Nuôi Lahán chung cá dĩa????

Thảo luận trong 'La hán của thành viên' bắt đầu bởi huynhtuanlotus, 9/5/06.

 1. huynhtuanlotus

  huynhtuanlotus Well-Known Member

  Tham gia:
  24/3/06
  Bài viết:
  54
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM
  Hồ cá hiện tại của em nuôi như vậy theo mấy Bác có được không vậy? Sao con bên phải em càng ngày càng đẹp còn con châu nhiều thì đầu chỉ nhú lên thôi chứ không chịu bung nhu con đỏ.
  Help me:-S
  [​IMG]
  Con Bên trái
  [​IMG]
  Con bên phải
  [​IMG]
  [​IMG]
  =)) :laughing: ~X( :devil: :crying:
   
 2. GHT

  GHT Thích ăn phở

  Tham gia:
  18/1/06
  Bài viết:
  4,669
  Thích đã nhận:
  20,294
  Đến từ:
  Việt Nam
  Bạn có hồ cá thật đẹp. Nhìn cách bố trí cá của bạn không phù hợp rồi. Thông thường loại cá hiền từ như cá đĩa, 7 mầu, thần tiên... không nên nhốt cùng bể với các loại cá ăn mồi như La hán, thái hổ, tài phát.... được đâu. Thức ăn và nguồn nước khác nhau có thể thuận cho loại này phát triển nhưng không thuận cho loại khác thậm chí còn làm hỏng cả con cá.
  Nước phục vụ cá đĩa thường phải đạt tiêu chuẩn khắt khe hơn cá la hán. Nói chung 2 loại làm ảnh hưởng đến nhau. Mình cũng có thời nuôi như bạn nhưng kết quả chỉ còn con tài phát là 1 mình 1 giang sơn, những hàng xóm láng giềng đều :crying: :crying: :crying:
  2 con cá la hán của bạn có thể nhốt cạnh nhau mình nghĩ hay hơn. Bạn dán giấy mờ vào kính và khoét 1 lỗ trên giấy mờ cho chúng nhìn thấy nhau như vậy rất hay mình sẽ học tập:applause: :applause: :applause: .
   
 3. lovesickmissyou

  lovesickmissyou Well-Known Member

  Tham gia:
  23/3/06
  Bài viết:
  105
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TPHCM
  đúng đấy, làm thế thì không tốt, vì môi trường sống của 2 con khác nhau mà. chịu khó bỏ thêm 90n mua cái hồ 60 về nuôi cá đía.
   
 4. huynhtuanlotus

  huynhtuanlotus Well-Known Member

  Tham gia:
  24/3/06
  Bài viết:
  54
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM
  Mình định chờ nó lớn một chút rồi đem cá dĩa sang hồ khác còn hồ 1,4M mình ngăn làm đôi chỉ nuôi 2 con la hán thôi mấy bạn thấy có được không.Hồ của mình 1,4x0.5x0.7
   
 5. kkk

  kkk Freeze

  Tham gia:
  26/1/06
  Bài viết:
  905
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  Tramper
  Cá Dĩa là loài đặc biệt nhạy cảm với những biến đổi của môi trường nước,nhiệt độ và cả"hàng xóm" nữa,nó cần có mối trường sống thật "sạch và ngọt" thì mới sống tốt và phát triển đẹp được,còn La hán thì ko đòi hỏi khắt khe như vậy,với lại chúng ăn nhiều ị nhiều,mà như vậy thì ảnh hưởng đến nhà "kế bên" là đuơng nhiên rồi,mà hình như bạn còn "khoét"cữa sổ cho 2 thằng LH nhòm qua nhà 2 em Dĩa nữa phải ko? eo ôi,ko chết vì stess thì cũng mất màu bỏ ăn vì sợ đấy huytuanlotus ạ,ko ổn đâu.
   

Chia sẻ trang này