Nuôi chim Vành khuyên để kinh doanh.

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm chăm sóc chim khuyên' bắt đầu bởi Artisan, 6/9/10.

 1. Artisan

  Artisan Well-Known Member

  Tham gia:
  26/8/10
  Bài viết:
  137
  Thích đã nhận:
  511
  Đến từ:
  Land port, Hai Phong City
  Chào các bạn, Hiện nay phong trào chơi Chim vành khuyên tại Hải Phòng và các tỉnh bạn đang phát triển rất mạnh. Về giá trị các giải thưởng ngày càng lớn. Hội thi theo hàng tháng kể cả CLB tỉnh bạn xen kẽ rất nhiều. Vì vậy các cửa hàng Chim cảnh phải có nhiều chim hay mới đáp ứng đủ cho các hội viên. Tôi có ông bạn đang tính Dự án nuôi khuyên mộc để tìm ra những con chim hay, kè đấu tốt bán cho các hội viên trong CLB. Với mục tiêu “ Muốn kinh doanh phải có Tiền, muốn có Tiền phải Kinh doanh chim Vành khuyên”.
  Nghe Dự án thì hay nhưng nhìn theo chiều sâu quá lu mờ, mất rất nhiều thời gian tỉ lệ rủi ro quá cao nên tôi có bài toán riêng để khuyên giải bạn tôi như sau :
  I/ Dự án nuôi khuyên mộc :
  1- Khuyên mộc mua có chọn lựa giá : 15.000 đ x 100 con = 1.500.000 đ
  2- Phụ kiện gồm : Lồng, cóng, cầu đậu, áo lồng, ống mút, xiên chuối, rọ dế….Tính bình quân : 160.000 đ/ lồng x 100 lồng = 16.000.000 đ
  3- Thức ăn : Cám đỗ trứng : 15.000 đ/ gói. Tính bình quân : 1,5 gói = 22.500 đ x 12 tháng x 100 lồng = 27.000.000 đ
  4- Thức ăn tươi gồm : Sâu, dế mèn, chuối, cam, táo..... Tính bình quân 15.000 đ x 12 tháng x 100 lồng = 15.000.000 đ
  5- Thuê người nuôi, chăm sóc, dọn lồng, đổ cám, nước uống, tắm cho chim. Trả lương theo tháng : 2.500.000 đ/ 1tháng x 12 tháng = 30.000.000 đ
  Tổng cộng chi phí trong 1 năm là : 89.500.000 đ (chưa bao gồm chi phí nước uống cho chim, nước tắm, giấy báo đựng phân chim)
  Chi phí nuôi 1 con chim vành khuyên mộc trong 1 năm là : 895.000 đ (Loại trừ các yếu tố rủi ro, tính tỉ lệ chim sống là 100%)
  Khuyên nuôi được 3 năm tuổi lồng, chi phí sẽ là : 2.685.000 đ/ 1con. Với cách nuôi cám đỗ trứng 15.000 đ/ 1 gói. Bình quân 1 tháng 1 con chim ăn hết 1,5 gói. Nếu chủ nuôi chăm sóc tốt, con chim có bộ lông đẹp, họa đẹp. Vì chim mới nuôi được 1 năm tuổi lồng, chế độ nuôi quá thấp. Xác định chỉ líu chơi ở nhà thôi, chim chưa thể xách ra hội kè đấu được với các con khác. Trên thi trường 1 con khuyên nuôi được 1 năm, đã líu tốt, bạn có thể phải mua với mức giá từ 650.000 đ đến 1,2 triệu (có thể rẻ hoặc đắt hơn). Người mua sẽ được quyền chọn những con chim có nết ăn uống tốt, líu dài hay ngắn, đơn hay kép, tác phong khi líu mới quyết định trả tiền mua. Chim mang về nhà có thể chơi được ngay.
