Nuôi cá khác chung với cá rồng có bị xệ mắt??

Thảo luận trong 'Kỹ thuật và kinh nghiệm nuôi cá Rồng' bắt đầu bởi scb2109, 28/4/08.

 1. scb2109

  scb2109 Well-Known Member

  Tham gia:
  20/3/07
  Bài viết:
  96
  Thích đã nhận:
  79
  Đến từ:
  Tp Vũng Tàu
  Chào mọi người mình thấy một số người có nuôi Thái Hổ, Hồng Két chung với cá rồng. Mà mình thấy Hồng Két khi nuôi chung với cá rồng thì Hồng Két cứ nằm ở đáy hồ để trốn, không biết cá rồng có "liếc" mấy em đó ở đáy nhiều dẫn đến xệ mắt không các bác nhỉ????
   
 2. pinangtac

  pinangtac Well-Known Member

  Tham gia:
  14/4/08
  Bài viết:
  211
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Trường Bạch Sơn Nam
  cái này thì cũng không rõ, nhưng 1 trong những nguyên nhân khiến cá rồng bị xệ mắt là do cá hay nhìn ngắm những sinh vật chuyển động bên dưới, và nếu bạn nuôi loại cá khác mà bơi phía dưới thì cũng là nguyên nhân đấy.
   
 3. hoanglongan

  hoanglongan Well-Known Member

  Tham gia:
  10/7/07
  Bài viết:
  225
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  Xì Gòn
  Mình đồng ý với pinamgtac về vấn đề này.Mình nuôi cá gấn 2 năm nay nhưng không thấy bị xệ mắt,có lẽ vì nó chỉ sống 1 mình,không nuôi chung với câc loại cá khác.Cá rồng có tập tính hay nhìn theo những vật thể chuyển đông chung quanh nó cũng là để cảnh giác theo bản năng chung của các loài cá.Vì thế theo mình nghĩ nó sẽ tập trung chú ý nhìn nếu bên dưới có những loại cá khác đươc nuôi chung,lâu dần sẽ sinh ra chứng xệ mắt.Vì thế mình thấy nuôi riêng em nó một hồ là hay nhất.
   
 4. cá vàng

  cá vàng Well-Known Member

  Tham gia:
  8/6/07
  Bài viết:
  223
  Thích đã nhận:
  7
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Nếu nuôi riêng một hồ thì nó cũng nhìn bóng của nó rồi tưởng là con nào nên cứ nhìn hoài thì còn xệ hơn ấy chứ . Nuôi cá chung với cá rồng thì tốt nhất là nuôi những con ở tầng mặt , ăn ít (đỡ dành ăn với CR),chạy nhanh (lỡ bị CR dí thì còn chạy kịp) . Còn nếu thích thì chơi cỡ 6-9 con một hồ cho tụi nó nhìn nhau . Lâu lâu cho ra một bầy con càng tốt .
   

Chia sẻ trang này