Ốc gần giống ốc táo

Thảo luận trong 'Cá - Ôc - Tép với bể thủy sinh' bắt đầu bởi nguyen thien, 7/3/14.

 1. nguyen thien

  nguyen thien Well-Known Member

  Tham gia:
  3/9/13
  Bài viết:
  51
  Thích đã nhận:
  8
  Đến từ:
  hồ chí minh
  Ốc gần giống ốc táo
  Một loài Ốc gần giống ốc táo - đó là Ramshorn Snail
  Lang thang trên net và tìm được mấy bài hay up lên cho mọi người! hi ở nhà cháu cũng hay lộn ốc này với ốc táo lắm !
  Ramshorn Snail

  Brown Ramshorn Snail

  Các ốc ramshorn (Planorbis rebrum) đã giành được bản thân một cái tên xấu. Rất nhiều người có sở thích hồ thủy sinh coi nó là một dịch hại và cố gắng irradicate họ sử dụng nhiều phương pháp khác nhau. Ốc này có thể ăn thực vật của bạn, tiêu diệt Glossostigma nền trước, ăn các thực phẩm có nghĩa là cho tôm trong khi đá tôm sang một bên, và rất nhiều những điều khó chịu khác. Nghe có vẻ rất xấu, nhưng nó có thể dễ dàng được ngăn ngừa bằng cách không ăn quá mức.

  Ăn quá mức là một trong số nguyên nhân gây ra dịch ốc. Nếu bạn nhìn thấy rất nhiều ốc trong bể của bạn sau đó có một xác suất cao mà bạn đang ăn quá mức hoặc cá hoặc tôm của bạn. Các ốc ramshorn tái tạo nhanh chóng. Nó đưa ra một loạt những quả trứng trong một chất nhầy cứng. Bạn có thể thấy một hình ảnh của một ly hợp trứng ở dưới cùng của trang. Bạn có thể thấy những quả trứng trên tảng đá, lá, thủy tinh, và hầu như bất kỳ bề mặt trong hồ. Thậm chí không cố gắng để loại bỏ chúng, bạn sẽ tự mình lái xe điên. Cho mỗi ly hợp bạn thấy có ít nhất 5 người khác bạn không nhìn thấy.

  Thật không may là những sản phẩm trên thị trường được đặc biệt dành cho giết chết ốc sên. Nếu bạn đang giữ tôm, tôm càng, hoặc bất kỳ vật không xương sống khác tôi khuyên bạn không sử dụng bất kỳ hóa chất trong bể cá của bạn với mục tiêu loại bỏ các ốc. Bạn chắc chắn sẽ giết chết động vật khác của bạn. Đưa các hóa chất sang một bên và sử dụng sự yếu kém ốc để lợi thế của bạn, đó là sự yếu kém chuyển động chậm.

  Bạn sẽ không thể tìm thấy tất cả những con ốc trong hồ cá của bạn bằng cách nhìn xung quanh. Bạn sẽ rất có thể rip toàn bộ xe tăng của bạn ngoài trước khi bạn nhận được 10% dân số. Có một giải pháp: để cho ốc đến với bạn. Phương pháp này đã được sử dụng nhiều lần trong lãnh vực cá cảnh và nó hoạt động. Tốt nhất của tất cả nó là vô cùng dễ dàng. Đặt một miếng dưa chuột ở dưới cùng của hồ trước khi tắt đèn vào ban đêm. Thức dậy vào sáng hôm sau khoảng một giờ trước khi bật đèn lên và thì đấy, những con ốc đang ngồi vịt.


  Có một số Ramshorns nhìn rất đẹp mặc dù. Có một màu xanh ramshorn, một ramshorn hồng, và nhiều tô màu khác nhau khác. Một số người có sở thích thưởng thức không xương sống giữ các Ramshorns màu khác nhau và lai tạo chúng.
   

Chia sẻ trang này