  Như vậy theo dự án này, hỏi tại sao bạn phải mua khuyên mộc về nuôi làm gì ? mất quá nhiều thời gian, công sức. Nếu 100 con khuyên mộc, cho dù chế độ nuôi tốt đi chăng nữa chưa chắc đã có con thật hay để giao lưu kè đấu với các con khác trong CLB. Cơ hội cho chim tham dự Hội thi là không thể. Một con chim chưa có tuổi lồng, chế độ nuôi kém chưa tạo được cốt cách, sức bền thì làm sao chim kè đấu được, chim có líu nhiều cũng chỉ qua khỏi vòng gửi xe mà thôi. Để có những con chim kè đấu tốt ít nhất con chim phải nuôi qua 3 năm tuổi lồng trở lên, hơn nữa phải là con chim hay và phải thường xuyên ra CLB dượt kè đấu với các con chim ác thú để con chim có thần kinh Thép đảm bảo tự tin bước vào đấu trường 100 để dự thi mới có Cơ hội đạt được giải thưởng.Cơ hội đầu tư nuôi 100 con khuyên mộc trong 1 năm chắc chắn không có cơ hội cho bất cứ con nào Thi đạt giải. Trường hợp bạn muốn bán cả 100 con, theo thị trường tạm tính với giá bình quân chim hay hoặc dở, nếu bán giá tốt chỉ được từ 200 đến 250.000 đ/1con. Như vậy phương án kinh doanh này bạn bị lỗ mất 64.500.000 đ.
  II / Nếu có số tiền 89.500.000 đ bạn nên làm gì ?
  Mục tiêu : Muốn có chim hay đạt nhiều giải, đem lại niềm Vinh quang đến với bạn. Với số tiền 89.500.000 đ /1 năm, Tôi sẽ chọn phương án đầu tư như sau :
  1- Chọn lựa con giống : Chọn chim già rừng, có hình dáng đẹp, tuổi lồng nuôi từ 5 năm trở lên, chủ nuôi có nước nuôi tốt, chim có cốt cách tốt và sức bền khi thi đấu. Tập trung tuyển chọn những con chim dự thi đạt được nhiều cờ.
  2- Tiêu chí chọn khi líu : Khi líu phải đứng bệt cầu ít nhảy (trừ lúc ăn và uống) sức kè đấu tốt, độ bền cao.
  3- Giá Chim vành khuyên được tham khảo trên thị trường phía Bắc như sau :
  Chọn chim có Giải mua ngay ở trên giàn khi chim tham gia Dự thi giá mua như sau :
  + Giải Topten : 8 triệu đến 14 triệu/ Bình quân 1 con là 11 triệu
  + Giải Ba : 14 triệu đến 22 triệu/ Bình quân 1 con là 17 triệu
  + Giải Nhì : 20 triệu đến 24 triệu/ Bình quân 1 con là 22 triệu
  + Giải Nhất : 24 triệu đến 35 triệu / Bình quân 1 con 27 triệu
  Ghi chú : Giá trên có thể đắt hơn hoặc rẻ hơn, phụ thuộc vào thời điểm và phong trào chơi chim của CLB
  Mua 4 con : Tổng chi phí : 77 triệu. Như vậy còn thừa 12,5 triệu, số tiền này sẽ đầu tư vào Lồng tàu và phụ kiện, cám, dế, sâu, hoa quả, nước thuốc giao lưu với các hội viên học hỏi tích lũy thêm kinh nghiệm.
  Chắc chắn kết quả sẽ đạt đượt thấp nhất là 50/50.Nếu bạn nuôi và chăm sóc chim tốt, khi chim thi sẽ có tỉ lệ đạt giải cao hơn và đạt nhiều giải trong các hội thi.
  Việc kinh doanh bán chim sẽ không bị lỗ, kinh doanh có lãi. Các giải thưởng có giá trị như lồng, cóng, Tivi, Xe máy bạn có thể bán được ngay. Riêng về thành tích như : Cúp, Cờ và Giấy chứng nhận bạn cất giữ trong tủ kính lưu truyền cho con cháu muôn đời sau.
  Theo các bạn nên chọn lựa phương án nào cho hiệu quả với mục tiêu là bạn có những con chim hay, kè đấu tốt, đạt nhiều Giải để cung cấp cho những người sành chơi, có nhiều tiền sẽ thuận lợi trong việc kinh doanh Chim cảnh.
  Có thể là ý kiến của tôi rất chủ quan, vì vậy rất cần các ý kiến tham gia của các bạn để ông bạn tôi có hướng đi tốt cho việc kinh doanh Chim cảnh trong thời gian tới
   
