Nuôi 7m hồ xi măng và kính

Thảo luận trong 'CÁ BẢY MÀU' bắt đầu bởi hoathaneitc, 27/12/14.

 1. hoathaneitc

  hoathaneitc New Member

  Tham gia:
  2/11/13
  Bài viết:
  1
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hanoi
  1. minh có 1 cái bể king nuôi 7m khá ok vì sưởu lọc các kiểu...

  2. Hồ xi măng thấy nước lạnh lẽo quá sợ cá die

  xin a.e cho ít kinh nghiệm để nuôi cá qua mua đồng hồ xi măng lạnh lẽo :x
   
 2. ugly fish

  ugly fish Well-Known Member

  Tham gia:
  4/8/10
  Bài viết:
  46
  Thích đã nhận:
  18
  Đến từ:
  Hà Nội
  "1. minh có 1 cái bể king nuôi 7m khá ok vì sưởu lọc các kiểu...
  2. Hồ xi măng thấy nước lạnh lẽo quá sợ cá die
  xin a.e cho ít kinh nghiệm để nuôi cá qua mua đồng hồ xi măng lạnh lẽo "

  Theo mình với nhiệt độ về đêm ở HN có nhưng hôm xuống thấp dưới 15 độ, chắc chắn sẽ làm 1 số những con yếu và nhỏ hi sinh. Tất nhiên là có nhiều con khỏe vẫn chịu được nhiệt hihi! Nhưng nếu nhiệt độ thấp quá khoảng từ 7-10 độ, mình nghĩ hầu như khó có cháu nào chịu được.
  Bởi vậy, bạn vẫn nên dùng sưởi để cho an toàn và CÁ KHỎE. Nhiều người cũng lấy thùng xốp, đậy kín, để vài lỗ nhỏ thông hơi rồi bỏ nhiều rong rêu vào cũng là 1 cách chống rét không cần sưởi hay. Nhưng cũng chỉ đỡ rét được phần nào thôi. Mà trời rét thì bệnh nấm trắng rất dễ xuất hiện. Như mình hiện đang có 3 bể 7 màu to (2 kính, 1 xi măng) mình vẫn cắm sưởi cho cả 3 bể, dù khá tốn điện nhưng để cho các cháu có "chăn ấm, đệm êm" thì vẫn nên dùng sưởi. Hôm nào gần trưa nếu hửng nắng thì rút ra. Đến tầm 17h lại cắm lại. Nên tụi cá của mình vẫn sinh sản bình thường, cá con lớn nhanh và khỏe, mình cho ăn kết hợp cả thức ăn tười và khô. Mỗi hôm mình hút phân, cặn bã, chất thải...thay 5-10% nước, để giảm amoniac và mầm bệnh....Nhìn cá con lớn nhanh, lên màu sắc đẹp thật thú vị!
  Mình đã thử tets xem sức khỏe cá con 7-15 ngày tuổi của mình chịu rét tốt không khi cho thử vài cháu ra 1 cái lọ nhựa, để ngoài trời bình thường mấy hôm vừa rồi mà không cháu nào hi sinh, chứng tỏ sức chịu đựng rất dẻo dai. Chứ nhiều con 5-7 tháng tuổi mua ở ngoài tiệm về chắc gì đã sống sót được, vì ở tiệm thường có nhiều con bị cận huyết nên sức đề kháng rất yếu, hơi tí là nấm...hơi tí là "hắt hơi, sổ mũi", hơi tí là "đau đầu, ù tai," rồi kêu "chóng mặt, buồn nôn"...rồi nằm luôn hihi!
   
  Last edited: 29/12/14

Chia sẻ trang này