Ổ ép cá trong bể xi măng của tôi bị thất bại!

Thảo luận trong 'CÁ CHỌI - CÁ ĐÁ - BETTAS' bắt đầu bởi cachoi, 7/8/07.

 1. cachoi

  cachoi Active Member

  Tham gia:
  30/7/07
  Bài viết:
  34
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Hà Nội
  Báo cáo các bác, hôm qua tôi đi làm về kiểm tra ổ cá ép trong bể xi măng thì chẳng thấy trứng cá đâu nữa, bọt thì vẫn còn nhiều, cá bố vẫn nằm canh dưới đám bọt bám vào miếng xốp. Sáng nay, theo lịch thì cá con sẽ nở nhưng tôi kiểm tra chả thấy chú nào. Có mấy trường hợp có thể xảy ra:
  - Thứ 1: Do cá bố bị đói, vì mấy hôm trước thứ 7, Chủ nhật không thể mua được giun chỉ vì nước lên không có giun. Đến chiều hôm qua tôi mới mua được ít giun mang về cho vào bể thì đã chẳng thấy trứng đâu nữa.
  - Thứ 2: Có thể do bể Xi măng hơi tối, không được như bể kính cho nên có thể tôi không phát hiện ra cá con.
  Nhờ các bác cho biết ý kiến tham khảo nếu cá bố thịt hết trứng rồi thì có còn nằm canh ổ không?
  Còn ổ thứ 2 của tôi ở trong bể kính thì phát triển rất khả quan, sáng nay tôi kiểm tra (07/8 - tức là nở được 2 ngày) thì thấy cá con rất khỏe đã bơi ngang và tràn ra khắp bể, không như hôm đầu chỉ bám vào đám bọt do cá cha nhả ra và trong to hơn hẳn hôm trước. Tôi đang định ngày mai sẽ cho ăn nước Xà lách ngâm, hy vọng rằng sẽ có kết quả tốt.
   
 2. dragonbetta

  dragonbetta Well-Known Member

  Tham gia:
  20/7/07
  Bài viết:
  75
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  San Jose
  Nếu cá con nở thì nhìn con trống sẻ biết. Nếu thấy nó lượn liên tục lên xuông và nhả bọt là có cá con. Cá con mới nỡ nó dầu phái trong đám bọt dưới lá, rất khó thấy. Đừng đụng nó, đừng để gió lùa mạnh vào sè tan bọt cá chìm nó dớt lên không hết cá con ngộp sẻ chết. Lấy đèn bin rọi xem dưới đáy nếu có cá con thì sẻ thấy một số bị chìm và bố nó hớt nó lên. Rất ít trường hợp cá cha đớp trứng và con lúc mới nở.
   
 3. bettas_orchid

  bettas_orchid Well-Known Member

  Tham gia:
  24/4/07
  Bài viết:
  137
  Thích đã nhận:
  9
  Đến từ:
  ha noi
  Chỉ có trường hợp đầu thôi bác ạ vì mắt cá bố rất tinh em đã từng cho cá ép ở vại muối dưa rồi còn đậy tối thui thế mà vẫn đầy ổ trứng , cá con nở ra rất khỏe
   
 4. hungthanh

  hungthanh Well-Known Member

  Tham gia:
  20/6/07
  Bài viết:
  403
  Thích đã nhận:
  19
  Đến từ:
  hai phong
  ép ở trong bể xi măng đậy kín thì tối khó nhìn thấy cá con lắm bác phải làm theo cách của dragonbetta thì sẽ phát hiện đc ngay và cá cha mới bị bỏ đói có vài ngày như thế nó ko ăn con đâu nhưng nếu cá trống còn non và đây là lần ép đầu thì khả năng 1 cao hơn nhìu
  chúc bác may mắn
   
 5. Dr_Martens

  Dr_Martens Well-Known Member

  Tham gia:
  3/9/06
  Bài viết:
  662
  Thích đã nhận:
  18
  Đến từ:
  Sai Gon
  Cá betta này khi ép mà xăm soi nó nhiều nó dễ ăn trứng lắm...ngoài ra còn nhiều lý do cá cha ăn con(trứng) lắm...bạn ko phải lo trong 2 ngày đói mà cá cha ăn con vì trong khi ép bỏ đói 3 ngày cũng ko thành vấn đề.Nên xem kĩ lại..cá con mới nở màu đen mà hồ xi măng thì khó nhìn lắm.bạn nhìn chút thấy cá cha đớp đớp trong nước (đớp nhẹ nhàng lắm:D) thì chắc chắn có cá con...
   
 6. binhvirile

  binhvirile Well-Known Member

  Tham gia:
  22/4/07
  Bài viết:
  236
  Thích đã nhận:
  10
  Đến từ:
  ho chi minh
  Nếu như cá bố ăn trứng thì nó sẽ ko nằm dưới tổ bọt để canh nữa mà sẽ bơi ra ngoài. Theo như bạn nói"cá bố vẫn nằm canh dưới đám bọt bám vào miếng xốp"thì mình nghĩ nó sẽ k có khả năng ăn đâu. Bạn cũng đừng lo quá nhé, có thể trong bể tối` quá đó thôi, có gì thì post tiếp tình hình thế nào nha!
   

Chia sẻ trang này