  Last edited by a moderator: 6/9/10
 2. emgaituoiteen

  emgaituoiteen Member

  Tham gia:
  17/11/08
  Bài viết:
  18
  Thích đã nhận:
  52
  Đến từ:
  haiphong
  Cách nhìn của bác thấu đáo quá, có lẽ bác đã trải nghiệm về chim vành khuyên nhiều rồi và bài toán kinh tế của bác như bài Luận văn tiến sĩ kinh tế ấy, phục bác quá. Vậy mua chim đắt để chơi cũng là chuyện hết sức bình thường, rút ngắn được giai đoạn. Nghệ nhân không nhất thiết phải nuôi chim từ mộc mà nghệ nhân là biết đánh giá thưởng thức " trình " của chim, đó là nghệ thuật.
   
  thachda, KtsBim and Artisan like this.
 3. upathia

  upathia Thành viên Bá đạo

  Tham gia:
  7/7/08
  Bài viết:
  170
  Thích đã nhận:
  219
  Đến từ:
  từ liêm hà nội
  em thấy ko cần phải mua tận 100 cái lồng bác có thể nhốt bớt vào lồng tập thể. với cả nếu là chim mộc ko cần phải cho ăn cám 15k.quan trong là mồi tươi thôi.
  khi thấy con nào đẹp thì tách, nuôi tập thể đỡ tốn công
   
  KtsBim and Artisan like this.
 4. lulu

  lulu Well-Known Member

  Tham gia:
  11/4/07
  Bài viết:
  498
  Thích đã nhận:
  542
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  Bác tính ở góc độ làm kinh doanh chứ không nhìn ở khía cạnh người chơi!
  Người chơi đôi khi đâu cần phải đi thi mới gọi là chơi, như em đây chỉ cần nghe chúng hót hàng ngày thế là vui rồi. Đôi khi con chim mình nuôi không hay bằng con chim của người khác như mình vẫn rất quý nó vì mình hiểu được nết ăn, tính ở của nó cùng với quá trình mình tập luyện, thuần hóa để hiểu được nó, cùng gắn bó với nó những kỷ niệm vui buồn.
  Đôi khi chơi chim chỉ đơn giản là quá trình hàng ngày theo dõi và huấn luyện con chim... thế là vui rồi, dù biết rằng một năm sau con chim vẫn có thể không hay bằng con chim mua mới với giá bằng chi phí nuôi. Việc nuôi chim bao giờ cũng thích thú hơn việc để giành một lượng tiền tương đương với tiền mua châu chấu, phụ kiện hàng ngày để đến một hoặc hai năm sau rồi mua một con chim thuộc về khoe.

  Còn nếu kinh doanh thì dự án trên hình như chưa tính đến chi những biến động thị trường (thị hiếu, phong trào người chơi) và những rủi ro có thể xảy ra (dịch cúm, hoặc nhà nước cấm nuôi động vật hoang dã)
   
