước hồ trong vắt mà ko ảnh hưởng gì đến cá.
   
 9. bruno18

  bruno18 Member

  Tham gia:
  9/11/07
  Bài viết:
  13
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  tp hcm
  Hi các bạn,
  Mình đã thử tắt đèn và bỏ vào chừng 2 vóc muối, sau 2 ngày tình hình đã khá hơn rất nhiều, hiện giờ nước hồ trong vắ như xưa. Tks các bạn lắm lắm, hehe
   

Chia sẻ trang này