Nuôi gà bằng thảo mộc

Thảo luận trong 'Sinh hoạt cộng đồng Gia cầm' bắt đầu bởi Duc Long, 17/1/11.

 1. Duc Long

  Duc Long Quản kê

  Tham gia:
  24/11/06
  Bài viết:
  777
  Thích đã nhận:
  8,173
  Đến từ:
  HCM
  Yahoo Tin Tức - Thứ Hai, 17/1
  Gà nuôi thả vườn. Thay vì uống kháng sinh, gà được cho ăn bổ sung nhiều loại thảo mộc để chống bệnh. Bởi vậy, mới có tên gà thảo mộc.

  [​IMG]

  Gà thảo mộc được nuôi theo phương thức thả vườn, và trong chuồng rộng cho gà vận động nhiều để có cơ thịt săn chắc, ít mỡ.

  Gà thảo mộc được nuôi theo phương thức thả vườn, và trong chuồng rộng cho gà vận động nhiều để có cơ thịt săn chắc, ít mỡ. Giống gà được chọn là gà tam hoàng, nuôi trong thời gian 3-3,5 tháng, đến trước khi giết thịt khoảng 60 ngày thì được ăn bổ sung hỗn hợp thảo dược, thảo mộc. Thức ăn này giúp thay thế thuốc kháng sinh và các kích thích tố tăng trọng thường được sử dụng trong quy trình chăn nuôi gà bình thường. Trọng lượng gà nguyên con sau khi giết thịt đạt khoảng 1 kg – 1,6 kg.

  Thảo mộc cho gà ăn là các loại cây thuộc họ Húng quế, và các loại cây thuốc khác như cây Xô thơm, cây Cam thảo Bắc, v.v. Đây là những loại cây chứa nhiều hợp chất tự nhiên chống ôxy hóa mỡ, chẳng hạn như Polyphenol và Flavonoid. Không chỉ giúp gà tăng sức đề kháng, và chống các loại bệnh nhiễm trùng, các chất oxy hóa gốc tự nhiên này còn giúp gia tăng tạo mô cơ, trong khi hạn chế sự hình thành mỡ trong thịt gà. Điều này giúp hạn chế sự ôi hóa của mỡ, và ôxy hóa sắc tố trong thịt gà. Gà thảo mộc vì thế có thịt nhiều nạc, da giòn, màu thịt đẹp, và thơm ngon hơn gà nuôi bình thường.

  [​IMG]

  Giống gà được chọn là gà tam hoàng, nuôi theo công nghệ gà thảo mộc trong thời gian 3-3,5 tháng.

  Gà thảo mộc là công nghệ gà thả vườn mới mà công ty Vissan đang hợp tác với Công ty Bioking của Đài Loan thực hiện. Đây là dòng sản phẩm mới mang đáp ứng nhu cầu sản phẩm Sạch-Xanh và có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng.

  Sản phẩm này bắt đầu có mặt trên thị trường từ giữa tháng 1.2011 với giá giá bán gà nguyên con là 104.000 đồng/kg. Sản phẩm được khuyến mãi giảm giá 10% trong dịp Tết Tân Mão trong thời gian 15.01-5.02.2011.

  Bài và ảnh: Hoàng Bảy
   
  gadep, lykimluan, sayzona and 5 others like this.

Chia sẻ trang này