  KtsBim and Artisan like this.
 5. hoanganh

  hoanganh Well-Known Member

  Tham gia:
  25/4/06
  Bài viết:
  212
  Thích đã nhận:
  266
  Đến từ:
  Hà nội
  Nếu có tiền như bạn và có thời gian chăm chim mình sẽ chọn mua 8-9 con khuyên thuộc top ten để chăm hy vọng ăn giải cao hơn sẽ bán giá cao thu lợi nhuận. Vì con chim an giải top ten với con nhất khoảng cách không lớn, trong cuộc thi từ T10 đến t1 hơn kém phụ thuộc nhiều yếu tố lắm kể cả khách quan như con thứ 10 bị treo suốt chỗ nắng, con thứ 1 ở vị trí mát hơn chẳng hạn,...mặt khác với giá tầm 11 triệu bạn có thể mua được những con chim đã từng ăn nhiều giải thậm chí trong quá khứ đã ăn vài giải nhất nhưng thời điểm hiện nay và với chủ nuôi hiện tại nó chưa phát huy hết khả năng nên thi chỉ ăn top ten thậm chí chỉ vào vòng 3. Nếu bạn là người nhiều kinh nghiệm thì việc đưa nó trở lại đỉnh cao phong độ không quá khó. Nên phương án chọn mua chim đẳng cấp ( có thể hiện tại chưa đạt phong độ tốt nhất) với giá tầm 11 triệu mua 8 con về vực lên theo mình là phuơng án kinh doanh tốt hơn cả vừa không quá vất vả khi chăm ( 8 on so với 100) và hứa hẹn thu vốn và lãi cao ( chăm tốt và người nuôi đủ kinh nghiệm trình độ có thể vài e đạt top 3). Thân
   
  KtsBim thích bài này.
 6. Thang bom

  Thang bom Active Member

  Tham gia:
  29/6/10
  Bài viết:
  26
  Thích đã nhận:
  87
  Đến từ:
  Hoa Phượng đỏ
  Theo ý kiến các bác Chơi khuyên quả thật nghề chơi rất lắm công phu.
   
