Nuôi chim mùa đông

Thảo luận trong 'CHIM CHÍCH CHÒE' bắt đầu bởi Linhchichchoe, 7/9/08.

 1. Linhchichchoe

  Linhchichchoe Well-Known Member

  Tham gia:
  2/8/08
  Bài viết:
  170
  Thích đã nhận:
  15
  Đến từ:
  hà nội
  Hì Hì! bạn phải đưa ra ý kiến của mình trước đi chứ? Sau đó mọi người mới có thể mổ sẻ ý kiến đó được.
  Còn đây là ý kiến của mình: bình thường vào mùa đông mình thường cho chòe ăn nhiều sâu hơn tốt nhất là sâu tươi vì sâu khô sẽ làm cho chim bị khàn tiếng, nhưng hôm nào thấy âm ấm (tùy thuộc vào thời tiết nếu trên 12 độ thì tắm bình thường còn dưới 12 độ thì ko nên cho tắm) thì cho chim tắm bằng nước ấm (tuy trời lạnh nhưng chúng vẫn rất khoái tắm) sau đó nếu bạn có điều kiện thì dùng máy xấy tóc xấy cho những chú chim của mình hoặc cho vào phòng kín bật máy điều quà khi nào khô lông lại quấn áo lồng và áo mưa đưa ra treo chỗ kín gió. Nếu trời rét bình thường (hạ nhiệt độ từ từ) thì ko phải bàn, chỉ nói đến lúc nhưng lúc hôm trước còn đang 17-18 độ nhưng chỉ sau một đêm nhiệt độ xuống dưới 10 độ hoặc nhiệt độ xuống dưới 10 độ với chòe than và 12 độ với chòe lửa thì mình thường xuyên thắp trong lồng một bóng đèn quả nhót (tốt nhất là buộc vào cầu cạnh cóng nước, ko tốn điện lắm đâu mà lại hiệu quả làm máy sưởi cả ngày, cả đêm luôn) bên ngoài lồng mình phủ áo lồng (dùng loại chất vải nhiều ni lông) đối với lửa thì mình dùng áo mưa giấy quấn thêm ở bên ngoài (chỉ quấn xung quanh để hở trên nóc) thêm vào đó mình để lồng ở nhưng nơi kín gió và để các lồng sát nhau.
  Trên đây là ý kiến của mình các bạn cứ tham gia thoải mái và cho thêm ý kiến. Mình áp dụng được 4 mùa rét rồi chỉ bị chết đúng một chú (chòe lửa miền nam). Theo mình nghĩ có lẽ chòe lửa miền nam thì phải chống lạnh bằng nhiều đen hơn vì lồng lửa to nên một bóng quả nhót ko ăn thua phải dùng 3 - 4 cái năm nay mình sẽ thử.
   
 2. MinhNgocst

  MinhNgocst Well-Known Member

  Tham gia:
  10/4/08
  Bài viết:
  86
  Thích đã nhận:
  12
  Đến từ:
  Hà Nội
  em nghĩ mùa đông tốt nhất là không nên cho tắm anh à vì sợ tắm xong nó rét không chịu được mà nếu có tắm thì hôm nào khoảng 16-17 độ hãy cho tắm
   

Chia sẻ trang này