Nuôi gà không cần cho ăn

Thảo luận trong 'Gà rừng' bắt đầu bởi nguyendinhtrang, 30/6/12.

 1. nguyendinhtrang

  nguyendinhtrang Well-Known Member

  Tham gia:
  21/6/12
  Bài viết:
  226
  Thích đã nhận:
  1,052
  Đến từ:
  daknong
  Nếu bạn thắc về chủ đề trên, mình xin trả lời luôn.khu vực thả gà nhà mình rất rộng, nuôi toàn gà rừng,gà rừng lai các loại, cho chúng ăn cám tổng hợp,gạo nứt, chúng chẳng thèm ăn, cho nên không cần phải cho ăn.
  Cách đây khá lâu, mình có nuôi gà rừng lẫn gà đồng bào ở rẫy cafe. Vì phải đi chợ sớm về muộn nên không chăm sóc đàn gà được, không hề cho ăn uống gì, nhưng đàn gà vẫn lớn và khỏe mạnh.Gà đẻ và ấp tự nhiên do không được chăm sóc tỉ lệ hao hụt gà con rất cao.
  trong thời gian làm rẫy mình thấy gà rừng hoang dã nuôi con tới lúc trưởng thành ít hao hụt .tôi đã nảy ra ý định nuôi gà rừng.
  Qua nhiều lần nuôi gà bắt ở rừng về, trứng gà lượm được đều bị chết gần hết. Tôi đã nắm được một số tập tính của gà rừng.
  Gà con nở ra được nuôi trong lồng 8 tuần tuổi thì thả xuống vườn, lúc đầu cho ăn thì còn ăn, sau dần chúng ăn ít và hoàn toàn không ăn, vì thưc ăn tự kiếm được chắc hợp khâu vị với chúng hơn.
  Nếu khu vực nhà bạn có nương, rẫy , rừng rộng nuôi gà rừng lai không cần cho ăn có tính khả thi cao,với qui mô nhỏ lẻ.
  Đây là mô hình xanh, mở ra một tương lai sáng cho gà rừng đang đứng trước bờ vực khi rừng ngày càng mất dần.
  Thịt gà rừng lai màu đẹp, thơm ngon tự nhiên, không khô như gà rừng hoang dã bạn yên tâm sử dụng. không sợ hóa chất độc hại, gà rừng lai sẽ là vật thế mạng cho con gà rừng trươc nhu cầu ngày càng cao của con người.
  Chúc một năm 364 ngày bạn có 365 con gà để thịt.
   
  dong_pham, phu_tan and anxuanloc like this.
 2. listen_to_me

  listen_to_me Well-Known Member

  Tham gia:
  20/3/12
  Bài viết:
  595
  Thích đã nhận:
  660
  Đến từ:
  đà nẵng
  anh trai nói vậy thì cũng khó ạ.......thứ nhất anh thả như thế nó không ăn ở nhà điều gì đảm bảo là nó sẽ ở với mình mà không về với tự nhiên...thứ 2 anh thả như thế thì khi anh muốn bắt thì phải làm như thế nào......thứ 3 anh làm như thế thì gà nhà với gà rừng sẽ làm xấu đi máu rừng của gà tự nhiên nói như 1 bác nào dó là trở thành gà hoang đấy ạ....em nghe anh nói như vậy em liên tưởng đến phóng sanh.....chào anh...thân.
  ps:đôi lời nói chuyện không phải tranh luận.
   
 3. thanhbaoloc

  thanhbaoloc Well-Known Member

  Tham gia:
  25/8/11
  Bài viết:
  255
  Thích đã nhận:
  243
  Đến từ:
  Bảo Lộc-Lâm Đồng
  Nuôi như bác thì chán chết đi được, người ta nuôi gà rừng chủ yếu là thú vui được ngắm nó chăm sóc nó từng ti từng tí một. Vậy mà nuôi như vậy thì để thịt à mà a e trong ABV nuôi làm cảnh, giải tỏa căng thẳng sau 1 ngày làm việc chứ đâu phải để trang trải đâu. Nhưng một số góp ý về cách nuôi của bác thì hợp lý nhưng càng về sau càng xa đà bác chú ý dùm.
   
  catphien thích bài này.
 4. gallus-vu

  gallus-vu Well-Known Member

  Tham gia:
  5/9/11
  Bài viết:
  1,050
  Thích đã nhận:
  1,308
  Đến từ:
  binh phuoc
  Cách nuôi mối như chủ thớt thì mình hoàn toàn nhất trí và ủng hộ, nhưng mô hình nuôi gà như bác đưa ra thì ko phù hợp với tinh thần của ae diễn đâu. Khuyết điểm thì như mấy ae nói rồi, nuôi gà rừng chủ yếu là đam mê, giao lưu học hỏi, văn nghệ chứ ko nuôi để thịt đâu bác. Nếu bác nuôi kinh doanh, chia sẽ với ae nào đam mê thì cũng chấp nhận được.thân
   
  catphien thích bài này.
 5. phu_tan

  phu_tan Well-Known Member

  Tham gia:
  3/2/10
  Bài viết:
  186
  Thích đã nhận:
  127
  Đến từ:
  tphcm
  cách nuôi của a rất lý thưởng vì gà rừng dù có lai thì no cũng còn tập tính thích nghi vs tự nhiên nhiều hơn ... mà hiện h đa số ae nuôi là đam mê chứ cũng ít người có đất đai rộng để thả anh ah ...nếu có vườn rộng thì nuôi như anh là quá ok ! em cũng từng gặp một người nuôi như anh ... Chú Đen bên quận 9 , chú chả cho ăn gì cả , sáng mẹ dắt con vào rừng chàm vs cánh đồng cỏ thả bò mà kiếm ăn ... tối trống mái vs gà con chạy về leo lên chuồng ngủ ...mà rừng lai nuôi z mới an toàn , hix :D rừng rặc nó bỏ đi biệt tích luôn ah ...
   
  catphien thích bài này.

Chia sẻ trang này