nuôi cá bò trong bể thủy sinh

Thảo luận trong 'Cá - Ôc - Tép với bể thủy sinh' bắt đầu bởi love_paradise, 15/12/07.

 1. love_paradise

  love_paradise Active Member

  Tham gia:
  27/11/07
  Bài viết:
  33
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Ha Noi
  hôm qua cậu mình có bảo là mang mấy con cá bò(ở quê gọi thế),con này mình đã nuôi vài lần rồi,nhưng toàn nuôi riêng(tính của nó rất hung dữ) .Con này có đặc điểm là mình nhớt,có ngạnh rất cứng,(một cú đánh của nó có thể thủng bụng con cá khác)phát triển hết tầm thì cũng khá to,tầm hoạt động chủ yếu là ở đáy.Hỏi các pác có thể cho nuôi trong bể thủy sinh ko.45x40x30.

  CÁ BÒ:
  (Pseudobagrus), chi cá nước ngọt có da trần không vảy, họ Cá ngạnh (Bagridae), bộ Cá nheo (Siluriformes). Ở các tỉnh phía bắc Việt Nam có năm loài: cá mầm (P. vachellii), cá hau (P. gulio), cá mịt (P. virgatus), cá mịt tròn (P. kyphus), CB thường (P. fulvidraco). CB phân bố khá rộng, từ sông Amua đến miền Nam Trung Quốc. Loài CB ở Việt Nam có đầu dẹt bằng, thân và đuôi dẹt bên; mõm tù, có bốn đôi râu; thân vàng nhạt, có những đám nâu đen. Cá cỡ trung bình, con lớn nhất nặng 0,5 kg. Lớn chậm, sau một năm tuổi dài trên 10 cm, nặng 50 g. Thường gặp ở trung, hạ lưu các sông ở Miền Bắc Việt Nam và ở các hồ chứa nước lớn. Ăn tạp, chủ yếu ăn động vật. Thường bơi vào gần bờ để kiếm mồi. Thành thục sinh dục trong năm đầu. Mùa đẻ vào tháng 4 - 6; làm tổ để đẻ; tổ hình tròn ở đáy ven bờ. Cá bột sống một thời gian trong tổ. Thịt CB ngon. Sản lượng vừa phải. Khai thác quanh năm bằng chài quăng, chài rê, lưới vây, câu có mồi.
  [​IMG]
   
 2. Dr_MenX

  Dr_MenX Member

  Tham gia:
  25/9/07
  Bài viết:
  19
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Chào!
  Theo ý kiến của tôi.Cho rằng loài cá này ko thể nuôi trong bể thủy sinh được.Vì theo đặc điểm của bạn nêu trên là mình nhớt cho nên nuôi ở hồ thủy sinh nó có thể làm dơ hồ của bạn và có thể bị nhiễm khuẩn.Như bạn nói con này có ngạnh rất cứng thì nó sẽ làm cho những cây trong hồ bị hư hại và khi bắt nó ra cũng là một vấn đề lớn.Khi bắt nó ,nó sẽ có hành vi chạy toán loạn lên trong hồ và làm cho bối cảnh của hồ bạn bị hư...và...cây trong hồ bạn sẽ như thế nào ???(hix hix). Điều quan trọng là loài này phát triển khá to cho nên không nuôi trong hồ TS được với lại hồ của bạn chỉ có 45x40x30. Nói chung loài cá này có nhiều đặc điểm,không thích hợp và khó mà nuôi trong hồ TS. Thân chào.Chúc bạn có một con cá như ý.
   
 3. minhgiang

  minhgiang Active Member

  Tham gia:
  12/11/05
  Bài viết:
  36
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  HCM, California
  Trong mình có loại cá bò sọc, khúc đen khúc vàng như thái hổ trông khá bắt mắt, nhưng khó vận chuyển vì ngạnh cứng hay đâm thủng bọc.
   

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm:

 1. nhôi cá bò vàng