  Last edited: 6/9/10
  KtsBim and Artisan like this.
 7. Artisan

  Artisan Well-Known Member

  Tham gia:
  26/8/10
  Bài viết:
  137
  Thích đã nhận:
  511
  Đến từ:
  Land port, Hai Phong City
  Em có ý kiến thế này nhé :
  1- Ý kiến bác emgaituoiteen là rất đúng ý của em, mua một con chim hay chơi được ngay trình diễn được ngay, đánh giá được con chim hay, thưởng thức được nghệ thuật, không mất nhiều thời gian, tham gia các hội thi chim có cơ hội đạt giải đem lại niềm Vinh quang cho người chơi.
  2- Ý kiến bác Upbathia không cần phải mua 100 lồng chi phí sẽ giam được 16 triệu (chi phí này chưa tính đến mua lông to tập thể, và mua một số lồng để tách chim). Như vậy nuôi chim tập thể không chăm được, ăn uống tập thể rất bẩn, chim không tắm được cho từng con, lông lá bẩn, thần kinh không ổn định, buổi tối các chim khác không ngủ nó nhảy, nó kêu sẽ giật mình, mất ngủ, dẫn đến thần kinh không ổn định. Tỉ lệ chim sẽ chết mất 30%. Phương án này không thể đạt 100 con sống và líu tốt để bán trên thị trường.
  Việc nuôi cám 15K là cám bình dân (cám này đảm bảo đủ dinh dưỡng cho chim nuôi lông và họa đẹp, đi ngoài phân tốt). Nếu bác giảm chi phí nuôi cám tăng thêm chi phí nuôi mồi tươi thì chi phí cũng ngang nhau. Không giảm được chi phí.
  3- Ý kiến của bác lulu ý kiến của bác rất đúng vì chưa ngaọi trừ các yếu tố bất khả kháng như dịch cúm tiêu chảy..thị hiếu, phong trào. Phương án của bạn tôi là nuôi thành công 100% không có tỉ lệ chết. Tất nhiên nó là giả thiết trong kinh doanh thôi. Tỉ lệ đó so với thực tế là rất khó 85% đã thành công mĩ mãn rồi. Có những con chim tiền triệu nuôi ở trong lồng đến 5 năm rồi, có khi cho tắm nắng tự nhiên lăn đùng ra chết, có thể bị trúng gió, hoặc cảm là bình thường.
  Việc chim bác nuôi ở nhà thì em không tranh luận nhiều có thể bác chăm sóc tốt, mồi tươi ăn hoa quả hàng ngày. Chi phí nuôi vài năm nó có thể tăng lến đến từ 3 đến 5 triệu thậm chí nhiều hơn. Nhưng có việc cần tiền gấp cho gia đình không yêu được nữa phải bán đi liệu có bán được 1/2 chi phí mình bỏ ra không ?. Nhưng là chim hay có giải bác có thể bán bất cứ lúc nào. Việc thi chim hàng tháng, hàng năm là xác định người có đẳng cấp nuôi tốt, đồng thời cũng xác định con chim nào giành chiến thắng. Nếu bác tham gia hội thi, sẽ có nhiều cơ hội được chơi giao lưu học hỏi kinh nghiệm chơi, để chăm sóc chim mình tốt hơn. Như bác biết : có hội thi đến 250 lồng tham dự nhưng xác định chọn được 10 giải thôi gồm : Nhất, Nhì, Ba, 2 Khuyến khích, 5 Topten. Người được giải thưởng cũng là niềm vinh quang tự hào, bỏ ra tiền và công chăm sóc con chim rất vất vả, con chim không phụ lòng chủ, nó trả ơn bác bằng giải thưởng. Và khi có giải thưởng rồi con chim của Bác càng quí hơn. Vì nó có quá nhiều kỷ niệm với bác, thậm chí tiền không thể mua được. Kể cả sau này con chim yếu đi không chơi được nữa nhưng con chim có Giải vẫn là người của công chúng, được mọi người đều biết.
  4-Ý kiến bác hoanganh đây là cao thủ của đẳng cấp, chi phí sẽ thấp đi, việc chọn lựa ở trên giàn phải kỹ, chim sẽ có cơ hội ăn giải cao hơn. Em hoàn toàn nhất trí với ý kiến bác. Chơi chim hay sẽ được nhiều người biết đến việc kinh doanh sẽ thuận lợi hơn nhiều.
  Quả thật là Nghề chơi thì lắm công phu, có công mài sắt...nhưng có người mài mãi, mài nữa mà chẳng bao giờ nên được kim đâu.
  Một con chim khuyên có thể bán đến 50 triệu. Nhưng trong khi đó chủ nuôi phải chăm sóc từ 5 đến 7 năm, thậm chí con chim đó bán qua tay rất nhiều người chơi mới có thành tích được cờ TAM NGUYÊN của ba lần Thi. Như vậy có ai nuôi khuyên mộc để hy vọng chăm sóc, tập dượt, kè đấu và đợi chờ đến 5 năm sau cho chim thi đạt được cờ TAM NGUYÊN không ? Khó lắm, vậy giá trị Chim khuyên bằng tiền và nhiều tiền là thế đó. Từ đó các bạn mới hiểu được thú chơi khuyên và giá trị của con chim vành khuyên. Có người chơi khuyên đến 6 năm rồi, mua rất nhiều khuyên, kể cả khuyên hay mất rất nhiều tiền, mất nhiều thời gian, niềm mong ước của họ chỉ cần con chim đạt được giải Topten thôi mà duyên chơi vẫn chưa đến với họ. Mong các bác có ý kiến đóng góp.
   
