Oarfish - Sinh vật biển kỳ lạ .

Thảo luận trong 'Tin tức đó đây' bắt đầu bởi truongthinh, 23/9/10.

 1. truongthinh

  truongthinh Thăng trầm

  Tham gia:
  12/6/06
  Bài viết:
  6,358
  Thích đã nhận:
  32,779
  Đến từ:
  HCM
  [​IMG]
  Cá oarfish, Trachipterus trachypterus, là một sinh vật bí ẩn của đại dương tạo nên nhiều câu chuyện mà ngư dân lưu truyền trong lịch sử .
  Có bốn loài oarfish đã được nhắc tới , với một loài lớn lên đến 56 feet (17 mét) chiều dài và đó là cá xương dài nhất từng được ghi nhận . Oarfish là loài hiếm thấy , khi được phát hiện nó thường là một mẫu vật không còn sức sống ở gần bờ . Các oarfish chưa trưởng thành vẫn thường được chào bán với giá 198,000JPY tương đương 2000 usd . Chúng thường nhanh chóng chết đi trong môi trường nuôi nhốt nhân tạo .

  Một số cá thể Oarfish trưởng thành được trưng bày trong các bảo tàng sinh vật biển lớn trên thế giới :

  <object width="640" height="385"><param name="movie" value="http://www.youtube.com/v/NRCoU2rg2mc?fs=1&amp;hl=en_US"></param><param name="allowFullScreen" value="true"></param><param name="allowscriptaccess" value="always"></param><embed src="http://www.youtube.com/v/NRCoU2rg2mc?fs=1&amp;hl=en_US" type="application/x-shockwave-flash" allowscriptaccess="always" allowfullscreen="true" width="640" height="385"></embed</object>
  <object width="640" height="390"><param name="movie" value="http://www.youtube.com/v/o9-h6bjilNI&hl=en_US&feature=player_embedded&version=3"></param><param name="allowFullScreen" value="true"></param><param name="allowScriptAccess" value="always"></param><embed src="http://www.youtube.com/v/o9-h6bjilNI&hl=en_US&feature=player_embedded&version=3" type="application/x-shockwave-flash" allowfullscreen="true" allowScriptAccess="always" width="640" height="390"></embed></object>
   
  jackie, Blue_Dolphin, Ant_fly and 4 others like this.
 2. haicu?

  haicu? Well-Known Member

  Tham gia:
  7/3/08
  Bài viết:
  1,472
  Thích đã nhận:
  1,749
  Đến từ:
  Hà Nội
  Có lẽ vì bộ xương quá dài nên loài này dễ bị tổn thương cấu trúc xương, đặc biệt xương sống dẫn đến kém sức sống khi bị đánh bắt và vận chuyển.
   

Chia sẻ trang này