Nuôi cá dỉa

Thảo luận trong 'Cá đĩa của Thành viên' bắt đầu bởi DAO TRONG DUY, 14/5/08.

 1. DAO TRONG DUY

  DAO TRONG DUY New Member

  Tham gia:
  13/5/08
  Bài viết:
  1
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  CAO LANH
  Em mới chập chửn chơi ca dĩa, nên nhờ các Bác chỉ dạy!
  Nhờ các Bác chỉ bao em một vài vấng đề về cá dĩa dùm với!~X( Em đang nuôi 2 chú cá dĩa, nhưng em mới biết tên được một loài ah, còn loài thì chưa biết, nhưng em có đi hỏi thăm những chổ bán cá dĩa thì những người đó nói là Bồ Câu, nhưng em vẩn còn thắt mắt là Bồ Câu nó có ngoại hình như thế nào vậy các Bác?
  Em có thể nuôi cá dĩa trong hồ thủy sinh được không vậy? Nếu nuôi chung như thế thì giửa thủy sinh& cá dĩa co ảnh hưởng gì không? Và em cho cá dĩa an trùng chỉ được không Bác?
  Sao cá dĩa nhà em sao màu nó không sáng các Bác ah! Vậy em cần cho chúng ăn loại thức ăn gì để màu cá đẻp hon.!
   
 2. intel007

  intel007 Well-Known Member

  Tham gia:
  16/7/06
  Bài viết:
  158
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Thành sài
  hê hê

  Nếu bạn muốn nhờ anh em thì phải up hình lên để anh em phân loại cho chứ bạn nói thì kông ai biết được . Còn theo mình nghĩ nuôi đĩa với thủy sinh thì kông sao đâu ( thấy nuôi đầy đó ) , còn cho ăn trùng chỉ thì ok , còn cá kông được màu cho lắm là do còn nhát nên cá nó mới vậy , bạn nên tham khảo thêm bên mục cá đĩa đó , chúc bạn thành công.
   
 3. Bauminhon

  Bauminhon Well-Known Member

  Tham gia:
  10/8/07
  Bài viết:
  177
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Bồ câu thì nó có màu đỏ và có bông ,cá bạn có giống vậy ko?nếu giống vậy thì nó là bồ câu đó(bồ câu gì thì có hình mới nói rõ được). cá dĩa nuôi trong hồ thủy sinh thì ko có vấn đề gì nhưng bồ câu thì ko ổn vì nó sẽ lên tiêu( chấm đen trên mình đó).Chúc bạn nuôi thành công.
   
 4. ut9

  ut9 Well-Known Member

  Tham gia:
  2/2/06
  Bài viết:
  222
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  Biên Hoà
  @Dao Trong Duy:

  Theo ý kiến riêng của mình thì cá đĩa Bồ câu có 2 loại màu:
  1. Cá có nền trắng (phần thịt), bông (những vân, chỉ, đường kẻ) có màu đỏ.
  2. Cá có nền cam, bông có màu vàng nhạt.

  Về chủng loại có các loại như: Bồ câu hạt lựu, Da rắn, bông đứng, bông vuông, Panda ... và một số bồ câu bông lạ, hiện chưa có xác định tên, nhưng hiện nay Bồ câu Tiger đang là loại chiếm ưu thế mạnh tên thị trường vì có hoa văn, bông nổi trội hơn hầu hết tất cả các loại bồ câu khác. Nếu bạn muốn tìm được cá đúng chuẩn Bồ câu Tiger thì chỉ có thể tìm đến trại cá mới tìm đúng Bồ câu Tiger.

  Nuôi cá đĩa trong hồ thuỷ sinh thì rất đẹp, vì cách bơi của cá rất nhẹ nhàng, thuỳ mị, ánh sáng của bóng đèn trong hồ thuỷ sinh có thể làm cho cá đĩa Bồ câu nổi tiêu, tuy nhiên hiện tượng nổi tiêu hiện nay chỉ là số ít, đa số các loại cá bồ câu đã được các Chủ trại cho lại tạo chọn lọc để cho ra dỏng cá Bồ câu không tiêu

  Nếu bạn cho ăn trùng chỉ thì vẫn tốt, nhưng trùng phải rửa sạch trước khi cho ăn.

  Về vấn đề màu sắc của cá, hiện nay các nhà nuôi cá chuyên nghiệp đều cho ăn tim bò xay với tôm, và một số các loại thức ăn khác được pha chế trong tim bò chắc chắn là màu sắc của cá sẽ đẹp.

  Chỗ nào không đúng, mong các bạn khác bổ sung cho hoàn chỉnh nhé.

  Cám ơn và Thân chào!

  Ut9
   
 5. hiep

  hiep Guest

  bạn cứ cho em nó ăn tôm bóc vỏ băm nhuyễn là đẹp thôi
   

Chia sẻ trang này