Nuôi chim gáy non

Thảo luận trong 'Tổ chim cu' bắt đầu bởi rattitoe, 28/7/12.

 1. rattitoe

  rattitoe Member

  Tham gia:
  25/7/12
  Bài viết:
  5
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  Hải Dương
  Xin chào toàn thể ace đang sinh hoạt trong Aquabird VN!
  Tôi cũng mới đang tìm hiểu thú chơi chim cảnh nên những ngày cuối tuần không phải đi làm thì thường cùng thằng cu em đi tìm tổ chim bắt vài con chim non về nuôi. Lúc trước không để ý nên Chích chòe nó làm tổ ngay ống tre gác lên cây xoài nhà mình mà không biết, sau khi nó bay mất tôi mới hay lọ mọ đi tìm. Kể ra thì tìm tổ chim cũng không phải khó, nhất là cu gáy và chào mào. Đến giờ tôi đã có 5 con gáy non đang nuôi được 2 tháng và 2 tổ gáy nữa mẹ nó vẫn đang ấp trứng, cộng thêm mấy con chào mào nữa. Chục ngày trước tôi còn bắt cả 2 con Rẻ quạt về nuôi vừa cho ăn sâu vừa cho ăn cám, đến giờ nó đã mọc đuôi khá dài và nhảy cũng rất hay. Mong sao nó không die như các ace thường kể trên diễn đàn. Tôi không bẫy chim bố mẹ vì sợ sang năm không có chim con mà bắt nữa, hoặc cũng vì tôi không có thời gian nhiều và chim mồi tốt.
  Có người nói phải thuần chim già chơi mới hay nhưng tôi lại thích nuôi chim non để được cho chúng ăn và thấy chúng lớn lên hàng ngày, hàng tuần. Mỗi ngày đi làm về chơi với 1 đàn chim gáy như một đàn gà con, chúng cứ rúc rúc và quấn vào chân đòi ăn thấy rất phấn khích.
   
 2. QuanLuong

  QuanLuong Well-Known Member

  Tham gia:
  20/4/10
  Bài viết:
  139
  Thích đã nhận:
  457
  Đến từ:
  Miền Tây
  Nuôi chim gáy non cũng rất thú vị, bạn nuôi mấy con gáy non chung cả đàn hay nhốt riêng từng con?
   
 3. rattitoe

  rattitoe Member

  Tham gia:
  25/7/12
  Bài viết:
  5
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  Hải Dương
  Vì chúng còn non nên tôi nuôi chung cho chúng học nhau mổ thức ăn. Chúng quấn người như mấy con gà con, mỗi khi cho ăn thì đuổi chúng cũng cứ sấn vào. Mấy bữa nữa có lẽ phải nhốt riêng mỗi con hoặc 2 con 1 lồng
   
  PHIOMON thích bài này.

Chia sẻ trang này