 8. Amater columbia

  Amater columbia Well-Known Member

  Tham gia:
  22/4/08
  Bài viết:
  57
  Thích đã nhận:
  84
  Đến từ:
  Hà nội
  Em cũng xin được mạn phép nói thật : Các bác toàn là cao thủ chơi khuyên nghe các bác phân tích là em vỡ luôn.
  Em mới chơi khuyên được khoảng 5 năm thôi nhưng nói thật đến giờ phút này tham dự các hội thi cũng nhiều, có con chim ác nhất bị loại ngay vòng gửi xe, con tồi nhất bị loại ở vòng đấu loại vào Topten. Như vậy tiền nộp lệ phí đầu lồng gộp lại cũng bằng giá mua một con chim Topten bây giờ. Khổ đến nỗi duyên số không có nên ở nhà chẳng có cái cờ giải nào cả. Mua bán và trao đổi cũng nhiều, tiền ít nên khi mua bị hạn chế từ 2 triệu đến 5 triệu thôi. Như vậy mua bán trao đổi đóng học phí trong 5 năm trời là quá nhiều. Tính gộp lại phải mua được 1 em giải Nhất và 1 em giải Nhì mua ở trên giàn thi tại thời điểm này. Quả thật Nghề chơi khuyên lắm công phu.
  Đợt này nhiều hội thi quá, Giá trị giải thưởng lại hấp dẫn, bác nào quan tâm giúp đỡ chuyển nhượng cho em một con giá hợp lý nhé < 5 triệu là OK được. Nếu thi được bất cứ giải nào ? em chỉ nhận cờ hoặc giấy chứng nhận ghi tên em thôi còn giá trị giải thưởng xin biếu hậu tạ các bác.
  Qua bài phân tích của bác Tin Binladen sâu quá, nếu như thế này người chơi chim mộc cũng nản lòng. Mất quá nhiều thời gian, tốn tiền không đem lại hiệu quả. Dự án của bác Tin Binladen đến ngân hàng của em giải trình xin vay vốn, bên em cũng không giám cho Vay vì quá rủi ro.
  Hình ảnh Binladen hầm hố quá, mũ có chữ Never die (Không bao giờ chết). Hy vọng rằng : Take care ZOSTEROPIDAE will never to sell at a loss.. Xin tạm dịch ra Tiếng Việt. Chăm sóc nuôi chim vành khuyên tốt sẽ không bao giờ bán bị lỗ.
   
  Last edited: 6/9/10
  KtsBim, emgaituoiteen and Artisan like this.
 9. upathia

  upathia Thành viên Bá đạo

  Tham gia:
  7/7/08
  Bài viết:
  170
  Thích đã nhận:
  219
  Đến từ:
  từ liêm hà nội
  ai bảo bác nuôi tập thể là bẩn chẳng qua bác ko chăm thôi. Mọi người ai cũng nghĩ nuôi tập thể là bẩn :)). nuôi tập thể nếu ngày nào bác cũng chăm như chăm chim lồng riêng thì chim nó rất đẹp. ngày nào bác cũng thay đáy lồng thay nc, tắm cho chim thì bẩn ở đâu thế. ở ngoài hàng nhìn bẩn vì họ gần như ko thay đáy lồng mấy trừ khi có chim mới. và chủ yêu là chim mới vào cám ỉa phân nhão. Em hay bán chim trên chợ bưởi, khuyên em bán trong lồng tập chung thì có người còn trả 30k một con đổ xô cơ.
  Nếu bác nào hay lên chợ bưởi chắc cũng biết em. em cũng một ông anh rất hay lên chợ bán cả chào mào và khuyên hay bán cạnh cô bán cú gáy lồng chó :D
   
  KtsBim thích bài này.
 10. Thang bom

  Thang bom Active Member

  Tham gia:
  29/6/10
  Bài viết:
  26
  Thích đã nhận:
  87
  Đến từ:
  Hoa Phượng đỏ
  Theo em nghĩ nuôi tập thể chỉ để chim sống cho việc chọn và bán lẻ khuyên mộc thôi. Chứ tỉ lệ chết bất đắc kỉ tử nhiều lắm. Đôi khi buổi trưa có con muốn ngủ một tí chợp mắt chim không ngủ được, vì một số con lại ăn, kêu, bay nhảy thì thần kinh làm sao tốt được. Hơn nữa 100 con nó ị bẩn lắm 1 ngày có thay 2 lần vẫn bẩn làm sao lông chim đẹp được. Nếu 1 con bị dịch thì 99 con có nguy cơ lây bệnh chết hết. Theo Dự án của bác Tin Binladen là nuôi chim líu tốt dáng đẹp để bán kinh doanh mà.
   
