nuôi yến phụng chung với manh manh dươc ko vay???

Thảo luận trong 'Chim cảnh trong nhà' bắt đầu bởi ken-pham, 16/10/05.

 1. ken-pham

  ken-pham Member

  Tham gia:
  10/10/05
  Bài viết:
  18
  Thích đã nhận:
  0
  em o hcm có nuôi 1 cặp yến phụng mua o thuận kiều(mới mua do nha)nhưng mà muốn nuôi thêm 1 cặp manh manh chung dươc ko vậy?
  mấy bác có kinh nghiệm giúp em nha:x
   
 2. Solid Blue Discus

  Solid Blue Discus Well-Known Member

  Tham gia:
  3/9/05
  Bài viết:
  1,248
  Thích đã nhận:
  1,846
  Đến từ:
  Thành Phố Hồ Chí minh
  e hèm! SBD chưa từng nuôi yến phụng chung với manh manh pao giờ cả...nhưng mình nghĩ là ken-pham không nên nuôi chung! Thứ nhất, Yến Phụng là thứ chim khá khó chịu, nhất là trong thời kì "ở cữ", nó hung dữ hơn hẳn, chưa kề tối tối manh manh thik chui dzô ổ Yến Phụng ..chơi, thứ hai, (theo mình thoai) Yến Phụng và manh manh có hình dáng khá "chỏi" nhau------------->nuôi chung hông đẹp! thay vì nuôi thêm hai con manh manh, sao bạn không nuôi thêm hai con Yến Phụng nữa?(giá một con manh manh gần bằng hai con Yến phụng đúng không?), Yến Phụng rất thik sống theo bầy đàn, càng đông chim càng khoẻ mạnh và càng vui^^....vả lại nuôi Yền Phụng nhiều con nhiều màu thì đẹp hơn!
  Đó chỉ là ý kiến của SBD thoai nha!^^
   
 3. GoldenCanary

  GoldenCanary Cappuccino...

  Tham gia:
  8/6/04
  Bài viết:
  3,333
  Thích đã nhận:
  6,181
  Đến từ:
  SGN
  Nói chung không nên nuôi chung yến phụng với các loại chim hiền, kích thước nhỏ hơn khác.
  Yến phụng hiền lành nhưng mỏ cứng, cắn đau, khả năng cắn mổ những chim nhỏ hơn là hoàn toàn có thể.

  Thực tế người ta đã nuôi chung yến phụng (thuộc Bộ Vẹt) với một số loài chim khác thuộc Bộ Sẻ, như: áo già, bạc má, yến hót... hoặc một số cá thể khác có kích thước tương đương.
  Nhưng ngay cả trong trường hợp này cũng phải đảm bảo không gian sống chung thật rộng rãi và thoải mái. Nếu không, với tập quán, thói quen sống của từng loài khác nhau, không chỉ những chú chim được nuôi chung với yến phụng sẽ bị ảnh hưởng sức khoẻ, mà chính yến phụng cũng không thể phát triển tốt!

  Việc collect các màu sắc yến phụng trong chuồng tập thể sẽ hợp lí và dễ dàng với người nuôi hơn là collect nhiều bộ chim, họ chim khác nhau cho sống chung một chuồng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với người nuôi chưa có kinh nghiệm!
   
 4. ken-pham

  ken-pham Member

  Tham gia:
  10/10/05
  Bài viết:
  18
  Thích đã nhận:
  0
  ken-pham cam on cac ban nha,mà nuôi nhiều yen phung chung roi den khi no de trung thi sao,nhieu con khac nhau co an trung cua con yen phung kia kỏ
   
 5. Solid Blue Discus

  Solid Blue Discus Well-Known Member

  Tham gia:
  3/9/05
  Bài viết:
  1,248
  Thích đã nhận:
  1,846
  Đến từ:
  Thành Phố Hồ Chí minh
  Ken-Pham ui, hoá ra bạn tính nuôi Yến Phụng đẻ hà? vậy thì bạn nuôi nhiều chim nó tự bắt cặp theo "tiếng gọi kon tim" càng hay chứ sao? chừng nào nó bắt cặp xong thì tách hai cặp ra hai lồng riêng! Thật ra Yến Phụng không xấu tính như bạn nghĩ đâu, làm gì có chuyện con này ăn trứng con kia!:laughing: ..có điều nếu chim bắt cặp đẻ mà bạn không tách mí con khác ra thì lúc con trống đạp mái mấy con trống con mái khác sẽ bay vô....phá! đến lúc ấy thì cặp chim sẽ không đạp mái được, và tất nhiên đẻ trứng ra thì trứng âấ không có "cồ" và ấp sẽ không nở! thế thôi!
   

Chia sẻ trang này