  KtsBim thích bài này.
 11. khuyenliu12

  khuyenliu12 Well-Known Member

  Tham gia:
  10/2/08
  Bài viết:
  66
  Thích đã nhận:
  16
  Đến từ:
  VKHP.Clup
  Càng đọc bài của ông BIN-LA-DEN càng thấy lẫn.Nếu nuôi chim mộc có lựa chọn thì cần gì phải nuôi đến trăm con.chỉ cần 20 to 30 con thôi.hàng đẹp nuôi thay 1 nước lông tiếp tục lựa chọn lấy 5 con nuôi số còn lại bán ngay cho cửa hàng cũng được 100k trở lên.thế là thu hồi vốn và có lãi.nhưng đây là cách của những người ít tiền mà yêu thích chim muốn tự tay mình lụa chọn,chăm sóc chúng để rồi một ngày nào đó nó đưa tên tuổi chủ mình lên.còn việc con chim đi thi có giải thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố lắm.có thể bạn thích con chim này vì nó có nhiều thành tích,tam nguyên,tứ nhì,ngũ ba....Nhưng khi về tay mình bạn có giám khẳng định nó giữ được phong độ ko?Đấy là trình độ,đẳng cấp.thế mới có chuyện thật 100% ở hội khuyên VTHP khi 1 ông đưa ra ý ra ý kiến như là cứ nuôi con chim ác có nhiều giải thì đi thi chắc chắn sẽ có giải.nghe vậy một người sẵn sàng mua con chim đó để ông này nuôi đến hôm thi còn cách khoảng 2 tuần.nếu có giải thì biếu ông ấy còn ko thì....văn nhỏ cái vô-lum lại.He...He anh chịu.Vậy mà còn ra chỗ đông người mà chém.làm người phải biết mình là ai.
   
  KtsBim thích bài này.
 12. emgaituoiteen

  emgaituoiteen Member

  Tham gia:
  17/11/08
  Bài viết:
  18
  Thích đã nhận:
  52
  Đến từ:
  haiphong
  ko nhất thiết phải căng thẳng quá bác ạ. như bác tin ladden nói thì mua một số con có giải cao thì xác suất giật giải là rất cao mà, hơn nữa cũng là một cách bác ạ. thế mới gọi là " giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời " ai cũng có cái tôi của mình nên chỉ tham gia góp ý chứ ko nên coi thường bác ạ.
   
  KtsBim thích bài này.
 13. Cuvo1970

  Cuvo1970 Well-Known Member

  Tham gia:
  9/10/07
  Bài viết:
  170
  Thích đã nhận:
  131
  Đến từ:
  KaraOke Tre Vàng
  Theo khách quan tôi nghĩ nó khác hơn nhiều. Bác khuyenliu12 lại hiểu vấn khác đi. Phương án kinh doanh của bạn bác Binladen là nuôi khuyên mộc trong 1 năm như thế với chi phí bỏ ra, bác sẽ bán 100 con chim được bao nhiêu tiền ? Bao nhiêu chi phí bỏ ra, công sức và thời gian, đem lại hiệu quả có cao không ? LỖ hay LÃI. LỖ hay LÃI là bao nhiêu ? Như vậy theo em nghĩ phương án của bác Binladen là nuôi khuyên mộc là không hiệu quả, mất thời gian, công sức, rủi ro quá nhiều, tỉ lệ sống sót chắc còn 70% thôi. Với số tiền đó như phương án 2 đồng tình với bác khuyenliu12 lựa chọn khoảng 30 chim chơi được, dáng đẹp về nuôi được một mùa lông, chọn lựa lấy 10 con hay, 20 con kia bán thanh lý hòa vốn. Như vậy kinh doanh vẫn có lãi mà lại nhàn.
  Con riêng ý em có số tiền là 89,5 triệu em cứ đưa vào Ngân hàng lãi suất hiện tại là : 11%/ 1 năm. Như vậy 89,5 triệu x 11% = 9.845.000 đ. Tiền lãi em sẽ mua một con chim hay kè đấu tốt giá khoảng 5 triệu. Đầu tư số tiền 2.845.000 đ vào lồng tàu Chữ Vạn, cóng và phụ kiện, cám. mồi tươi, hoa quả. Còn thừa 2 triệu biếu bà xã. Con chim có tuổi lông trên 5 năm tỉ lệ rủi ro chết sẽ ít hơn, Nếu nuôi tốt tận dụng được cơ hộ chim căng tham gia thi đạt được Topten em bán thanh lý cả lồng và chim cũng được 12 triệu. Như vậy 1 năm ra 14 triệu lãi còn gì bằng ?
   
  KtsBim and emgaituoiteen like this.
 14. lulu

  lulu Well-Known Member

  Tham gia:
  11/4/07
  Bài viết:
  498
  Thích đã nhận:
  542
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  Xem ra cái dự án tiến sỹ của bác bảo vệ hội đồng kỳ này bị rớt rồi!:(
   
  KtsBim thích bài này.
 15. taolatao

  taolatao Well-Known Member

  Tham gia:
  3/3/10
  Bài viết:
  207
  Thích đã nhận:
  138
  Đến từ:
  hà nội
  nói chung là nuôi mộc 100 con thì người ta chỉ nuôi tầm 1 năm roài bán,1 con sau vụ lông treo rời tay là líu thì đã có tầm 600k chứ ko cần nuôi tới 3 năm
  vấn đề thứ 2 nếu mua 1 con chim đã ăn cờ thì chắc gì về tay bác đã ăn được cờ,và phải coi cái cờ đấy là do may mắn hay do thưc lực con chim,vì nhiều con rơi vào bảng nhẹ nhàng việc ăn cờ của nó rất dễ dàng
  cái thứ 3 nữa mức giá bác đưa ra cho mấy con khuyên có giải kia là quá cao,khuyên topten chỉ cần tầm 5tr là đã kiếm được 1 con,và các giải khác giá cũng ko quá ngất ngưởng thế đâu ạ,do em biết 1 con 1 năm ăn tới 5 6 cờ có cả nhất nhì ba mà giá cũng chỉ rơi vào tầm 20tr thôi
   
  girl_ok_yeah and KtsBim like this.
 16. Artisan

  Artisan Well-Known Member

  Tham gia:
  26/8/10
  Bài viết:
  137
  Thích đã nhận:
  511
  Đến từ:
  Land port, Hai Phong City
  Phong trào chơi Khuyên các CLB đang cao, giải thưởng lại lớn, Hội thi Thăng Long giải Topten cũng lồng tàu, giá khuyên 5 triệu có cờ Topten không mua được đâu, bác ơi !.
   
  Plaything and KtsBim like this.
 17. thandieu16

  thandieu16 Well-Known Member

  Tham gia:
  22/12/07
  Bài viết:
  128
  Thích đã nhận:
  48
  Đến từ:
  thien
  mấy bác cứ hay quan trọng đến giải nầy giải nọ theo tôi nghĩ nếu đã thích và đam mê vành khuyên thì chúng ta nên thưởng thức tiếng líu của chú chim mà thôi
   
  KtsBim thích bài này.
 18. khoi nguyen

  khoi nguyen Guest

  Ông Tín râu lẫn rồi, dợt vừa rồi có chú chim thi nọi bộ được cái giải Top lên nghĩ mình lên bậc. chưa đâu anh ơi, nghề chơi nó công phu lắm, còn nuôi mộc lên thì đâu có phải ai cũng có time và nghề để nuôi đâu, nuôi con chim khuyên tưởng là dễ nhưng thật ra khó lắm anh ạ
   
 19. KtsBim

  KtsBim Ăn ngủ Hoạ mi

  Tham gia:
  7/4/09
  Bài viết:
  1,880
  Thích đã nhận:
  6,442
  Đến từ:
  ***Hà Đông***
  BÁc chủ phân tích chuẩn đó ạh. BÁc xem mấy bác đi buôn chim có bác nào giàu nhanh không ạh. Thực tế rồi. Nhưng có nhiều cái ăn theo lắm ạh. nên phải kết hợp hãy kinh doanh bác ạh.
   
 20. emgaituoiteen

  emgaituoiteen Member

  Tham gia:
  17/11/08
  Bài viết:
  18
  Thích đã nhận:
  52
  Đến từ:
  haiphong
  Post bài ko được xúc phạm đến người khác bác ạ không khéo lại bị out Nich đấy bác ạ, với lại chơi chim là văn hóa mà.
   
  KtsBim thích bài này.

Chia sẻ trang này